กรมพลศึกษา พร้อมหาแนวทางรับมือน้ำขังหากฝนตกหนัก ในศึก U16 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก เดือน ก.ย.นี้ ที่ สนามศุภชลาศัย 

 

กรมพลศึกษา

 

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เลือกใช้ สนามศุภชลาศัย เป็นสังเวียนฟาดแข้งศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 16-24 ก.ย.60 โดย ไทย อยู่กลุ่ม จี ร่วมกับ ลาว, ติมอร์ เลสเต, อินโดนีเซีย และหมู่เกาะนอร์ทเทิร์น มาเรียน่า

โดยก่อนหน้านี้ สนามศุภชลาศัย ถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในศึก U23 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้มีน้ำขังและระบายไม่ทัน ต้องทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันแก้ปัญหาเฉพาะหน้าโดยการนำเอาแผ่นป้าย และ ท่อพีวีซี ดันน้ำให้ออกจากสนาม และทางด้านผู้ตัดสินและผู้ควบคุมการแข่งขันยังคงให้แข่งขันกันต่อจนจบ

ทำให้ทางด้าน “โค้ชโย่ง”วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ปล่อยมุข บอกว่า ลิโอเนล เมสซี่ แนวรุกอัจฉริยะของ บาร์เซโลน่า เผชิญสนามแบบที่ทีมช้างศึก U23 โดน คงเล่นยากเหมือนกัน รวมถึง โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็คงวางหมากลำบาก ในขณะที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดสุดท้ายของกลุ่มเอช ที่สนามศุภชลาศัย

ล่าสุด ดารณี ลิขิตวรศักดิ์ รองอธิบดีกรมพลศึกษา เปิดเผยว่า สนามศุภชลาศัย มีระบบรองรับน้ำเวลาฝนตกอยู่แล้ว แต่หากฝนตกหนักมากๆ ก็ต้องใช้เวลาในการระบายน้ำนานกว่าปกติ ส่วนเครื่องสูบน้ำก็มีอยู่เหมือนกัน

แน่นอนว่าในเดือน ก.ย.นี้ เราจะหารือกับฝ่ายจัดการแข่งขันเพื่อเตรียมแผนสำรอง รวมถึงเอาข้อเสนอแนะต่างๆ ไปปรับปรุง

 

 

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID