ได้ลุ้น!! อัจฉราพร ทะลุรอบ 45 คน คัดตัววอลเลย์บอล ลีกเกาหลีใต้

ได้ลุ้น!! อัจฉราพร ทะลุรอบ 45 คน คัดตัววอลเลย์บอล ลีกเกาหลีใต้
085*******
22 พ.ค. 63
713
6

อัจฉราพร คงยศ มีลุ้นได้ไปเล่นในศึกลูกยาง ที่เกาหลีใต้ หลังผ่านเข้ารอบ 45 คนสุดท้ายในการคัดเลือกตัว

มีลุ้นได้ไปโชว์ฝีมือการตบที่แดนกิมจิแล้ว สำหรับ "เพียว" อัจฉราพร คงยศ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เมื่อมีชื่อผ่านเข้าสู่รอบ 45 คนสุดท้าย ในการคัดตัวเพื่อเข้าไปเล่นลีกเกาหลีใต้ หรือ "โคโว วี-ลีก" จากผู้สมัครทั้งหมด 70 คน ด้วยกัน

โดย ในรอบ 45 คนสุดท้ายนี้ อัจฉราพร มือตบทีมชาติไทย กลายเป็นนักกีฬาจากทวีปเอเชียเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่ผ่านมาเข้าถึงรอบนี้ ที่เหลือเป็นทางยุโรป, อเมริกาเหนือ, อเมริกาใต้ แทบจะทั้งนั้น และเจ้าตัวยังเป็นนักตบสาวที่มีความสูง 178 เซนติเมตร ซึ่งถือว่าน้อยที่สุด ถ้าเทียบกับนักกีฬาคนที่เหลือที่ผ่านเข้ารอบมา

สำหรับการคัดเลือกในขั้นต่อไป แต่ละสโมสรจะสามารถเลือกตัวนักกีฬาโควตาต่างชาติ ได้ทีมละ 1 คน เท่านั้น แต่เนื่องจากในปีนี้มีการระบาดของโควิด-19 ทำให้แต่ละสโมสรจะคัดเลือกตัวผ่านทางคลิปวิดีโอแทน โดยที่ทีมอันดับสุดท้ายจากฤดูกาลที่ผ่านมา จะมีสิทธิ์ได้เลือกนักกีฬาเข้าทีมก่อนเป็นอันดับแรก

สำหรับการเลือกตัวนักกีฬาโควตาต่างชาติ จะมีขึ้นในวันที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งนอกจาก อัจฉราพร แล้วยังมีนักกีฬาต่างชาติที่น่าสนใจ เช่น อาทิ เอวา ชานตานา อดีตดาวตบชาวกรีซของ 3BB นครนนท์, ยูเนียส บาติสตา หัวเสาทีมชาติคิวบา, ฟาตู ดิอุค กัปตันทีมชาติเซเนกัล อดีตผู้เล่น เจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

น่ารักทุกคน!! เปิดวาร์ป 10 สาวสวยนักกีฬาทีมชาติไทย ทั้งอดีต+ปัจจุบัน

ไปกดซับนักตบสาว!! ปลื้มจิตร์ ฉายเดี่ยวทำรายการยูทูป PJ STORY

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้