ดราม่าแห่งวีค!! เจ้าของประตูปัญหาโพสต์คลิป โดนจวกไร้สปิริตแมตช์ ทีมชาติไทย พ่ายเมียนมาร์ บอลชายม.อาเซียน

ดราม่าแห่งวีค!! เจ้าของประตูปัญหาโพสต์คลิป โดนจวกไร้สปิริตแมตช์ ทีมชาติไทย พ่ายเมียนมาร์ บอลชายม.อาเซียน
Offside
15 ก.ค. 59
3.8K

กล่าวขานไปทั่วอาเซียนเลยทีเดียวสำหรับแมตช์ ฟุตบอลชาย กีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 18 ณ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันพฤหัสบดี 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่ง ทีมชาติไทย แชมป์ 13 สมัย ที่การันตีการเข้ารอบไปแล้ว พบกับ เมียนมาร์ ในนัดสุดท้ายรอบแรก

ซึ่งผลการแข่งขัน ทีมชาติไทย พ่ายให้กับ เมียนมาร์ 2-3 แต่ในเกมมีดราม่าที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงสปิริตนักกีฬา โดยเหตุการณ์นั้นช่วงท้ายเกม นาทีที่ 80 เมียนมาร์เตะบอลทิ้งไปข้างสนาม หลังมีผู้เล่นของฝ่ายตัวเองบาดเจ็บ และมีการปฐมพยาบาลจนเสร็จสิ้น แต่บอลกลับมาเล่น ไทย ไม่ได้ส่งคืนให้กลับนำมาเป็นจังหวะบุก ก่อนจะยิงเข้าประตูไป เป็นสกอร์ตีเสมอ 1-1

แน่นอนว่างานนี้ เมียนมาร์ ไม่พอใจอย่างมาก จนเข้าไปเจรจาเกมหยุดไปนานเกือบ 3 นาที สุดท้ายกลับมาเตะใหม่อีกครั้ง ทีมไทย ก็ยอมเตะเข้าประตูตัวเอง และเมียนมาร์ก็กลับมานำอีกครั้ง 2-1

ความผิดพลาดที่เกิดขึ้น อนุศักดิ์ เหล่าแสงไทย ผู้ยิงประตูดราม่าดังกล่าว ได้ออกมาพูดถึงบนหน้าเฟซบุ๊คส่วนตัวด้วยเช่นกัน แต่ก็ยังถูกแฟนกีฬาไทยเองเข้าไปแสดงความเห็นอยู่ไม่น้อย ซึ่งทีมไทย และนักเตะคนอื่นยังไม่มีการแก้ต่างหรือแสดงความเห็นในเรื่องนี้เพิ่มเติมแต่อย่างใด

 

 

 

คลิปฟูลแมตช์ ฟุตบอลมหาวิทยาลัยแห่งอาเซียน รอบแรก
ทีมชาติไทย Vs. เมียนมาร์

 

ประตูขึ้นนำ 1-0 ของเมียนมา นาทีที่ 1:30:04 ในคลิป
ประตูตีเสมอของทีมไทย ประเด็นปัญหาไร้สปิริต นาทีที่ 1:40:18 ในคลิป
คลิปประตูสองลูกช่วงทดเจ็บ นาทีที่ 1:52:13 ในคลิป

 

ข้อมูล : Anusak Laosangthai @ Facebook
คลิป : SportSingapore @ youtube

ยอดนิยมในตอนนี้