รีเซต
คุยหลังเกมส์ไทยลีก - การต่อสู้ในช่วงสุดท้าย

คุยหลังเกมส์ไทยลีก - การต่อสู้ในช่วงสุดท้าย

คุยหลังเกมส์ไทยลีก - การต่อสู้ในช่วงสุดท้าย
6 กุมภาพันธ์ 2558 ( 13:48 )
1.8K

หลังจากที่จบเกมฟาดแข้งนัดที่ 32 ของ โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 ปรากฏว่า การต่อสู้แย่งแชมป์ไทยลีกในปี 2014 จะทวีความเข้มข้นนับจากนี้เป็นต้นไป เมื่อ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีคะแนนนำ รองจ่าฝูง “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี แค่แต้มเดียวเท่านั้น (66:65) แต่ว่าก็ห้ามประมาทอันดับที่ 3 อย่าง “มังกรไฟ” บีอีซี เทโรศาสน ที่ตามมาอย่างเงียบๆ อยู่ที่ 59 แต้ม ส่วนอันดับที่ 4 กลับเป็น “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่แพ้เกมใหญ่ 2 เกมติดต่อกัน จนหลายฝ่ายมองว่า มันจบแล้วสำหรับการลุ้นแชมป์ ยังอยู่กับที่ที่ 58 แต้ม

โดยเกมล่าสุด ของ 4 ทีมบิ๊กโฟร์ ต่างก็ได้ผลการแข่งขันที่แตกต่างกันไป ซึ่งจ่าฝูง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำได้แค่เสมอกับ ทีมที่เป็นหอกข้างแคร่ มาโดยตลอดอย่าง อาร์มี ยูไนเต็ด แบบเสียหน้าไปทั้งบาง 1:1 ส่วนรองจ่าฝูง อย่าง ชลบุรี เอฟซี ก็เก็บชัยชนะเหนือต่ออริตัวฉกาจ อย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่หมดกำลังใจในการลุ้นแชมป์ไปทุกที 2:0 ในศึก ไทยแลนด์ คลาสิโก

ส่วนทีมยักษ์หลับ อย่าง บีอีซี เทโรศาสน ที่กลับมาโชว์ฟอร์มเทพอีกครั้ง ด้วยการเปิดบ้านเอาชนะ เพื่อนตำรวจ แบบถล่มทลาย 5:2 ทำให้ยังมีโอกาสลุ้นแชมป์กับ 3 ทีมหัวตารางอีกครั้ง หลังโชว์ฟอร์มบู่มาหลายนัด ส่วนอันดับที่ 5 เป็นทีมที่กลับเป็นม้ามืดอีกครั้ง สำหรับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่เก็บแต้มได้เรื่อยๆ หลังจากแผ่วไปช่วงหนึ่ง อับดับที่ 6 ก็ตกเป็นของ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่เก็บแต้มสำคัญๆ ได้ถึง 7 แต้ม ในช่วง 3 เกมหลังสุด

ส่วนทีมท้ายตาราง ถือว่าดุเดือดเข้มข้น พอๆ กับ ทีมลุ้นแชมป์ ซึ่งทีมที่ตกเป็นทีมแรก ก็คือ “ปลาทูคะนอง” จีเอสอี สมุทรสงคราม เอฟซี ที่ส่อเเววมาหลายๆ นัดแล้ว ส่วนอีก 4 ทีมที่เหลือที่ต้องตกชั้นตามปลาทูคะนองไปนั้น ก็มีคะแนนกันคู่คี่สูสีกันเหลือเกิน ซึ่งชนะแพ้นัดหนึ่ง ถึงขั้นอันดับเปลี่ยนได้ในบัดดลได้เลย ซึ่งทีมที่อยู่ในข่ายมีทั้งหมด 6 ทีม อาทิเช่น แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี, สงขลา ยูไนเต็ด, ปตท.ระยอง, เพื่อนตำรวจ, ทีโอที เอสซี และ ชัยนาท ฮอร์นบิล ซึ่งมีแค่ 2 ทีมเท่านั้น ที่จะรอด

ในส่วนโปรแกรมที่เหลือของกลุ่มหนีตกชั้น ทีมที่สาหัสที่สุด ก็คงเป็น ทีโอที เอสซี ซึ่งใน 3 นัดสุดท้ายจะต้องพบกับ 3 ทีมแกร่งอย่าง สุพรรณบุรี, บุรีรัมย์ และ ชลบุรี ตามลำดับ เพราะ หากไม่สามารถเก็บแต้มได้เลย มีโอกาสถึงตกชั้นสูงทันที

โดยสรุปแล้ว ทีมที่มีโอกาสตกชั้นมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น 4 ทีมนี้แน่นอน อาทิ ทีโอที เอสซี, เพื่อนตำรวจ, แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี และ สงขลา ยูไนเต็ด ที่ต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่ในดิวิชัน 1 ในปี 2015 ส่วนแชมป์นั้นยังมองว่า บุรีรัมย์ ที่น่าจะเป็นต่ออยู่ หากไม่เกิดสะดุดขาตัวเองเสียก่อน

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

541