หงส์แดงสุดอาลัย!! เจ้าของเพลง You'll Never Walk Alone เสียชีวิตแล้ว

หงส์แดงสุดอาลัย!! เจ้าของเพลง You'll Never Walk Alone เสียชีวิตแล้ว
มติชน
4 ม.ค. 64
121

แฟนบอล ลิเวอร์พูล สุดเศร้า หลัง เจอร์รี่ มาร์สเดน นักร้องที่เป็นคนร้องเพลง "You’ll Never Walk Alone" ได้เสียชีวิตแล้ว จากโรคหัวใจ

เจอร์รี่ มาร์สเดน นักร้องนำและหัวหน้าวง “เจอร์รี่ แอนด์ เดอะ เพซเมกเกอร์ส” ผู้ขับร้องเพลง “You’ll Never Walk Alone” ซึ่งต่อมากลายเป็นเพลงประจำทีมสโมสรลิเวอร์พูล เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 78 ปี เมื่อวันที่ 3 มกราคม หลังจากเพิ่งล้มป่วยด้วยโรคหัวใจได้ไม่นาน

ด้านสโมสรลิเวอร์พูลได้โพสต์อาลัยทางทวิตเตอร์ว่า เป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างยิ่งหลังทราบข่าวการเสียชีวิตของเจอร์รี่ มาร์สเดน บทเพลงของเขาจะอยู่กับเราตลอดไป You’ll Never Walk Alone

มาร์สเดน เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงชาวเมอร์ซีย์ไซด์ ในยุค 60 โด่งดังจากการนำเพลง “You’ll Never Walk Alone” ซึ่งเป็นเพลงจากละครเพลง “คาโรเซล” ของวง “ร็อดเจอร์ส แอนด์ แฮมเมอร์สไตน์” มาโคฟเวอร์ใหม่

จากนั้นแฟนบอลลิเวอร์พูล นำเพลงเวอร์ชั่นของ มาร์สเดน มาขับร้องในสนาม จนกลายเป็นประเพณีปฏิบัติจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในบทเพลงที่ดังที่สุดของวงการฟุตบอลทั่วโลก โดยมีหลายสโมสรนำไปใช้ อาทิ เซลติก, โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และเฟเยนูร์ด (ฟายนอร์ด)

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว มาร์เดนเพิ่งบันทึกเสียงเพลง “You’ll Never Walk Alone” ใหม่อีกครั้ง มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงความขอบคุณและยกย่องบุคลากรทางการแพทย์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19”

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เซาธ์แฮมป์ตัน VS ลิเวอร์พูล พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

>> ฝีเท้าเกินวัย!! รู้จัก สเวน บ็อตมัน แนวรับเป้าหมายที่ ลิเวอร์พูล จ่อดึงเข้ารัง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

 

ยอดนิยมในตอนนี้