โปรช้าง รอรีย์-สปีธ พ่ายแมทช์แรก เดย์ ถอนศึกแมทช์เพลย์

โปรช้าง รอรีย์-สปีธ พ่ายแมทช์แรก เดย์ ถอนศึกแมทช์เพลย์
oopsoi5
23 มี.ค. 60
906

ภาพประกอบข่าว

 

 

“โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ขวัญใจชาวไทย พ่ายแมทช์แรกกอล์ฟ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป “เดลล์ เทคโนโลจีส์ แมตช์ เพลย์” ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกับ รอรีย์ แมคอิลรอย และจอร์แดน สปีธ มือวางอันดับสูงของโลกก็พ่ายประเดิมสนามเช่นเดียวกัน

รายการ เวิร์ล กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ รายการ “เดลล์ เทคโนโลจีส์ แมตช์ เพลย์” ณ สนาม ออสติน คันทรี คลับ เมืองออสติน มลรัฐเท็กซัส ชิงเงินรางวัลรวม 9.75 ล้านเหรียญสหรัฐ ( ประมาณ 292.5 ล้านบาท) แมทช์แรกในวันพุธที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันแบบแบ่งกลุ่ม ซึ่งมีกลุ่มที่เป็นที่สนใจของชาวไทย อยู่ในกลุ่ม 8 ธงชัย ใจดี พบ อเล็กซ์ โนเรน

ตลอดการเล่น “โปรช้าง” เป็นฝ่ายตามมาโดยตลอด มาตีตื้นได้ที่หลุม 6 พาร์ 5 ก่อนจะถูกนำเพิ่ม แล้วมาตีตื้นเหลือ 1 อัพ จากหลุมที่ 9และ10 ก่อนถูกนำไปอีกจนตามไม่ทันในหลุมที่ 16 แพ้ไป 3&2 (นำ 3  อัพ เมื่อเหลืออยู่ 2 หลุม)

ส่วนผลคู่อื่นที่สำคัญ กลุ่ม 2 โซเรน เคลด์เซน จาก เดนมาร์ค เก็บ 2 เบอร์ดี้ติด ที่หลุม 16 และ 17 พลิกแซงเอาชนะ รอรีย์ แมคอิลรอย ยอดโปรชาวไอริช มือสองของโลก แบบพลิกล็อค 2&1 (นำ 2  อัพ เมื่อเหลืออยู่ 1 หลุม)

กลุ่ม 5 จอร์แดน สปีธ พ่ายพลิกล็อคให้กับโปรญี่ปุ่น ฮิเดโตะ ทานิฮาระ 4&2 (นำ 4  อัพ เมื่อเหลืออยู่ 2 หลุม)

ส่วนอดีตมือ 1 ของโลก เจสัน เดย์ ชาวออสเตรเลียขอถอนตัว หลังตาม แพต เปเรซ ซึ่งนำอยู่ 3 อัพ เมื่อเล่นถึงหลุม 6  เนื่องจากสภาพจิตใจไม่สามารถอยู่กับเกมการเล่นได้ จากที่คุณแม่ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด ต้องเข้ารับการผ่าตัดในวันศุกร์นี้ (24 มี.ค.)

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ Sport TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้