พรีเมียร์ลีกเฮ!! รัฐบาลอังกฤษเล็งเปิดให้แฟนบอลเข้าสนาม กลางเดือน พ.ค.

พรีเมียร์ลีกเฮ!! รัฐบาลอังกฤษเล็งเปิดให้แฟนบอลเข้าสนาม กลางเดือน พ.ค.
มติชน
23 ก.พ. 64
41

สโมสรพรีเมียร์ลีกเตรียมเฮ รัฐบาลอังกฤษเตรียมเปิดเปิดให้แฟนบอลเข้าสนามได้ แต่ไม่เกิน 10,000 คน ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป หากว่าสถานการณ์โควิด-19 เป็นไปตามที่ประเมินไว้

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ ประกาศแผนคลี่คลายมาตรการล็อกดาวน์ 4 ขั้น ซึ่งรวมถึงการเปิดให้แฟนกีฬาเข้าไปชมการแข่งขันในสนามได้บางส่วน หลังจากเริ่มทยอยฉีดวัคซีนให้ประชาชน แต่ย้ำว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามแผนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสถิติและการประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” ที่กำหนดไว้

สำหรับแผนคลี่คลายมาตรการล็อกดาวน์ 4 ขั้น ในส่วนที่เกี่ยวกับกีฬา มีดังนี้

ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม : ทำกิจกรรมเกี่ยวกับกีฬาสำหรับเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี ภายในโรงเรียนได้ ประชาชนสามารถออกกำลังกายกลางแจ้งภายในบริเวณที่พักอาศัย แต่ยังต้องยึดหลักเว้นระยะห่างทางสังคม

ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม : สนามกีฬากลางแจ้ง อาทิ คอร์ตเทนนิส สนามบาสเกตบอล สระว่ายน้ำ สามารถเปิดให้บริการได้ ส่วนการแข่งขันกีฬากลางแจ้งทั้งระดับเยาวชนและประชาชน สามารถทำการแข่งขันได้โดยไม่ต้องควบคุมจำนวนคนภายในสนามเหมือนที่ผ่านมา

หลังวันที่ 12 เมษายน : โรงยิมออกกำลังกายสามารถเปิดให้บริการได้ เด็กๆ สามารถทำกิจกรรมเกี่ยวกับกีฬาในร่มได้ โดยจำกัดจำนวนเด็กและผู้ปกครองที่ทำกิจกรรมกีฬาในร่มร่วมกันไม่เกิน 15 คน (ยกเว้นเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี)

หลังวันที่ 17 พฤษภาคม : ประชาชนสามารถแข่งขันกีฬาและออกกำลังกายได้ อนุญาตให้มีผู้ชมการแข่งขันกีฬาในร่มได้ไม่เกิน 1,000 คน หรือไม่เกิน 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม ส่วนกีฬากลางแจ้งอนุญาตให้มีผู้ชมไม่เกิน 4,000 คน หรือไม่เกิน 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม โดยยึดเกณฑ์ใดเกณฑ์หนึ่งที่น้อยกว่า

ส่วนสนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ที่สามารถจัดสรรพื้นที่ให้สามารถเว้นระยะได้อย่างเหมาะสม อนุญาตให้มีผู้ชมเข้าไปในสนามได้ไม่เกิน 10,000 คน หรือไม่เกิน 25 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม โดยยึดเกณฑ์ใดเกณฑ์หนึ่งที่น้อยกว่า

หลังวันที่ 21 มิถุนายน : ยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์หรือควบคุมจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ทั้งหมด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> จ่อโบกมือลา!! ลิเวอร์พูล เตรียมส่ง มินามิโนะ บวกเงินปิดดีลแนวรุก เซบีย่า

>> ผลบอล สรุปผล ไฮไลท์ยิงประตู ศึกพรีเมียร์ลีก 2020/21 นัดที่ 25 ทุกคู่ทุกสนาม

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้