ล้างคอรอเลย! ไทเกอร์ เตรียมคืนสนามเดือนตุลาคม หลังฟื้นตัวจากการผ่าตัดเข่า

Aug 28, 2019

“พญาเสือ” หายหน้าไปจากวงการกอล์ฟในช่วงที่ผ่านมา ก่อนมีการเปิดเผยว่า เขาไปผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บหัวเข่า และเตรียมที่จะกลับคืนสนามอีกครั้ง

(Photo by Keyur Khamar/PGA TOUR via Getty Images)

ไทเกอร์ วูดส์ นักกอล์ฟเจ้าตำนานเจ้าของแชมป์มาสเตอร์ ในปีนี้ เตรียมจะคืนสนามในเดือนตุลาคมนี้ หลังจากเปิดเผยว่าเขาเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าในสัปดาห์ที่ผ่านมา

โปรวัย 43 ปี จบการรอคอยแชมป์เมเจอร์ที่ 15ด้วยระยะเวลาถึง 11 ปี ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ออกมายอมรับว่า เขาเข้ารับการผ่าตัดเล็ก เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าซ้าย

โปรหมายเลข 8 ของโลก หวังที่จะกลับมาทันเล่นพีจีเอ ทัวร์ รายการใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่น ในรายการ โซโซ แชมเปี้ยนชิพ ระหว่างวันที่ 24-27ตุลาคมนี้

ล่าสุด คุณหมอ เวิร์น คูลีย์ ศัลยแพทย์ผ่าตัดเจ้าที่เป็นคนรักษาอาการของ ไทเกอร์ ก็ออกมายืนยันว่า “ผมคาดว่า ไทเกอร์ จะฟื้นตัวได้เต็มที่ เราทำในสิ่งที่ต้องทำ และ รวมไปถึงการซ่อมแซมสมรรถภาพของหัวเข่าเขาด้วย นอกจากนั้นไม่มีปัญหาอะไรเพิ่มเติม”

หลังจากคว้า เดอะ มาสเตอร์ สมัยที่5 เมื่อเดือน เมษายน “พญาเสือ” ไม่ผ่านการตัดตัวในกอล์ฟเมเจอร์ 2 รายการต่อมาทั้ง พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ และ ดิ โอเพ่น

 

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID Station คลิก!! และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้

สนามที่ 9! แคนาเดี้ยน กรังด์ปรีซ์ เลื่อนแข่งอีกรายการเพราะโควิด-19

22 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ฟอร์มูล่าวัน 8 สนามก่อนหน้านี้มีสถิติ เลื่อน 7 ยกเลิก 1 และล่าสุด รายการทีมดินแดนแห่งใบเมเปิ้ล ก็มีอันต้องเลื่อนออกไปอีก 1 รายการแล้ว

ฟอร์มูล่าวัน รายการ แคนาเดี้ยน กรังด์ปรีซ์ ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันออกไปเรียบร้อยแล้ว หลังจากมีปัญหาโควิด-19 รบกวนในแคนาดา

การแข่งขันที่ มอนทริออล เป็นการแข่งขันสนามที่ 9 ในปีนี้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด และมีอันต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปในฤดูกาลนี้

การแข่งขันดังกล่าวมีกำหนดการณ์นัวนที่ 14 มิถุนายน แต่ฝ่ายจัดการแข่งขันเลื่อกที่จะตัดสินใจทันทีเพราะว่ากรอบของเวลาที่จำเป็นต่อการเตรียมความพร้อมของสนาม

ก่อนหน้านี้ ฟอร์มูล่าวัน พยายามที่จะให้การแข่งขันที เซอร์กิต จิลล์ส บิลเลอเนอฟ์ เป็นสนามที่ใช้เปิดฤดูกาลในช่วงหน้าร้อนนี้ แต่สุดท้ายก็ไม่เกิดขึ้น

ฟรองซัวส์ ดูมองติเยร์ ประธานจัดการแข่วงขันของ แคนาเดียน กรังด์ปรีซ์ กล่าวว่า "ผมภูมิใจที่ได้เห็นว่าการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมและความก้าวหน้าทางเทคนิคที่เกิดขึ้นจากฟอร์มูล่าวัน กำลังถูกนำไปประยุกต์ใช้ในช่วงวิกฤต

"ในขณะนี้มันเป็นสิ่งสำคัญที่พลังทั้งหมดของพวกเราจะถูกเอาไปใช้เพื่อเอาชนะ โควิด-19 เราจะเปิดอ้อมแขนต้อนรับพวกคุณเร็วที่สุดทันทีที่ เซอร์กิต จิลล์ส บิลเลอเนอฟ์ ทันทีที่ปลอดภัยมากพอ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>โควิดเอฟเฟ็ก! วิลเลียมส์ ฟอร์มูล่าวัน ตัดเงินนักขับและปลดพนักงาน
>>เกินรับไหว! แมคลาเรน สั่งตัดเงินนักขับพร้อมพักงานสตาฟฟ์ เซ่น โควิด-19

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ไม่ใช่แค่เลื่อน! กอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ ยกเลิกการแข่งขันปีนี้แล้ว

22 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กอล์ฟเมเจอร์รายการที่ 3 ของปีนี้มีอันต้องยกเลิกไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่มี กอล์ฟ เมเจอร์ 2 รายการเลื่อนไปแล้วก่อนหน้านี้

กอล์ฟ ดิ โอเพ่น ครั้งที่ 149 ตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ อีก 3 รายการกอล์ฟเมเจอร์ ในปีนี้ ยังคงต้องหาทางลงตารางการแข่งขันใหม่ ซึ่งเป็นผลมาจากโควิด-19

กอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ ถูกเลื่อนจากเดือน เมษายน ไปยังเดือน พฤศจิกายน ขณะที่ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ มีกำหนดการแข่งขันในเดือน สิงหาคม

ส่วนกอล์ฟ ยูเอส โอเพ่น ที่ วินเก็ด ฟุต นิวยอร์ก จะถูกเลื่อนจากเดือน มิถุนายน ไปยังเดือนกันยายน ซึ่งเป็นเวลาเพียงสัปดาห์เดียวก่อนกอล์ฟ ไรเดอร์ คัพ

ดิ โอเพ่น ในปีนี้จะจัดขึ้นตามกำหนดการเดิมในเดือนกรกฎาคม ที่ รอยัล เชนต์ จอร์จส์ ใน เคนท์ ทางตอนใต้ของอังกฤษ ซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นสถานที่จัดในปีหน้าไปแล้ว

มาร์ติน สลัมเบอร์ หัวหน้าผู้บริหารของ อาร์ แอนด์ เอ กล่าวว่า "เราได้สำรวจทุกทางเลือกสำหรับการพยายามให้มีการเล่น ดิ โอเพ่น ในปีนี้ แต่มันคงจะเป็นไปไม่ได้"

อย่างไรก็ตาม เมเจอร์ อีก 3 รายการที่จะจัดในแผ่นดินของสหรัฐอเมริกา ยังมีความหวังในการเดินหน้าต่อไป ขณะที่ ไรเดอร์ คัพ ซึ่งเป็นการเจอกันระหว่างทีมยุโรป กับทีม สหรัฐอเมริกา ยังต้องลุ้นปลายเดือนกันยายนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไม่น่าไหว! กอล์ฟ ดิโอเพ่น เตรียมพิจารณาเลื่อนการแข่งขัน
>>ยาวไป! แอลพีจีเอ สั่งงดแข่งขันอย่างไม่มีกำหนดแล้ว

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

เอาดีทางนี้ละ! กร็องคาวสกี้ คว้าแชมป์ 24/7 ใน WWE

2 วันที่ผ่านมา

หลังจากคว้าแชมป์ ซูเปอร์ โบวล์ มา 3 สมัย และเลิกเล่นในศึก “คนชนคน” เป็นที่เรียบร้อย ล่าสุด “กร็องค์” ก็คว้าแชมป์มวยปล้ำเพิ่มอีก 1 รายการ

ร็อบ กร็องคาวสกี้ อดีตปีกในชื่อดังในศึกอเมริกันฟุตบอล NFL กลายมาเป็นแชมป์ 24/7 คนใหม่ของ WWE หลังคว้าแชมป์ดังกล่าวในศึก เรสเซิ่ล มาเนีย

กร็องค์ เปิดตัวกับ WWE ในฐานะพิธีกรของศึกมวยปล้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการมวยปล้ำ ลงทุนกระโดดจากระเบียงระหว่าง เรสเซิล มาเนีย ครั้งที่ 36 ลงไปทับนักมวยปล้ำคนอื่น ๆ ที่อยู่ข้างล่าง ก่อนกด โมโจ รอวลีย์ เพื่อนของเขาและครองแชมป์ดังกล่าวไปได้

แชมป์ 24/7 ถูกตั้งขึ้นในปี 2019 โดยมีกิมมิคเหมือนแชมป์ ฮาร์ดคอร์ สมัยยุค แอตติจูด บ่อยครั้งที่มันจะเปลี่ยนมือไปให้นักกีฬาในวงก่ารอื่น ๆ ถือตามแต่ว่า WWE จะไปครอสโอเวอร์กับกีฬาชนิดใด

โดยก่อนหน้านี้ ไคล์ บุสช์ นักขับนาสคาร์ และ เอเนส แคนเตอร์ นักบาสเก็ตบอล NBA ก็เคยถือแชมป์เส้นนี้มาก่อนเช่นกัน

นับตั้งแต่เขาเลิกเล่น NFL กับทีม นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ เขาก็ไปเข้าร่วมกับสื่อบันเทิงต่าง ๆ มากมาย ทั้งการเป็นนักวิเคราะห์ NFL กับช่อง ฟ็อกซ์ นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของ ซูเปอร์ โบวล์ ปาร์ตี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และล่าสุดก็เข้าร่วมรายการ เดอะ แมสก์ ซิงเกอร์ ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>งานใหม่! กร็องค์ เปิดตัวร่วม ศึกเรสเซิ่ล มาเนีย ใน WWE (มีคลิป)
>>ทำเท่าที่ทำได้! เพเทรียตส์ นำเครื่องบินส่วนตัวของทีมไปรับหน้ากาก N95 ที่จีน

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

โควิดเอฟเฟ็ก! วิลเลียมส์ ฟอร์มูล่าวัน ตัดเงินนักขับและปลดพนักงาน

2 วันที่ผ่านมา

หลังจากที่ แมคลาเรน เป็นทีมในศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกทีมแรก ที่มีการตัดเงินเดือนนักขับและพังงานทีมงาน ก็มีทีมที่ 2 เดินตามเรียบร้อยแล้ว

วิลเลียมส์ ฟอร์มูล่าวัน ทีม ตัดสินใจพักงานพนักงานบางตำแหน่ง และตัดเงินนักขับพร้อมทั้งทีมงานบริหารบางส่วน หลังต้องเผชิญหน้ากับ วิกฤติโควิด-19

การตัดสินใจครั้งนี้ของทีม เกิดขึ้นหลังจากที่ทีม แมคลาเรน ตัดสินใจคล้าย ๆ กันนี้ไปเมื่อราวสัปดาห์ก่อน

วิลเลียมส์ กล่าวในแถลงการณ์ว่า มีลูกจ้างจำนวนหนึ่ง ซึ่งจะถูกบังคับให้พักงานจนกว่าจะถึงเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการลดต้นทุนของทีม

ขณะที่ จอร์จ รัสเซลล์ และ นิโคลัส ลาฟิติ 2 นักขับของทีม และ ผู้บริหารทีมอีกจำนวนหนึ่ง ก็ถูกตัดเงินเดือนราว 20% ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา

แถลงการณ์ระบุว่า “การตัดสินใจครั้งนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นจากการคิดอย่างผิวเผิน อย่างไรก็ตามเป้าหมายของเราคือการพยายามปกป้องงานของเหล่าทีมงานไว้ทุกต่ำแหน่ง และทำให้มั่นใจว่า พวกเขาจะสามารถกลับมาทำงานได้เมื่อสถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติ”

มาตรการของวิลเลียมส์ ขัดแย้งกับฉากหลังของการประชุมทีมผู้บริหารฟอร์มูล่าวัน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ที่มีเป้าหมายเพื่อให้มีผู้เดือนร้อนจากการสูญเสียรายได้ในกีฬาชนิดนี้น้อยที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ก่อนสิ้นเดือนนี้! บริติช กรังด์ปรีซ์ จ่อตัดสินใจว่าจะเลื่อนหรือยกเลิก
>>เกินรับไหว! แมคลาเรน สั่งตัดเงินนักขับพร้อมพักงานสตาฟฟ์ เซ่น โควิด-19

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

เพราะโควิด! โปรโมเตอร์ดัง เผยตั๋วดู ‘ฟิวรี’ อาจไม่แพงเพราะคนไม่มีเงิน

2 วันที่ผ่านมา

โควิด-19 ทำให้สภาพเศรษฐกิจในขณะนี้ย่ำแย่อย่างเห็นได้ชัด และโปรโมเตอร์ดัง ก็เข้าใจเรื่องนั้นและเตรียมลดค่าตั๋วในมวยไฟต์หน้าแชมป์ชาวอังกฤษ

บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์ของ ไทสัน ฟิวรี่ เปิดเผยว่า เพราะผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นจากโควิด-19 อาจจะทำให้พวกเขาขายตั๋วดูมวยถูกกว่าเดิม เมื่อทุกอย่างกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

กีฬาทุกชนิดในสหราชอาณาจักร ถูกระงับการแข่งขัน ขณะที่ อรัม เรียกร้องให้ยุติการจัดไฟต์ในสหรัฐอเมริกาก่อน เพื่อให้ทุกคนรักษาระยะทางสังคมตามกฎเพื่อลดโอกาสติดเชื้อโควิด-19

อารัม วัย  88 ปี รู้สึกว่าแฟนมวยจะไม่กลัวที่จะเข้ามาเพื่อร่วมชมการชกที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แต่ปัญหาคือในช่วงนี้ทุกคนจะเสียรายได้กันไปคนละไม่น้อยเลย

“ผมติดว่าปัญหาคือตั๋วเข้าชมการแข่งขัน ซึ่งอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม” อารัม กล่าวกับรายการพ็อดแคสต์รายการหนึ่ง

“ผู้คนเดือดร้อนเพราะปัญหาทางเศรษฐกิจอยู่แล้ว” เขากล่าว พร้อมกับแจงสถิติข้อมูลตัวเลขซึ่งเปิดเผยถึงการว่างงานสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์ในสหรัฐอเมริกา

“เมื่อปัญหานี้จบลง และเรากลับไปจัดไฟต์ของเราได้ เราจะต้องคิดถึงคนดูด้วย เราจะต้องระมัดระวังมาก ๆ ในการตั้งค่าตั๋ว มันอาจจะมีราคาค่อนข้างต่ำ เนื่องจากผู้คนไม่สามารถจับจ่ายได้เหมือนสมัยก่อนที่จะเกิดโควิด-19 อีกแล้ว”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ทีเดียวครึ่งโหล! สมาชิกของทีมมวยสมัครเล่นคัดโอลิมปิก ติดเชื้อที่ลอนดอน
>>นี่ก็เลื่อน! โจชัว เลื่อนไฟต์ป้องกันแชมป์กับ ปูเลฟ แล้ว

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่