แข้งโต๊ะ เล็กหนุ่ม-สาวไทย เตรียมลงสนามนัดสุดท้าย ชี้ชะตาแชมป์ ทัพ “เสือเหลือง” 27 ส.ค.นี้ โดย ทีมชายไทย พร้อมเต็มถัง ขอย้ำแค้น “เสือเหลือง” ผงาดซิวทองสมัยที่ 4 วันที่ 27 ส.ค. นี้ 1 ทุ่มตรง ด้าน สาวไทย ลงชิงดำ “เสือเหลือง”มาเลเซีย เวลา 13.00 น. (เวลาไทย) หลังเจ้าบ้านปรับเวลาใหม่ อย่าพลาด ช่อง 9 ยิงสด “ผจก.แป้ง”กมลวรรณ วงศ์วิลัย ผจก.ทีมขอใช้ผลงานอุดปากมาเลเซีย หลังโดนกลั่นแกล้งสารพัด แฟนๆฟุตซอลห้ามอย่างเด็ดขาด

 

โต๊ะเล็ก

 

ความเคลื่อนไหวของทีมโต๊ะเล็กชาย และ หญิงทีมชาติไทย ที่เตรียมลงสนามในเกมสุดท้าย ในวันที่ 27 สิงหาคม 2560 ที่ พานาโซนิค สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ชาห์ อลัมห์ ประเทศมาเลเซีย

โดยแข้งโต๊ะเล็กหนุ่มไทย” มีโปรแกรมลงดวล “เสือเหลือง” มาเลเซีย ในเวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) โดยสถานการณ์​ในเวลานี้ ไทย อยู่อันดับ 3 ที่ของตารางคะแนน โดยแข่ง 3 นัด ชนะ 2 แพ้ 1 มี 6 แต้ม ตามหลัง อันดับ1 มาเลเซีย ที่แข่ง 3 นัด ชนะ 2 เสมอ 1 มี 7 แต้ม อันดับ 3 เวียดนาม แข่ง 4 นัด ชนะ 2 แพ้ 1 เสมอ 1 มี 7 แต้ม อันดับ 4 อินโดนีเซีย แข่ง 3 นัด ชนะ 1 แพ้ 2 มี 3 แต้ม และ อันดับ 5 เมียนมาร์ แข่ง 3 นัด แพ้รวด ไม่มีแต้ม ส่งให้เกมนัดสุดท้าย ไทย ปะทะ มาเลเซีย นับเป็นเกมชี้ชะตาเหรียญทองของทั้งสองทีมเพราะหากใครคว้าชัยได้ คว้าเหรียญทองไปครองทันทีโดยไม่ต้องสนใจผลคู่อื่น

ความพร้อมของทีม “โต๊ะเล็กหนุ่มไทย” ภายใต้การคุมทีมของ โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส ปาซอส”หรือ ปูลปิส กุนซือชาวสเปน ถือว่ามีความพร้อมแบบเต็มพิกัด และกำลังใจกลับมาเต็มเปี่ยมอีกครั้งหลังจากเผด็จศึก เมียนมาร์ มาได้ถึง 10-2 ในเกมที่แล้ว และ ผู้เล่น ตัวหลัก อย่าง คฑาวุธ หาญคำภา,จิระวัฒน์ สอนวิเชียร และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ยังได้พักแบบเต็มที่ในเกมที่แล้ว กลับมาลงสนาม สมบูรณ์พร้อมแบบเต็มพิกัดเพื่อดับฝัน มาเลเซีย คว้าเหรียญทองสมัยที่4

ส่วน ผู้เล่นชุดแรกที่คาดจะลงสนาม ประกอบด้วย คฑาวุธ หาญคำภา , กฤษดา วงษ์แก้ว ,อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร,ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง โดยมี เจษฎา ชูเดช,วรุต หวังสะมะแอล,สรศักดิ์ พูนจังหรีด เป็นกำลังเสริมเป็นชุดที่สอง และมีชุดแบงค็อก บีทีเอส อย่าง นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ , พีระพล สัตย์ซื่อ,โมฮัมเหม็ด อุสมานมูซา ลงสลับลงไปเปลี่ยนเกม

ปูลปิส กุนซือใหญ่ฟุตซอลทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เกมนี้ถือเป็นเกมสำคัญสำหรับพวกเรา และจะเป็นที่วัดการระหว่างไทย และ และต้องบอกว่าจะเป็นเกมที่หนักของพวกเราเพราะ มาเลเซียยังไม่แพ้ใครเลย เขาเล่นในบ้าน เขาได้เปรียบแน่ แต่อย่างไรก็ดี ผมหวังว่ากรรมการจะเป็นกลางให้มากที่สุด เพราะจะวัดกันไปเลยว่าใครคือทีมดีที่สุด และเรามั่นใจว่าเราคว้าชัยได้อย่างแน่นอน

โดยสถิติการพบกันล่าสุดเมื่อ 27 มกราคม2560ในศึกชิงแชมป์อาเซียน ทีมหนุ่มไทย ต้อนเอาชนะ “เสือเหลือง” มาเลเซีย 5-3 กระเด็นตกรอบรองชนะเลิศมาแล้ว

ด้าน มาเลเซีย ภายใต้การคุมทีมของ ชิว ชุน ยอง ในเกมนี้ต้องบอกว่า พวกเราน่าจะสมบูรณ์พร้อมแบบเต็มพิกัด หลังจากเขาได้พักยาวมา 4 วันเต็ม และขณะเดียวกันผู้เล่นส่วนใหญ่เป็ยชุดชิงแชมป์อาเซียน และยังเล่นด้วยกันมานานทำให้เกมนี้น่าเป็นงานหนักของทีมไทยไม่น้อย แถมนี้พวกเรายังมีกำลังใจเต็มเปี่ยมอยากแฟนๆ ที่แห่ซื้อตั๋วเข้าชมกันเต็มความจุของสนามอย่างแน่นอน

ทีมโต๊ะเล็กสาวไทย แชมป์เก่า 3 สมัย มีโปรแกรมลงแข่งขันนัดสุดท้าย พบกับ “เจ้าภาพ”มาเลเซีย วันที่ 27 ส.ค.60 สนามพานาโซนิค สเตเดี้ยม , ชาห์ อลัมห์ เวลาไทย 13.00 น.ซึ่งเจ้าภาพมาขอเปลี่ยนแปลงเวลาในวินาทีสุดท้าย จากโปรแกรมเดิม 17.00 น.

เกมนี้ถือเป็นเกมชิงดำทั้งสองทีม โดยทีมไทยมี 7 แต้มจาก 3 นัด ส่วนมาเลเซียมี 4 แต้มจาก 3 นัด หากมาเลเซียยิงไทยได้ 6 ประตูก็มีลุ้นเหรียญทองเลยทีเดียว แต่ต้องลุ้นให้ เวียดนามชนะอินโดนีเซียด้วยในคู่แรก และหากชนะไทยก็ยังมีลุ้นเหรียญใดเหรียญหนึ่ง
ส่วนทางทีมไทยรอลุ้นผลคู่แรก หากอินโดฯแพ้ เราก็แพ้มาเลเซียได้ไม่เกินผลต่าง 5 ประตู หากอินโดฯเสมอเราก็เสมอได้ หากอินโดฯชนะเกิน 7 ประตู เราก็ต้องชนะมาเลเซีย 1 ประตูขึ้นไป
ผลงาน 2 นัดผ่านมาในรายการนี้ของ สาวไทย ชนะ 2 เสมอ 1จากการชนะ เวียดนาม 3-1, นัดที่สอง 5 ถล่ม เมียนมาร์ 10-2 นัดที่สามเสมออินโดนีเซีย 2-2

โต๊ะเล็กสาวไทย ยังคงน่าจะใช้ผู้เล่นชุดเดิม นำโดย “กาว” พรรณิภา กมลรัตน์(ผู้รักษาประตู) พร้อมด้วย, จิระประภา ทับสุริย์(กัปตันทีม) ตัวข้างเป็น จิระประภา นิ่มรัตนสิงห์ , สิรัญญา ศรีมะณี และ ดาริกา เพียรภายลุย ผู้เล่นในแดนหน้าล่าตาข่าย
“ผอ. แป้ง” กมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้จัดการทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ผลเสมอกับ อินโดนีเซีย อาจเป็นผลที่ไม่น่าพอใจเท่าไหร่ แต่น้องๆทุกคนในทีมพยายามทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และเรายังมีโอกาสที่คว้าเหรียญทองได้ตามเป้าหมาย หากเราสามารถเก็บชัยชนะเหนือมาเลเซียได้

“ความกลัวที่จะเจออุปสรรคจากทางเจ้าภาพเหมือนกับที่ผ่านมาในทุกๆ เรื่องนั้น ทั้งเรื่องการเดินทาง อาหาร ที่พัก และเรื่องจัดห้องน้ำเป็นล็อกเกอร์รูม พวกเราคงไม่ต้องหลังอะไรอีกแล้ว เพราะเราเจอมาทุกรูปแบบแล้ว และในนัดหน้าเรารวมใจกันทำผลงานเพื่อเอาชนะ มาเลเซียเพื่อคว้าเหรียญทอง เพื่อทำให้ มาเลเซีย รู้ว่าอุปสรรคต่างๆนั้นไม่สามารถหยุดพวกเราได้ และขอให้พี่น้องชาวไทย ช่วยเป็นกำลังใจให้กับ พวกเราด้วย” ผู้จัดการทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย กล่าว

ปตท.หนุนยิงสดฟุตซอล หญิงลง ช่อง 9 ชายลง ช่อง 5

ความคืบหน้าในการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตซอลซีเกมส์ 2017 นัดสุดท้าย ทีมชายไทยพบ มาเลเซีย เจ้าภาพ วันที่ 27 ส.ค.เวลา 19.00 น. ทีมหญิงไทยพบมาเลเซีย เวลา 13.00 น. (ตามเวลาไทย) ทาง สรัญ รังคสิริ ผจก.ทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยและรองประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการกลุ่มปิโตรเลียมขั้นปลาย บ.ปตท.เปิดเผยว่า ตนได้ปรึกษากับคุณ เทวิน วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท.จำกัด (มหาชน) “บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ว่า ในเกมนัดสุดท้ายอยากจะให้แฟนฟุตซอลชาวไทยได้ชมเกมการถ่ายทอดสดทั้งฟุตซอลหญิงและชาย ซึ่งหลังจากคุยกับทีวีพูลแล้ว ตามคิวการถ่ายทอดสด วันที่ 27 ส.ค.นั้นเป็นคิวของทางช่อง 9 ซึ่งทาง ปตท.นั้นได้ประสานและสนับสนุนให้มีการถ่ายทอดสดให้แฟนฟุตซอลได้ชมกัน ซึ่งคาดว่าจะได้ชมฟุตซอลหญิงลุ้นเหรียญทองในเวลา 13.00 น.ทางช่อง 9 ส่วนฟุตซอลชายจะลงสนามคาบเกี่ยวกับวอลเลย์บอล จะไปถ่ายทอดสดทาง ททบ.5 ในเวลา 19.00 น.

 

 

 

ติดตามข่าวซีเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ซีเกมส์ 2017 ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย

รวมไปถึงสามารถชมการถ่ายทอดสดเชียร์นักกีฬาไทยไปกับเราที่TrueID App