วอลเลย์บอลสาวไทย ล้มยักษ์ อิตาลี 3-0 เซต ส่งท้าย วอลเลย์บอลเวิลด์กรังก์ปรีซ์ นัดที่ 3 สนาม 3 ย้ำแค้นทีมอิตาลี จากที่ไทยเคยชนะมาได้เมื่อปีที่แล้ว

 

วอลเลย์บอลสาวไทย

 

วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 เวลา 18.00 น. สนามอินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก กรุงเทพมหานคร : ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยลงทำการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 สัปดาห์ที่ 3 พบกับทีมชาติอิตาลี

 

ผู้เล่นชุดแรกของทีมไทยประกอบไปด้วย : ปลื้มจิตร์ ถินขาว,นุศรา ต้อมคำ,ชัชชุอร โมกศรี,พิมพิชยา ก๊กรัมย์,หัตถยา บำรุงสุข,อัจฉราพร คงยศ โดยมี ปิยะนุช แป้นน้อย และ สุพัตรา ไพโรจน์ สลับลงเป็นตัวรับอิสระ

เซ็ตที่ 1 สาวไทยช่วยกันเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งการบล็อก และบอลเร็ว เล่นงานอิตาลี จนจับทางไม่ถูก ก่อนจะค่อยๆทำแต้มทิ้งห่างและปิดเซ็ตที่ 25-13 คะแนน

เซ็ตที่ 2 อิตาลี แก้เกมมาเล่นได้เหนียวแน่นขึ้น แต่ตบสาวไทยยังคงเล่นได้ดียิ่งกว่ากว่า บอลเร็วของ ปลื้มจิตร์ รวมถึงการตบของ พิมพิชยา และ ชัชชุอร ทำแต้มให้ทีมไทย เอาชนะไปอีก 25-21 คะแนน

เซ็ตที่ 3 ช่วงต้นเกมทั้งสองทีมเล่นกันได้สูสี ผลัดกันทำแต้มอย่างสนุก แต่สุดท้ายเป็นตบสาวไทยที่เล่นได้ตามเกมของตัวเอง เอาชนะไปอีก 25-20 คะแนน

สรุปผลการแข่งขัน ไทย ชนะ อิตาลี 3-0 เซต 25-13,25-21,25-20 คะแนน

 

ไทย อิตาลี

 

 

========================================

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

วอลเลย์บอลสาวไทย

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่! วอลเลย์บอลสาวไทย เอาชนะ ตุรกี เป็นครั้งแรก WGP2017

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID