เล่าเรื่องบอลโลก EP.16 : "อังกฤษ ถึงชิง !!!" ... by "เอก ฮิมสกุล"

เล่าเรื่องบอลโลก EP.16 : "อังกฤษ ถึงชิง !!!" ... by "เอก ฮิมสกุล"
kentnitipong
29 มิ.ย. 61
26

ทีมชาติอังกฤษ ผ่านเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มไปแล้วนะครับ บอลโลกฉบับรัสเซียครั้งนี้เป็น ครั้งแรกนับตั้งแต่ บอลโลก 2006 ที่อังกฤษ ไม่ต้องมานั่งลุ้นในนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มว่าจะผ่านรอบแรกไม๊ แต่มานั่งลุ้นเลือกอันดับว่า จะจบอันดับหนึ่งของกลุ่ม จะได้เจอ ญี่ปุ่น ของเบาในรอบ 16 ทีม หรือ จะจบอันดับที่สองเพื่อเจอ โคลอมเบีย ที่เป็นของแข็งกว่า ในรอบ 16 ทีม แต่ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายจะหลีกของหนักอย่าง “แซมบ้า” บราซิล เต็งหนึ่งของแชมป์โลกครั้งนี้

 

 

ถามว่าเลือกได้มั๊ย จริงๆ อังกฤษ ก็เลือกได้นะครับ ก่อนเกมเบลเยี่ยม เองก็ประกาศแล้ว ว่าจะพักผู้เล่นหลักๆ เกือบทั้งหมด ปล่อยให้ตัวสำรองได้ลงมายืดเส้นยืดสายบ้าง เก็บความสดไว้เล่น 16 ทีมเลย ถ้า อังกฤษ ตัดสินใจส่งชุดใหญ่ ลงมาเจอกับ เบลเยี่ยม ชุดสอง จริง ผมกว่า อังกฤษ อย่างน้อยก็ไม่แพ้ และถ้าจบลงด้วยการเจ๊ากัน อังกฤษจะผ่านเข้ารอบเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มเพราะพวกเค้ามีคะแนนแฟร์เพลย์ที่ดีกว่า เบลเยี่ยม (กรณีไม่ไปโดนใบแดง หรือใบเหลืองเพิ่มเยอะๆ) แต่ทางอังกฤษ เองก็ตัดสินใจพักผู้เล่นตัวหลักเหมือนกันไม่รู้ว่าหยั่งแล้ว ว่า เบลเยี่ยม จัดชุดสองแบบนี้ ข้าจัดชุดผสมลงไปก็เอาอยู่ หรือ ลึกๆ แล้ว แหยง บราซิล ที่อาจจะไปเจอกันในรอบ 8 ทีมกันแน่

ใครที่มองว่า อังกฤษ แกล้งส่งทีมอ่อนเพราะอยากเป็นที่ 2 ในสายนี่ ผมว่าคิดตื้นเกินไป ผมมองอย่างนี้ครับ พวกคนอังกฤษเอง แต่ไหนแต่ไรมาเรื่องสปิริต หรือความเจ้าเล่ห์แสนกล นี่ไม่ค่อยมีให้เห็นอยู่แล้ว สิงโตคำราม ตัวนี้เต็มที่ทุกครั้ง หากป้อแป้ คือห่วยเอง ไม่ได้แกล้งห่วยแน่นอน

การที่ แกเร็ธ เซาธ์เกต เองพักผู้เล่นตัวหลัก ส่งสำรองลงมายืดเส้นยืดสายบ้าง มองในแง่ดี มันคือแรงผลักดัน แรงกระตุ้นอย่างแรง แถมยังทำให้พวกตัวสำรองเล่นถวายชีวิต โชว์ฟอร์มออกมาให้เยี่ยมที่สุด ดีไม่ดีอาจปิ๊ง คนใหม่มาแทนตัวจริงเลยด้วยซ้ำ

ฟังดูอาจจะขี้โม้ไปหน่อย ผมดูการประกบคู่ของรอบ 16 ทีมไปจนถึงรอบชิงแล้ว คิดในใจ อย่างนี้อังกฤษมีถึงชิงเลยทีเดียว

AP Photo/Alastair Grant

ปกติผมไม่ใช่คนที่ชอบออกตัวอะไรแบบนี้นะครับ แต่ดูๆ แล้วมีหลายเหตุผลสนับสนุนให้ผมพอจะคิดแบบนั้นได้ ลองมาดูว่าสิ่งที่ผมโม้ มันฟังขึ้นมั๊ย ก่อนอื่นมาดูกันก่อนครับว่า รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อเอาแต่ละทีมจับหยอดลงไปตาม สายที่ฟีฟ่าวางเอาไว้ตั้งแต่แรกโดยทีมที่เป็นอันดับหนึ่งของกลุ่ม จะถูกไขว้เจอกับทีมอันดับสองของกลุ่ม โดยมีหน้าตาของการประกบคู่ออกมาแบบนี้

ไล่ดูกันไปนะครับ รอบสอง อังกฤษ เจอ โคลอมเบีย ผมว่าผ่าน, รอบแปดทีมสุดท้าย จะได้พบผู้ชนะระหว่าง สวิตเซอร์แลนด์ หรือ สวีเดน ผมก็ว่า อังกฤษ ผ่านได้ อีก คราวนี้ถ้าผ่านมาถึงรอบรอง ความเป็นไปได้อาจได้เจอ ทีมอย่าง สเปน หรือ โครเอเชีย ที่มีแนวโน้มมากที่สุด

ซึ่งดูสภาพ สเปน ในบอลโลกคราวนี้ ผมว่าถ้า อังกฤษ เล่นได้ตามมาตรฐาน สเปน พวกเค้าก็ไม่ต้องกลัวแล้ว สเปน ไม่ดีเหมือนเก่า แนวรับยังมีปัญหา เคราร์ด ปิเก้ กับ เซร์คิโอ รามอส ดวลกับ แฮร์รี่ เคน สนุกแน่

โครเอเชียเป็น ในสายล่าง ที่ดูแล้ว ฟอร์มในบอลโลกอาจดูปึ้ก ดูดุ กว่าอังกฤษ แต่ อังกฤษชุดนี้ ไม่เป็นรอง โครเอเชีย แน่ ขึ้นอยู่กับจังหวะใครจังหวะมัน มากกว่า

อังกฤษ มาบอลโลกครั้งนี้แบบตัวผู้เล่น ขี้เหร่ที่สุดในรอบหลายครั้ง แต่เชื่อผม สิงโตตัวนี้ มีดีกว่าที่เห็นแน่นอน แต่ถ้าหากไปสะดุดหัวทิ่มแพ้ โคลอมเบีย ตั้งแต่รอบ 2 ไม่ต้องตามหาผมนะครับ ผมคงอายแทรกแผ่นดินหนีไปแล้ว ฮ่าๆ

“เอก ฮิมสกุล”

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง เต็มแมตช์  สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรู

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้