ช้างศึก เนื้อหอมสุดๆ หลังสโมสรเมืองเบียร์ชื่อดังอย่าง เฟาเอฟแอล โวล์ฟสบวร์ก ให้ความสนใจเป็นพาร์ตเนอร์ชิพของสมาคมฯ

 

ช้างศึก

 

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้การต้อนรับ ตัวแทนจาก “หมาป่าเมืองเบียร์” สโมสร โวล์ฟสบวร์ก ทีมชั้นนำในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ที่ให้ความสนใจเป็นพาร์ตเนอร์ชิพของสมาคมฯ

ภายในที่ประชุม นำโดย มร. แฟรงค์ แยน สตีนมันน์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายในภูมิภาคตะวันออกกลาง, อินเดียและอาเซียน, มร. มาโน นูวรรณศักดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการพัฒนาโรงเรียนสอนฟุตบอลของสโมสร เฟาเอฟแอล โวล์ฟสบวร์ก พร้อมด้วย คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และ โฆษกสมาคมฯ และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศ

 

ช้างศึก

 

การเดินทางมาครั้งนี้ของตัวแทนจากสโมสร เฟาเอฟแอล โวล์ฟสบวร์ก นั้นได้มีการนำเสนอแผนงานที่จะเข้ามาช่วยเหลือสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อาทิ การสร้างสนามกีฬา, การจัดตั้งคลินิคฟุตบอล, การพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านฟุตบอลต่างๆ และการแลกเปลี่ยนนักฟุตบอลเพื่อหาประสบการณ์ เป็นต้น

ปัจจุบัน สโมสร เฟาเอฟแอล โวล์ฟสบวร์ก นั้นเป็นพาร์ตเนอร์ชิพ ให้กับหลายประเทศในแถบทวีปเอเชีย อาทิเช่น สมาคมฟุตบอลจีน

โดยก่อนหน้านี้ ทางสมาคมฯ ได้มีการเซ็นสัญญากับทาง เอคโคโน ในการเข้ามาบริหารจัดการ และวางรากฐานการพัฒนาทีมในระดับเยาวชนทุกชุดของทัพ “ช้างศึก” พร้อมกับทีมงานสต๊าฟโค้ชที่ยกมาจากสเปน รวมถึงสโมสรชั้นนำระดับโลกทั้งหมด

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย เพิ่งจะคว้าแชมป์ศึกฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 มาครอง หลังจากเฉือนเอาชนะทีมชาติเบลารุสในการดวลลูกที่จุดโทษ สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของทีมชาติไทยชุดใหญ่นั้นคือการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 9 พบกับทีมชาติ อิรัก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 31 สิงหาคมนี้

 

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID