ปิดฉากตำนาน 29 ปี!! กิ๊กส์ ไม่รับข้อเสนอ มูรินโญ่ อำลางานผู้ช่วยผีแดงเรียบร้อย

ปิดฉากตำนาน 29 ปี!! กิ๊กส์ ไม่รับข้อเสนอ มูรินโญ่ อำลางานผู้ช่วยผีแดงเรียบร้อย
Offside
30 มิ.ย. 59
420

 

ปิดฉากตำนานในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ที่ยาวนานเกือบ 30 ปีลงเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ ไรอัน กิ๊กส์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังปฏิเสธตำแหน่งที่ โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือคนใหม่ของ “ปีศาจแดง” ได้หยิบยื่นให้ โดยยังไม่มีเป้าหมายข้างหน้าที่ชัดเจนในอนาคต

       ตำนานปีกพ่อมดผีแดง ถูกปรับบทบาทให้เหลือแค่ สต๊าฟฟ์โค้ช ในข้อเสนอของ มูรินโญ่ เนื่องด้วยการเข้ามาของกุนซือโปรตุกีส ได้เหน็บผู้ช่วยคนคุ้นเคยมาด้วยอยู่แล้วคือ หลุยส์ ฟาเรีย ซึ่งนั่นไม่ใช่ความต้องการของ กิ๊กส์ ซึ่งเคยเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม จากกุนซือคนก่อนคือ หลุยส์ ฟาน กัล ที่โดนปลดไปก่อนหน้านี้

       การเจรจาคงจะเหลือแค่เพียงเรื่องค่าชดเชยกับสัญญาปีสุดท้ายของเขา ที่ไม่ต้องการทำงานที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ต่อไปนั่นเอง

       หลังจากนี้ อดีตแข้งเวลส์วัย 42 ปี จะไปรับหน้าที่ คอมเมนเตเตอร์ หรือ นักวิจารณ์ข่าวให้กับ ITV ในช่วงศึกยูโร 2016 ที่เหลืออยู่จากวันนี้ และเชื่อกันว่าเจ้าตัวน่าจะลองในงานด้านนี้อย่างจริงจังอีกด้วย

       กิ๊กส์ อยู่กับสโมสร “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มายาวนาน 29 ปีเต็ม ตั้งแต่อายุ 14 ปี ลงสนามเป็นสถิติสโมสร 963 นัด ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 13 สมัย เอฟเอ คัพ 4 สมัย และแชมป์ยุโรปถ้วยใหญ่ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อีก 2 ครั้งด้วยกัน จนได้มารับงานหลังเลิกเล่นด้วยการเป็นผู้จัดการทีมชั่วคราว (ยุคกุนซือ เดวิด มอยส์ โดนปลด)และ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม 

 

 

ภาพ : IG Official Ryan Giggs

ยอดนิยมในตอนนี้