รีเซต
OFFICIAL : บุรีรัมย์ บรรลุข้อตกลง ซัปโปโร ปล่อยยืม 'สุภโชค' ลุยเจลีก

OFFICIAL : บุรีรัมย์ บรรลุข้อตกลง ซัปโปโร ปล่อยยืม 'สุภโชค' ลุยเจลีก

OFFICIAL : บุรีรัมย์ บรรลุข้อตกลง ซัปโปโร ปล่อยยืม 'สุภโชค' ลุยเจลีก
ข่าวสด
11 พฤษภาคม 2565 ( 18:00 )
256

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยืนยันด้วยตัวเองว่า ทีมบรรลุข้อตกลงปล่อยตัว สุภโชค สารชาติ ร่วมทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ด้วยสัญญายืมตัว พร้อมออปชั่นซื้อขาด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์ รีโว่ ไทยลีก 2021/22 โดย นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับสโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จาก เจลีก ญี่ปุ่น ในการพัฒนาอคาเดมีของสโมสร พร้อมร่วมกันส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่าง 2 เมือง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น

ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า นาย Hirokatsu Mikami ประธานสโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้เดินทางมาพบปะพูดคุย และยื่นข้อเสนอยืมตัว สุภโชค สารชาติ ผู้เล่นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปเล่นในศึกเจลีก โดยทั้ง 2 สโมสรสามารถบรรลุข้อตกลง ทำสัญญายืมตัว 6 เดือน และต่อได้อีก 6 เดือน พร้อมออปชั่นซื้อขาดในอนาคต

"เป็นโอกาสที่ดีของ สุภโชค สารชาติ ที่จะได้แสดงความสามารถ และพิสูจน์ตัวเองในลีกที่มีมาตรฐานสูงกว่าไทยลีก และเป็นก้าวที่สำคัญของ สุภโชค ในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ และเชื่อว่าประสบการณ์ที่จะได้รับ สามารถนำมายกระดับฟุตบอลทีมชาติไทยได้อีกทางหนึ่ง"

นอกเหนือจากข้อตกลงเรื่องสุภโชค สารชาติ แล้ว สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังได้ทำข้อตกลงกันเรื่องการพัฒนาฟุตบอล อคาเดมี ร่วมกัน และการส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกันระหว่าง บุรีรัมย์ กับ ซัปโปโร ซึ่งจะทำให้เกิดความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว และจะเป็นประโยชน์แก่ประชาชนของทั้ง 2 เมือง มีรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นในอนาคต

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ