รีเซต
โควิด-19ป่วนแล้ว!! พรีเมียร์ลีก เตรียมลงเล่นแบบสนามปิด

โควิด-19ป่วนแล้ว!! พรีเมียร์ลีก เตรียมลงเล่นแบบสนามปิด

โควิด-19ป่วนแล้ว!! พรีเมียร์ลีก เตรียมลงเล่นแบบสนามปิด
085*******
12 มีนาคม 2563 ( 16:44 )
383
10

สื่อเมืองผู้ดีตีข่าว เกมพรีเมียร์ลีก และฟุตบอลทุกระดับของอังกฤษ จะลงแข่งแบบไม่มีแฟนบอล หลังไวรัสโควิด-19 ระบาดอย่างหนัก

วงการฟุตบอลอังกฤษเจอผลกระทบล้ว เมื่อ เดอะ ไทม์ส สื่อชื่อดังเมืองผู้ดี ออกมารายงานข่าวว่า ศึกลูกหนังพรีเมียร์ลีก และการฟาดแข้งฟุตบอลทุกระดับของอังกฤษ เตรียมลงเล่นสนามปิดไม่ให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมเร็วๆ นี้ หลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังไม่มีทีท่าว่าจะเบาบางลงแต่อย่างใด

วงการฟุตบอลอังกฤษ เพิ่งเจอข่าวช็อกเมื่อ เอวานเจลอส มารินาคิส เจ้าของทีม น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ สโมสรในระดับ เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ได้รับการติดเชื้อ ทำให้เกมฟาดแข้งระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ อาร์เซน่อล เมื่อวันพุธที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา โดนสั่งเลื่อน เนื่องจาก มารินาคิส ได้เข้าไปชม "ปืนใหญ่" ลงเตะเกมยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย ทำให้นักเตะและสตาฟฟ์ของทีม เสี่ยงต่อการติดเชื้อ จนทำให้ต้องมีการกักตัวและเฝ้าดูอาการกันยกใหญ่

ก่อนหน้านี้ ทีมลูกหนังพรีเมียร์ลีก ได้รับการแจ้งไปแล้วว่าอาจจะต้องมีการปิดสนามเตะ ซึ่งล่าสุด รายงานข่าวก็ระบุว่า โอกาสที่จะต้องลงเล่นแบบไร้แฟนบอลใกล้จะเป็นจริงแล้ว

ทั้งนี้ คาดกันว่ารัฐบาลของสหราชอาณาจักรจะสั่งยกระดับขั้นตอนการรับมือกับเชื้อโควิด-19 ในวันศุกร์ที่ 13 มีนาคมนี้ ซึ่งหนึ่งในมาตรการที่จะเปลี่ยนไปคือการจำกัดการรวมตัวกันในที่สาธารณะ นั่นจะทำให้แฟนบอลเข้าชมเกมการแข่งไม่ได้ แต่ศึกพรีเมียร์ลีกยังไม่ถึงขั้นที่จะพักการแข่งขัน หรือตัดสินให้ฤดูกาลนี้เป็นโมฆะ แต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สุดช็อก!! กองหลัง ยูเวนตุส ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

โควิด-19 อาละวาด!! NBA เลื่อนแข่งแบบไร้กำหนดแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้