โรแมง บาร์เดต์ น่องเหล็กเจ้าถิ่นคว้าชัยสเตจ 12 ขณะที่ คริส ฟรูม นักปั่นจอมเก๋าจาก สหราชอาณาจักร ถึงคราวต้องยกเสื้อเหลืองและตำแหน่งผู้นำเวลารวมการแข่งขัน ตูร์ เดอ ฟรองซ์ ให้แก่คนอื่นเมื่อโดน ฟาบิโอ อารู นักปั่นจาก อิตาลี ทำเวลาแซงขึ้นมาเมื่อจบสเตจที่ 12

โรแมง บาร์เดต์

โรแมง บาร์เดต์

ศึกจักรยานทางไกล ตูร์ เดอ ฟรองซ์ ปี 2017 ที่ ฝรั่งเศส วันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เข้าสู่การแข่งขันสเตจที่ 12 เริ่มจะเป็นภูมิประเทศที่ชันขึ้น เส้นทางจาก พู ถึง เปย์รากูส ระยะ 214.5 กิโลเมตร

การชิงชัยมาสนุกกิโลเมตรท้ายเมื่อนักปั่นกลุ่มผู้นำต้องโยกตัวสู้ทางชันเพื่อเข้าเส้นชัย ปรากฏว่าเป็น โรแมง บาร์เดต์ น่องเหล็กเจ้าถิ่นจาก ลา มอนเดียล ที่งัดพลังสู้กับความชันเข้าเส้นชัยไปด้วยเวลา 5 ชั่วโมง 49 นาที 38 วินาที และยังเป็นน่องเหล็กเจ้าถิ่นคนที่ 3 ที่ได้ชัยชนะในปีนี้

อารู ยึดเสื้อเหลืองจาก ฟรูม

มาที่ฝั่งตารางเวลารวม มีการเปลี่ยนผันเมื่อ ฟาบิโอ อารู จากทีม แอสตาน่า โปร ซึ่งปั่นเข้ามาเป็นอันดับ 3 เก็บเวลารวมเพิ่มเป็น 52 ชั่วโมง 51 นาที 49 วินาที แซงหน้า คริส ฟรูม จากทีมสกาย  6 วินาที ก่อนยึดเสื้อเหลืองมาครอบครองได้สำเร็จ หลังจากเป็นของ ฟรูม มาถึง 8 สนาม

 

จังหวะฟรูม กับอารู หลุดโค้งเข้ากองคาราวานกองเชียร์

 

สำหรับการแข่งขัน ตูร์ เดอ ฟรองซ์ สเตจที่ 13 วันที่ 14 กรกฏาคม นี้ ยังคงอยู่บนเขาเช่นเคย เส้นทางจาก แซงต์-กิรงส์ ถึง ฟัวซ์ ระยะทางรวม 101 กิโลเมตร

 

การชิงชัยที่กิโลเมตรสุดท้าย

 

อันดับผู้นำเวลารวม

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID