“ซาร่า”นุศรา ต้อมคำ ยังคงเป็นเป็นตัวแม่ผู้เล่นที่สามารถเซตบอลให้ทีมได้คะแนนด้วยค่าเฉลี่ยสูงสุดอันดับหนึ่ง ปลื้มจิตร์ ถินขาว รั้งเบอร์สองผู้เล่นตำแหน่งตัวตบ หลังจบสนามสามรอบคัดเลือก

 

วอลเลย์บอล

 

หลังจากการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 จบไปทั้งสามสนามไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทีมชาติไทยทำผลงานอยู่อันดับที่ 10 ของตารางจากการลงสนาม 9 นัด ชนะ 3 แพ้ 6 มี 11 คะแนน

 

ทีมชาติไทยจบอันดับที่ 10 

 

สำหรับทีมที่ผ่านการคัดเลือกเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 ระหว่างวันที่ 2-6 สิงหาคม 2560 ณ หนานจิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ประกอบไปด้วย อับดับ 1 เซอร์เบีย อันดับ 2 สหรัฐอเมริกา อันดับ 3 บราซิล อับดับ 4 เนเธอแลนด์ อันดับ 5 อิตาลี ส่วนจีนเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เขี่ยอันดับ 6 ญี่ปุ่นตกรอบไป

มาดูทางด้านสถิติต่างๆของนักตบสาวทีมชาติไทย “ซาร่า”นุศรา ต้อมคำ ยังคงทำคะแนนค่าเฉลี่ยสูงสุดในการเซตทำคะแนนเป็นอันดับ 1 ด้วยสกอร์ 10.62 คะแนนทิ้งห่างอันดับสอง ลอร่า ดิจเกม่า จากเนเธอร์แลนด์ ที่ทำไป 7.00 ตามมาเป็นอันดับ 2 และ อันดับ 3 เป็น โทมินางะ โคโยมิ ทีมชาติญี่ปุ่น 6.23

 

 

ส่วน”กัปตันหน่อง”ปลื้มจิตร์ ถินขาว มีชื่ออยู่ในอันดับสองของมือตบทำคะแนนที่ 47.40 คะแนน ส่วนอันดับหนึ่งเป็นของ พาวลา โอเกชิ อิโกนู จากอิตาลี ที่ทำไป 49.80 คะแนน

ทางด้าน ชัชชุอร โมกศรี ติดอันดับ 3 ในด้านการเสิร์ฟลูก ขณะที่ นุศรา ต้อมคำ ก็ติดเข้ามาในอันดับ 5 ในประเภทนี้ด้วย และปิยะนุช แป้นน้อย ยังรั้งอันดับ 5 ในการรับลูกเสริฟอีกด้วย

 

ค่าเฉลี่ยสูงสุดมือเซต

นุศรา ต้อมคำ เบอร์หนึ่งมือเซต

ค่าเฉลี่ยสูงสุดมือตบ

ปลื้มจิตร์ ถินขาว รั้งอันดับ2 มือตบ

ค่าเฉลี่ยสูงสุดการเสิร์ฟ

 ชัชชุอร โมกศรี อันดับ3 ,นุศรา ต้อมคำ อับดับ5 การเสิร์ฟ

ค่าเฉลี่ยสูงสุดรับลูกเสิร์ฟปิยะนุช แป้นน้อย อันดับ5 การรับลูกเสิร์ฟ

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID