ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ของทีมคอนซาโดเล่ ซัปโปโร พาลูกทีมนำโดย “เมสซี่เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ ลงฝึกซ้อมหลังจากเปิดบ้านอัด อุราวะ เรดส์ ไดมอนด์ 2-0

 

ชนาธิป

 

หลังจากที่นักเตะทีมคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้พักมา 1 วัน ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นที่เร็วกว่าเมืองไทย 2 ชั่วโมง) ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ของทีม ได้นำนักเตะทั้งหมดลงฝึกซ้อมที่มิยาโนซาวะ สเตเดี้ยม ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดทะลุ 30 องศาเซลเซียส

โดยโปรแกรมการฝึกซ้อมทีมงานสต๊าฟโค้ชได้แบ่งนักเตะออกเป็น 2 ชุดในช่วงแรก เพื่อแบ่งฝั่งเน้นรูปแบบเกมรับ และ “เจ้าเจ” อยู่ในกลุ่มของการฝึกซ้อมเกมรุก จังหวะเข้าทำประตู จากนั้นได้แบ่งข้างลงทีมขึ้นเกมใส่แท็กติก ซึ่ง “เมสซี่เจ” ถูกวางในตำแหน่งปีกซ้าย ก่อนจะปรับมาเล่นกองหน้าตัวต่ำ สำหรับการฝึกซ้อมในช่วงเช้าใช้เวลา 2 ชั่วโมง ก่อนที่ใน 15.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) จะเรียกนักเตะมายืดกล้ามเนื้ออีกครั้ง

 

ชนาธิป

ขณะที่แฟนบอลในประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงสื่อต่างๆ ก็ยกย่องจังหวะผ่านบอลของ “เจ ชนาธิป” ในนาทีที่ 63 ของเกม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่เปิดบ้านเอาชนะ อุราวะ เรด ไดม่อนส์ 2-0 (29 ส.ค.60)

โดยในจังหวะดังกล่าว ไดกิ ซูกะ แบ็กซ้าย ผ่านบอลให้ “เมสซี่เจ” ครองบอลในกรอบเขตโทษ ก่อนจะดึงหลอกแนวรับ อุราวะ เรด อย่างเด็ดขาด พร้อมจ่ายให้ เคน โตคุระ ได้ยิงหน้ากรอบเขตโทษบอลเหินข้ามคานออกหลัง ก่อนที่จะจบในช็อตนั้น ชนาคุง ถูกเปลี่ยนตัวออกในทันที ซึ่งในคลิปดังกล่าวมีแฟนบอลเข้ากดดูกว่า 7 หมื่นครั้ง จาก 2 วันที่ลงใน ยูทูป (youtube) ครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 ก.ค.60

 

 

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID