เบาเก มอลเลมา น่องเหล็กชาวดัตช์ จากทีม เทรค-เซกาเฟรโด หนีกลุ่มนำเข้าเส้นชัย ส่วน คริส ฟรูม ครองเสื้อเหลืองต่อ สเตจ 15

เบาเก มอลเลมา

เบาเก มอลเลมา

การแข่งขันจักรยานทางไกล ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2017 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในคืนวันที่ 16 กรกฎาคม เป็นการแข่งขันกัน สเตจ 15 ระยะทางจาก เลเซค เซเวียฮา คลิคลีเซ ถึง ลู พิยอง เวเล ระยะทาง 189.5 กิโลเมตร

ผลปรากฏว่า เบาเก มอลเลมา น่องเหล็กชาวดัตช์ จากทีม เทรค-เซกาเฟรโด ออกแรงไต่เขาเข้าเส้นชัยทิ้งอันดับสอง ดิเอโก อูลิสซิ น่องเหล็กชาวอิตาลี จากทีม ยูเออี ทีม เอมิเรทส์ ถึง 19 วินาที และอันดับสาม โทนี แกลูแปง น่องเหล็กชาวฝรั่งเศส ทีม ลอตโต ซูดาล 19 วินาทีเช่นเดียวกัน

ทางด้านผู้นำเวลารวมยังคงเป็น คริส ฟรูม ที่จะยังคงได้สวมเสื้อเหลืองต่อในเสตจ ถัดไป แม้จักรยานของเขาจะมีปัญหาทำให้เสียเวลาไปถึง 31 วินาที แต่ก็สามารถจบการแข่งขันทำเวลารวมดีเพียงพอที่จะครองเสื้อเหลืองต่อไป เวลาดีกว่าอันดับสอง ฟาบริโอ อารู น่องเหล็กชาวอิตาลี ทีม แอสทานา โปร ทีม 18 วินาที และอันดับสาม โรแมง บาร์เดต์ น่องเหล็กชาวฝรั่งเศส ทีม เอทูจีอาร์ ลา มอนเดียล 23 วินาที

ในวันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม จะหยุดทำการแข่งขันเพื่อให้นักปั่นได้ฟื้นร่างกาย ก่อนกลับมาแข่งต่อในวันอังคารที่ 18 ก.ค.ในสเตจ 16 ระยะทางจาก ลู พิยอง เวเล ถึง โรแมงส์ ชัวร์ อิแซ ระยะทาง 165 กิโลเมตร

 

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID