รีเซต
วินนี่ โล่ง!ดัสกร เจ็บไม่มาก ขอบุกชนะสิงคโปร์ นัดแรก

วินนี่ โล่ง!ดัสกร เจ็บไม่มาก ขอบุกชนะสิงคโปร์ นัดแรก

วินนี่ โล่ง!ดัสกร เจ็บไม่มาก ขอบุกชนะสิงคโปร์ นัดแรก
17 ธันวาคม 2555 ( 17:50 )
3.2K


ความเคลื่อนไหวของนักเตะทีมชาติไทย ก่อนลงเล่นกับสิงคโปร์ ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2012 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก โดยไทยต้องเป็นฝ่ายออกไปเยือนก่อนนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม เวลา 11.40 น. ขุนพลนักเตะทีมชาติไทย และสตาฟโค้ช ได้เดินทางออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปประเทศสิงคโปร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG413  และมีกำหนดถึงสิงคโปร์ เวลา 13.50 น.(ตามเวลาประเทศไทย)

 

สำหรับสภาพความพร้อมของทีมนั้น “วินนี่” วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือทีมชาติไทยชาวเยอรมัน เผยว่า ตอนนี้สภาพทีมมีความพร้อม เหลือก็แต่ต้องรอเช็กความฟิตของ “เจ้าโก้” ดัสกร ทองเหลา เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย ที่ได้รับบาดเจ็บจากการฝึกซ้อม ว่าจะฟิตพอลงสนามได้หรือไม่ ส่วนเรื่องของผู้เล่นไทย 5 คน ที่ติดใบเหลือง มองว่าไม่น่ากังวลแต่อย่างใด ส่วนเป้าหมายในครั้งนี้ขอบุกไปชนะกลับออกมาให้ได้ หรือ ผลเสมอเป็นอย่างน้อย เหมือนที่เจอกับมาเลเซียในรอบรองฯ นัดแรก

 

ส่วนเรื่องของสนามนั้น วินนี่หวังว่า สนามจาลัน เบซาร์ สังเวียนที่จะใช้แข่งนัดชิงจะอยู่ในสภาพที่ดี ดังนั้น การออกไปเยือนสิงคโปร์ครั้งนี้ ขอตั้งเป้าทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เพื่อที่เราจะได้ไม่เจองานยากในการกลับมาเล่นในนัดที่ 2 ในบ้านเรา ส่วนรายละเอียดต่างๆ ตนจะกลับมาแถลงอีกครั้ง

 

ส่วนอนาคตและทิศทางของวงการฟุตบอลไทยนับจากนี้  ในปีหน้าทีมชาติไทยมีศึกเอเชี่ยนคัพ รอบคัดเลือกรออยู่ วินนี่หวังว่าทางสมาคมฟุตบอลฯ และ บริษัทไทยพรีเมียร์ลีก หรือ ทีพีแอล จะทำงานร่วมกับตน ทั้งนี้ก็เพื่ออนาคตที่ดีของวงการฟุตบอลไทย

 

ทางด้าน “เจ้าโก้” ดัสการ ทองเหลา เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย จาก สโมสร เอสซีจี เมืองทองฯ  กล่าวว่า นี่คือปีที่ดีของเรา ส่วนอาการบาดเจ็บของตนนั้น มาถึงตรงนี้ก็ยังเจ็บอยู่ แต่ไม่หนักมาก คาดว่านัดที่ 2 น่าจะหายทัน ในการเจอกับสิงคโปร์ในครั้งนี้ มองว่า นี่คือคู่ปรับเก่า เชื่อว่าไม่ง่ายแน่นอน อีกทั้งยังมีแฟนบอลจำนวนมากที่คอยหนุนหลัง ดังนั้น เวลาลงสนาม เราต้องมีสมาธิกับเกม และคำนึงรูปแบบการเล่นให้มากที่สุด ซึ่งน่าจะเป็นวิธีที่ดีในการรับมือครั้งนี้

 

 

สำหรับขุนพลนักเตะทีมชาติไทย หลังจากที่บินไปถึงประเทศสิงคโปร์แล้ว จะลงฝึกซ้อมในสนามที่ทางสตาฟโค้ชไทยได้ประสานงานไว้ เวลา 20.00 น.(ตามเวลาท้องถิ่น) และจะเข้าซ้อมที่สนามจาลัน เบซาร์ ซึ่งเป็นสนามจริง ในวันที่ 18 ธันวาคม ก่อนจะลงเล่นนนัดชิงชนะเลิศ นัดแรก กับสิงคโปร์ ในวันที่ 19 ธันวาคม เวลา 19.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย)ช่อง7สีถ่ายทอดสด

ติดตามความเคลื่อนไหว ข่าวโซเซียลออนไลน์ได้ ที่

 >> Truesport Facebook << หรือ >> Truesport Twitter <<

 คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 

ภาพประกอบจาก อินเตอร์เน็ต
ขอขอบคุณ ข้อมูล จาก มติชนออนไลน์
วันที่ 17 ธ.ค. 2555 เวลา 17.49 น.

ยอดนิยมในตอนนี้