200%! ปูลปิส ชี้ ฟุตซอลทีมชาติไทย U20 ห้ามประมาทอัฟกัน ย้ำทุกคนต้องเล่นเกินร้อย

17 มิถุนายน 2562 ( 18:02 )
467
8

ไทยพร้อมชนอัฟกานิสถานในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย “ปูลปิส” ชี้แข้งอัฟกันแข็งแกร่งกว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้วที่ไทยเคยชนะมา 8-1 อีกทั้งรูปร่างสูงใหญ่เกมที่รวดเร็ว เผยแข้งไทยจะชนะได้ต้องทำให้ดีกว่านัดที่ชนะเลบานอน และต้องทุ่มเทให้เกิน 200 เปอร์เซนต์

ปูปิส

ความเคลื่อนไหวของขุนแข้งโต๊ะเล็กชุด ยู – 20 ทีมชาติไทย ในการสู้ศึกฟุตซอล ยู – 20 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่เมืองทาบริช ประเทศอิหร่าน หลังจากที่ทำผลงานในรอบแรกได้อย่างสวยงามด้วยการชนะ คีร์กีซสถาน 4-2 และยิงเลบานอน 8-1 ทำให้เข้ารอบด้วยการเป็นที่ 1 ของสาย แข้งไทยก็เตรียมจะลงทำศึกต่อในรอบ 8 ทีมสุดท้ายด้วยการพบกับอัฟกานิสถาน ที่ 2 จากกลุ่ม เอ ในวันที่ 18 มิ.ย.2562 นี้ที่สนามพัว ชาริฟี่ อินดอร์สเตเดี้ยม ตามเวลาเมืองไทย 19.30 น.

โดยเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทางทีมได้ปล่อยให้นักเตะพักผ่อนอย่างเต็มที่ภายในที่โรงแรม เอล กอรี่ พาร์ส โฮเต็ล ก่อนที่ช่วงเวลา 16.00 น.จะให้ลงสระว่ายน้ำเพื่อคลายกล้ามเนื้อ
ขณะเดียวกันเวลา 12.00 น. ที่โรงแรม ลาเลห์ โฮเต็ล ทางเอเอฟซี ได้จัดแถลงข่าวถึงความพร้อมก่อนแข่งในรอบ 8 ทีมสุดท้ายขึ้น ซึ่งทาง “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือทีมโต๊ะเล็ก ยู 20 ของไทยได้กล่าวถึงผลงานในรอบแรกที่ผ่านมาว่า “เป็นที่น่ายินดี และน่าดีใจที่ทีมทำผลงานได้ตามเป้าหมาย แม้เกมแรกยังติดขัด เกมกับเลบานอนทุกคนทำได้ยอดเยี่ยม จนผ่านเข้ามาสู่รอบนี้ได้”

ส่วนการเจอกับอัฟกานิสถานคิดว่าหนักแค่ไหน “ปูลปิส” กล่าวว่า “มันเป็นเกมที่ยากและหนักแน่นอน อัฟกานิสถานแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาที่ดีขึ้นกว่าเมื่อการชิงแชมป์เอเชีย 2 ปีที่แล้วที่เมืองไทย พวกเขามีรูปร่างสูงใหญ่ ทักษะการเล่นที่ยอดเยี่ยม มีความแข็งแกร่ง ความรวดเร็ว เราแทบจะหาจุดอ่อนจากพวกเขาได้น้อยมาก จนแทบไม่มีเอาเสียเลย”

“แต่แน่นอนมาถึงรอบนี้แล้ว ซึ่งเป็นการน็อคเอ้าท์ ถ้าแพ้ก็ต้องกลับบ้าน เราก็ต้องหาวิธีในการเล่นและสู้อย่างเต็มที่ ส่วนตัวมองว่าทีมไทยดีขึ้นเรื่อยๆ เพียงแต่เกมนี้จะต้องเต็มที่หรือทำให้ดีกว่าแมตซ์ท่าชนะเลบานอนก็มีโอกาสชนะอัฟกานิสถานได้ รวมทั้งจะต้องทุ่มเทเกินร้อยอาจจะต้องถึง 200 เปอร์เซ็นต์ด้วยซ้ำไปถ้าต้องการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป”

ด้าน อับดุล ราซัค โมมารัค เฮดโค้ชของอัฟกานิสถานก็กล่าวถึงการเจอไทยว่า ทีมไทยเป็นทีมชั้นนำระดับเอเชีย ผู้เล่นมีความสามารถ มีเกมที่รวดเร็ว คล่องตัว ซึ่งรอบแรกเห็นชัดว่าทีมไทยดีแค่ไหน ส่วนเราเองปีนี้ก็น่าชื่นชมที่เข้ามาถึงรอบนี้ได้ ผลงานรอบแรกเราพอใจโดยเฉพาะการสู้กับอิหร่านที่นักเตะทำได้ดี แม้จะแพ้ก็ตาม ก็หวังว่าเราจะทำได้ดีแบบนั้นอีกในเกมกับไทยเพื่อโอกาสเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

สำหรับทีมฟุตซอล ยู 20 ช้างศึก ถือว่าสภาพทีมสมบูรณ์พร้อมลงสนามได้ทั้งหมด จะมีเพียง ธวัชชัย ไร่รัตน์ ตัวริมที่หลังจบเกมเลบานอนมีอาการไข้ขึ้นแต่อาการก็ดีขึ้นแล้ว โดยการจัดทัพคาดว่าจะเน้นชุดเดิมเป็นหลักในชุดแรกก่อน ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์ ตัวรับ ณัฐศักดิ์ โพธิ ตัวริมเส้น จรูญเดช หมื่นเที่ยง กับ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ และหน้าเป้า ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน

ทั้งนี้ทีมฟุตซอล ยู 20 ไทย กับอัฟกานิสถาน เคยเจอกันเมื่อชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ในรอบแรก ปรากฏว่าทีมไทยถล่มชนะไปขาดลอย 8-1

สำหรับโปรแกรมฟุตซอล ยู – 20 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย วันที่ 18 มิ.ย.2562

คู่แรก เวลาไทย 13.30 น. อินโดนีเซีย พบ เวียดนาม
คู่สอง เวลาไทย 16.30 น. ญี่ปุ่น พบ อิรัก
คู่สาม เวลาไทย 19.30 น. ไทย พบ อัฟกานิสถาน
คู่สี่ เวลาไทย 22.30 น. อิหร่าน พบ เลบานอน

Tag

#ทีมชาติอัฟกานิสถาน
#ฟุตซอล U20 ชิงแชมป์เอเชีย 2019
#ฟุตซอลทีมชาติไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง