คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกซุปตาร์พันล้านของเรอัล มาดริด ร่างแถลงการณ์หลังเดินทางมาชี้แจงต่อศาลจากคดีหลบเลี่ยงภาษี โดยบอกเองว่าที่ผ่านมาไม่เคยกระทำความผิดนี้

 

โรนัลโด้

 

กัปตันทีมชาติโปรตุเกส เดินทางมาชี้แจงต่อศาลที่สเปน หลังก่อนหน้านี้ถูกตั้งข้อหาเลี่ยงชำระภาษีมูลค่า 14.7 ล้านยูโร หรือประมาณ 580 ล้านบาท ระหว่างปี 2011-2014 นอกจากนี้ยังปกปิดจำนวนรายได้ที่แท้จริง ซึ่งเป็นเงินที่ได้จากการขายสินค้าและภาพลักษณ์ต่างๆ

ภายหลังการชี้แจงต่อศาล สื่อมวลชนของสเปนที่มาตามติดทำข่าวอยู่ด้านนอก ต้องพบกับความผิดหวังและส่งเสียงโห่ เมื่อรู้ว่านักเตะคนดาวดัง ไม่ยอมออกมาให้ข่าวด้วยตนเอง โดยหลีกเลี่ยงไม่ตอบคำถามดังกล่าว

ทั้งนี้ สตาร์กัปตันทีมชาติโปรตุเกส ส่งตัวแทนออกมาชี้แจงผ่านแถลงการณ์ที่ร่างไว้ โดยเนื้อหาใจความคือการปฏิเสธว่า ไม่ได้กระทำผิดใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมกับเผยว่า จะไม่ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกจนกว่าจะมีการตัดสินออกมา ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกระบวนการยุติธรรมต่อไป โดยรายละเอียดของแถลงการณืมีดังต่อไปนี้

ผมไม่เคยปกปิดอะไร หรือตั้งใจเลี่ยงภาษี กระทรวงการคลังสเปนรู้รายละเอียดเรื่องรายได้ทั้งหมดแล้ว ผมแสดงทุกสิ่งให้เขาเห็นและจ่ายภาษีโดยความสมัครใจ บรรดาคนที่รู้จักผมดีจะรู้ว่าผมให้ที่ปรึกษาดูและและคอยสอบถามเพื่อให้ทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย”

ตอนที่ผมเซ็นสัญญากับ มาดริด ผมไม่ได้สร้างบริษัทขึ้นมาเพื่อดูแลค่าลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ ผมจัดการเรื่องนี้ตั้งแต่สมัยอยู่ที่อังกฤษแล้ว ทนายความที่แมนฯยูฯแนะนำสร้างมันขึ้นมาตั้งแต่ปี 2004 ก่อนย้ายมาที่ สเปน นี่เป็นบริษัทเดียวกันในอังกฤษ มันได้รับการตรวจสอบจากกระทรวงการคลังและเป็นที่ยอมรับว่าถูกต้องตามกฎหมาย”

ถึงเวลาแล้วที่จะให้ความยุติธรรมได้ทำงาน ผมเชื่อในความยุติธรรม และหวังว่าจะมีการตัดสินใจที่เป็นธรรม ขณะเดียวกัน เพื่อหลีกเลี่ยงความกดดันที่ไม่จำเป็น ผมจะไม่ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกจนกว่าจะมีการตัดสินออกมา” แถลงการณ์ระบุไว้

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เกิดกระแสข่าวการย้ายทีมของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อย่างหนักโดยมีความเชื่อมโยงถึงการย้ายกลับไปเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุด เจ้าตัวก็ออกโรงปฎิเสธเรียบร้อยแล้วพร้อมอยู่ค้าแข้งในถิ่นซานติเอโก้ เบอร์นาเบว ต่อไป

 

ติดตามข่าวตลาดซื้อขายนักเตะ 2017/18 ได้ที่นี่


ตลาดซื้อขายนักเตะ พรีเมียร์ลีก 2017/18

ตลาดซื้อขายนักเตะ ลา ลีกา,กัลโช่,ลีกเอิง,บุนเดสลีกา 2017/18

 

บอลไทยบอลนอก ไม่พลาดทุกบิ๊กแมตช์ รวม 7 ลีก 5 ถ้วย มันส์ ชัดระดับ HD พร้อมกีฬาฮิตอีกมากมาย และ คลิปไฮไลท์

ติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ Sport.Trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID