ยังหวังกลับมา!! เมสซี่ น้ำตานองแถลงลา บาร์ซ่า - รับมีโอกาสย้ายซบ เปแอสเช

ยังหวังกลับมา!! เมสซี่ น้ำตานองแถลงลา บาร์ซ่า - รับมีโอกาสย้ายซบ เปแอสเช
ข่าวสด
8 ส.ค. 64
277

ลิโอเนล เมสซี่ แถลงอำลา บาร์เซโลน่า อย่างเป็นทางการด้วยน้ำตานองหน้า เผยสาเหตุที่อยู่ต่อไม่ได้ ยังหวังกลับมาที่นี่ในอนาคต ไม่ปิดกั้นโอกาสย้ายซบ เปแอส

ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติอาร์เจนตินา แถลงอย่างเป็นทางการอำลา "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า แห่งลา ลีกา สเปน ด้วยน้ำตานองหน้า พร้อมบอกว่าหวังจะได้กลับมาทำงานกับสโมสรแห่งนี้อีกครั้งในอนาคต

สำหรับ เมสซี่ มาอยู่ในระบบเยาวชนของ บาร์เซโลน่า ตั้งแต่เมื่อปี 2000 ก่อนเลื่อนชั้นขึ้นทีมชุดใหญ่ในปี 2004 เท่ากับว่าเจ้าตัวอยู่กับสโมสรแห่งนี้ มานานถึง 21 ปี ลงเล่นให้ทีมไป 778 นัดรวมทุกรายการ ยิงได้ 672 ประตู นำทีมคว้าแชมป์มากมาย

เมสซี่ กล่าวว่า "ผมจะจากที่นี่ไปหลังอยู่มานาน 21 ปี ที่นี่เป็นบ้านของครอบครัวเรา ผมอยากขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง เพื่อนร่วมทีมทุกคน รวมถึงเหล่าบุคคลที่อยู่เคียงข้างผม ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะต้องกล่าวคำบอกลา ผมรักสโมสรแห่งนี้"

"ตอนนี้หลายสิ่งวนเวียนอยู่ในหัวผม ผมยังคงไม่พร้อมยอมรับความจริงที่จะต้องอำลาสโมสรและมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตตัวเอง เราจำเป็นต้องยอมรับมัน และเดินหน้าต่อไป หวังว่าผมจะได้กลับมาเป็นส่วนหนึ่งเพื่อช่วยให้สโมสรแห่งนี้ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกครั้งในอนาคต"

"ผมไม่อยากจากสโมสรแห่งนี้ไป นี่เป็นสโมสรที่ผมรัก และนี่เป็นช่วงเวลาที่ผมไม่คาดคิดมาก่อน นี่เป็นจุดสิ้นสุดของผมกับสโมสรแห่งนี้ และเรื่องราวใหม่จะเกิดขึ้น มันเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ยากที่สุดสำหรับผม"

เมื่อสื่อมวลชนถามถึงสาเหตุที่ต้องแยกทางกัน เมสซี่ บอกว่า "ผมได้ทำทุกอย่างที่ทำได้แล้ว แต่สโมสรติดขัดปัญหากับลา ลีกา เราทำทุกอย่างเพราะผมอยากอยู่ที่นี่ต่อ ปีที่แล้วผมอยากย้ายออกและผมพูดออกมา ปีนี้ผมอยากอยู่ต่อแต่ไม่สามารถทำได้"

"เรามีหนี้สินก้อนโต จึงเป็นไปไม่ได้ที่ผมจะอยู่ต่อ ผมจำเป็นต้องใส่ใจอาชีพของตัวเอง และใส่ใจสิ่งที่จะต้องทำหลังจากนี้ไป ผมยอมเสนอตัวลดค่าเหนื่อยตัวเองลง 50% แม้จะมีบางข่าวลวงที่บอกว่าผมเสนอลดแค่ 30% ก็ตาม"

ส่วนคำถามเรื่องข่าวโยงกับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง แห่งลีก เอิง ฝรั่งเศส เมสซี่ บอกว่า "มีความเป็นไปได้ ผมยังไม่ได้ยืนยันกับใคร ผมได้รับโทรศัพท์หลายสายหลังจากมีข่าวออกมา ตอนนี้เรากำลังพูดคุยกันหลายอย่าง"

มีคำถามว่าคิดจะค้าแข้งต่ออีกนานแค่ไหน เมสซี่ บอกว่า "ขอบคุณที่จนถึงตอนนี้ผมไม่ได้มีอาการบาดเจ็บรุนแรงอะไร ผมจะเดินหน้าต่อไปพร้อมความตระหนักว่ามันอาจจะจบลงในเร็ววันนี้ก็ได้ แต่ผมจะยังแข่งขันต่อไป"

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้