ไมเคิล แมตธิวส์ คว้าชัยเป็นครั้งที่ 2 ในการแข่งขัน ตูร์ เดอ ฟรองซ์ สเตจ 16 ส่วน คริส ฟรูม นักปั่นแห่งราชอาณาจักร ยังคงครองเสื้อเหลืองต่อ

 

ไมเคิล แมตธิวส์

ไมเคิล แมตธิวส์

 

ศึกจักรยานทางไกล 1 ใน 3 รายการใหญ่ ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2017 ซึ่งใช้เวลากว่า 2 สัปดาห์ในการแข่งขัน คืนวันที่ 18 กรกฎาคม เป็นการแข่งขันสเตจที่ 16 ระยะทางจาก ลู ฟิออง เวเลย์ ถึง โรแมงส์ ซู อิแซร์ ระยะทาง 165 กิโลเมตร

 

ภูมิประเทศ สเตจ16

 

สเตจ16

 

ผลปรากฏว่า ไมเคิล แมตธิวส์ น่องเหล็กชาวออสเตรเลีย สังกัดทีม ซันเว็บ เข้าเส้นชัยมาเป็นที่ 1 นับเป็นชัยชนะครั้งที่ 2 ในการแข่งขันในรายการนี้ และครั้งที่ 3 ของทีมตัวเอง ด้วยเวลา 3 ชั่วโมง 38 นาที 15 วินาที เฉือนอันดับสอง เอดวัลด์ โบแอสสัน ฮาเกน น่องเหล็กชาวนอร์เวย์ ทีม ไดเมนชัน ดาตา และอันดับสาม จอห์น ดีเกนคอล์บ น่องเหล็กชาวเยอรมันนี ทีม เทรค – เซกาเฟรโด ไปอย่างเฉียดฉิว

ส่วนผู้นำเวลารวมยังเป็นของ คริส ฟรูม น่องเหล็กชาวอังกฤษ ทีม สกาย ที่เวลารวม 68 ชั่วโมง 18 นาที 36 วินาที ทำเวลาเหนืออันดับสอง ฟาบริโอ อารู น่องเหล็กชาวอิตาลี ทีม แอสทานา โปร ทีม 18 วินาที อันดับสาม โรแมง บาร์เดต์ 23 วินาที

คริส ฟรูม

คริส ฟรูม ครองเสื้อเหลืองต่อ

สเตจ 17 จะแข่งกันในวันที่ 19 กรกฎาคม จะเริ่มจาก ลา มูร์ ถึง แซร์ ชูวาเลียร์ ระยะทาง 183 กิโลเมตร ซึ่งเป็นภูมิประเทศภูเขาสูงถึงสองลูก

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID