ยังไม่ลงตัว! "นิชิโนะ" ขอเวลาทบทวนก่อนรับงาน กุนซือทีมชาติไทย คาดคืนนี้รู้เรื่อง

1 กรกฎาคม 2562 ( 16:03 )
176
2

อากิระ นิชิโนะ ว่าที่เฮดโค้ชทีมชาติไทย ยังไม่ตัดสินใจอนาคตว่าจะตกลงคุม ช้างศึก หรือไม่  เตรียมขอเวลาพิจารณา คืนนี้อีกครั้ง

โดย อากิระ นิชิโนะ เข้ามาที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้ (1 ก.ค. 62) เพื่อพูดคุยและพิจารณา เงื่อนไขการคุมทีมชาติไทย และมีข่าวมาว่า ทางสมาคมฟุตบอลต้องการให้เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น คุมทีมทั้งชุดใหญ่ และชุดอายุไม่เกิน 23 ปี

ล่าสุดจากการพูดคุยกว่า 4 ชั่วโมง ได้รับรายงานจากผู้สื่อข่าวว่า นิชิโนะ ยังไม่ได้ตกลงรับข้อเสนอคุมทีมชาติไทย และเตรียมให้คำตอบภายในคืนนี้  หลังส.บอลไทยขีดเส้น นิชิโนะ เร่งตัดสินใจการเซ็นสัญญา ก่อนบินกลับญี่ปุ่น

อากิระ นิชิโนะ ผ่านงานคุมทีมระดับแถวหน้าของญี่ปุ่นมาแล้วถึงสี่ทีม ไล่มาตั้งแต่ คาชิว่า เรย์โซล, กัมบะ โอซาก้า, วิสเซล โกเบ และนาโงย่า แกรมปัส โดยเขาเป็นคนพา กัมบะ โอซาก้า คว้าโทรฟี่มาแล้วถึง 6 ใบ ไม่ว่าจะเป็นแชมป์เจลีกครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร (ปี 2005) รวมถึงถ้วยใบใหญ่ที่สุดในเอเชียอย่าง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2008 รวมถึงเคยร่วมกับ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ กัมบะ โอซาก้า มาแล้ว

ส่วนผลงานในนามทีมชาติญี่ปุ่นนั้น เจ้าตัว ได้คุม “ซามูไร บลู” เพียง 7 เกม โดยสามารถพาทีม เอาชนะ ทีมชาติโคลอมเบีย ในเปิดสนาม ฟุตบอลโลกหนล่าสุด 2-1 และผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้อย่างยิ่งใหญ่ ก่อนจะพ่าย เบลเยี่ยม 3-2 แบบนำก่อน 2-0 ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

 

 

Tag

#ช้างศึก
#ทีมชาติไทย
#อากิระ นิชิโนะ

บทความที่เกี่ยวข้อง