กลายเป็นโรงพยาบาลสนามไปแล้ว! ฟุตซอลไทย มึน ไร้สนามแข่ง ล่าตั๋วเวิลด์คัพ

กลายเป็นโรงพยาบาลสนามไปแล้ว! ฟุตซอลไทย มึน ไร้สนามแข่ง ล่าตั๋วเวิลด์คัพ
ข่าวสด
26 เม.ย. 64
60

อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล และฟุตบอลชายหาด ยอมรับว่า ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ยังไม่มีสนาม สำหรับจัดการแข่งขันเพลย์ออฟ เพื่อคัดเลือกทีมไปแข่ง ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 เนื่องจากสนามที่เคยวางเอาไว้ ได้กลายเป๋นโรงพยาบาลสนามไปแล้ว

หลังจากที่ เอเอฟซี มีการประกาศให้ 4 ชาติคือ ไทย, เวียดนาม, อิรัก และ เลบานอน เตะเพลย์ออฟ เพื่อเฟ้น 2 ทีมสุดท้ายของทวีปเอเชียไปลุยศึก ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ซึ่งจะมีพิธีจับสลากประกบคู่ในวันที่ 27 เม.ย.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ในเวลา 15.00 น. และกำหนดแข่งขันแบบเหย้า-เยือน 2 นัด ในวันที่ 20 พ.ค. กับ 25 พ.ค.

ล่าสุด “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในฐานะประธานพัฒนาฟุตซอล และฟุตบอลชายหาด เปิดเผยว่า สิ่งสำคัญเวลานี้ก็คือเรื่องของการฝึกซ้อมของทีมชาติไทยว่า เราจะบริหารจัดการอย่างไร เพราะยังไงจะต้องมีการเตรียมทีม เรื่องนี้ก็จะต้องปรึกษากับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯด้วย เนื่องจากมีรายละเอียดพอสมควร

อย่างแรกการฝึกซ้อม ต้องมีการทำเรื่องขออนุญาตจาก ศบค.อย่างถูกต้อง และชี้แจงถึงความจำเป็น ที่ทีมชาติจะต้องแข่งเพลย์ออฟเพื่อลุ้นไปชิงแชมป์โลก ลำดับต่อมาคือสถานที่ฝึกซ้อม อาจจะต้องใช้รูปแบบที่เรียกว่าบับเบิ้ล คือเป็นทั้งสถานที่เก็บตัว และฝึกซ้อมในที่เดียวกัน เพื่อป้องกันไม่ให้นักเตะออกไปไหน หรือไปสัมผัสใครข้างนอก อาจจะเป็นโรงแรม แล้วเราก็จะเข้าไปสร้างสนามซ้อมชั่วคราว เรื่องนี้ก็จะคุยกับสมาคมกีฬาฟุตบอลอีกที

รวมทั้งตัวนักกีฬา สต๊าฟ เจ้าหน้าที่ จำเป็นจะต้องเข้ารับการฉีดวัคซีน และทำการตรวจหาเชื้ออย่างละเอียด พร้อมทั้งต้องปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค.อย่างเคร่งครัดด้วย”

“บิ๊กป๋อม” กล่าวถึงเรื่องสนามที่จะใช้แข่งขันในฐานะเจ้าบ้านด้วยว่า “เรื่องนี้ก็สำคัญและมีรายละเอียดพอสมควร เพราะสนามหลักๆได้มีการเสนอสนาม บางกอก อารีน่า กับนิมิบุตรไป แต่ปรากฏว่า ทั้ง 2 สนาม กลายเป็น โรงพยาบาลสนามไปแล้ว ขณะนี้ก็ประสานงานกับสนาม อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ก็อยู่ระหว่างการปรับปรุง อาจจะไม่ทันใช้งาน

แต่ยังไงก็ขอดูผลการจับสลากในวันที่ 27 เม.ย.นี้ก่อนว่า จะแข่งวันไหน เรื่องสนามยังไงเราก็ต้องบริการจัดการให้ทัน แต่ถ้าไม่มีจริงๆ จะต้องไปเล่นสนามกลางหรือไม่ ก็เป็นอีกแนวทางที่คิดไว้ในแผน”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> รอประกบคู่! เอเอฟซี ประกาศรูปแบบเพลย์ออฟ หาทีมไปฟุตซอลโลก

>> ยังต้องลุ้น!! ฟุตซอลไทยต้องเล่นเพลย์ออฟ ชิงโควตาลุยศึกชิงแชมป์โลกที่ลิทัวเนีย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ