รีเซต
OFFICIAL.! เชลซี ยืนยันปิดดีล สโลนิน่า ประตูดาวรุ่ง เพิ่มอีกรายแล้ว

OFFICIAL.! เชลซี ยืนยันปิดดีล สโลนิน่า ประตูดาวรุ่ง เพิ่มอีกรายแล้ว

OFFICIAL.! เชลซี ยืนยันปิดดีล สโลนิน่า ประตูดาวรุ่ง เพิ่มอีกรายแล้ว
TenAkapol
3 สิงหาคม 2565 ( 15:30 )
610

เชลซี ประกาศการเซ็นสัญญา กาเบรียล สโลนิน่า ผู้รักษาประตูดาวรุ่งจาก ชิคาโก้ ไฟร์ ด้วยค่า 12.3 ล้านปอนด์

เชลซี สโมรสรชั้นนำในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมาประกาศยืนยันการเซ็นสัญญา เกเบรียล สโลนิน่า ผู้รักษาประตูดาวรุ่งจาก ชิคาโก้ ไฟร์ ด้วยค่าตัวรวม 12.3 ล้านปอนด์ พร้อมสัญญาเป็นเวลายาว 6 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้วในเวลานี้ 

นายด่านทีมชาติอเมริกาวัยเพียง 17 ปี ผ่านการลงเฝ้าเสาไป 34 เกมให้กับ ชิคาโก้ และเก็บคลีนชีตได้ 14 นัดด้วยกัน ทั้งนี้ สโลนิน่า ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในดาวรุ่งแววดีที่สุดคนนึงของสหัฐอเมริกา แถมตัวเขายังก้าวขึ้นมายึดมือหนึ่งได้ในฤดูกาลที่แล้วได้สำเร็จแม้อายุยังน้อยก็ตาม 

สโลนิน่า เป็นผู้รักษาประตูอายุน้อยสุดที่ได้ออกสตาร์ทในเมเจอร์ลีกด้วย ด้วยวัยเพียงแค่ 17 ปีกับอีก 81 วันเท่านั้น อีกทั้งทางทัพ "สิงห์บลูส์" มองเห็นความสามารถและคาดว่าเขาจะเข้ามาเป็นกำลังสำคัญให้กับทีมในอนาคตได้ โดยตัดสินใจคว้าตัวคว้าตัวร่วมทีมทันที

อย่างไรก็ตามมีการคาดการว่า ค่าตัวเบื้องต้นของ สโลนิน่า จะอยู่ที่ 8.2 ล้านปอนด์ และอาจเพิ่มเป็น 12.3 ล้านปอนด์ หากบวกแอดออนเข้าไปในอนาคต อีกทั้งยังมอบสัญญาเป็นเวลายาว 6 ปี กับทัพ "สิงห์บลูส์" และจะอยู่กับ ชิคาโก้ ไฟร์ ต่อด้วยสัญญายืมตัวจนกระทั่งหมดปีนี้ ก่อนจะมาอยู่กับ เชลซี ตั้งแต่ต้นปีหน้า

หลังจากที่ สโลนิน่า ได้เซ็นสัญญากับ เชลซี และ อยู่เฝ้าเสาต่อให้ ชิคาโก้ ไฟร์ อีก 1 ฤดูกาล เขากล่าวว่า "ผมย้ายมาอยู่กับสโมสรนี้ด้วยความทะเยอทะยานที่จะเล่นในระดับสูงสุด และการได้ใส่ชุดแข่งของ ชิคาโก้ ถือเป็นความฝันเลยนะ สโมสรนี้เป็นดั่งบ้านหลังที่สองของผม ครอบครัวที่สองและหลายต่อหลายคนมีบทบาทสำคัญในช่วยให้ผมมาอยู่ในจุดที่ผมอยู่ทุกวันนี้ 

ผมขอบคุณทุกกำลังใจที่ได้รับจากครอบครัว, โค้ช, เพื่อนร่วมทีมและทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสโมสร ถือเป็นเกียรติอย่างถึงที่สุดเลยล่ะที่ได้ร่วมงานกับทุกคน ถึงแฟนบอล, ผมอยากขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนเด็กจากแอดดิสัน คุณเป็นแรงบันดาลใจให้ผมทุ่มเทอย่างหนักอยู่ทุกๆวัน ผมสัญญาว่าจะทุ่มเททุกอย่างตลอด 11 เกมนัดสุดท้ายเพื่อช่วยให้เราได้เล่นเพลย์ออฟและลุ้นแชมป์"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้