รีเซต
ไม่สู้ราคา.! กลุ่มทุนฟินแลนด์ ขอถอนตัวยื่นซื้อ แมนยู ไปอีกรายแล้ว

ไม่สู้ราคา.! กลุ่มทุนฟินแลนด์ ขอถอนตัวยื่นซื้อ แมนยู ไปอีกรายแล้ว

ไม่สู้ราคา.! กลุ่มทุนฟินแลนด์ ขอถอนตัวยื่นซื้อ แมนยู ไปอีกรายแล้ว
GOAL
10 มิถุนายน 2566 ( 11:30 )
118

โธมัส ซิลเลียคุส ซึ่งเป็นคนของกลุ่มทุนจากประเทศฟินแลนด์ ขอถอนตัวในหารยื่นซื้อสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เรียบร้อยแล้ว

โธมัส ซิลเลียคุส เจ้าของบริษัท XXI Century Football Capital ซึ่งเป็นกลุ่มทุนจากประเทศฟินแลนด์ เปิดเผยว่าตัดสินใจถอนตัวจากการยื่นข้อเสนอซื้อกิจการของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่จากพรีเมียร์ลีกไปแล้ว เพราะมองว่าเป็นการลงทุนที่ไม่สมเหตุสมผล

อย่างไรก็ดีที่ผ่านมาการเทคโอเวอร์ของทัพ "ปีศาจแดง" ยังคลุมเครือมาตลอดหลายเดือน โดยที่ตระกูลเกลเซอร์ยังไม่ได้ตัดสินใจขั้นสุดท้ายว่าจะขายสโมสรให้กับฝั่งไหน ซึ่งสองตัวเต็งอย่าง ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี มหาเศรษฐีจากกาตาร์ หวังเทคโอเวอร์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ เจ้าของบริษัท INEOS พร้อมเปิดให้ เกลเซอร์ ยังคงมีหุ้นอยู่ในสโมสร

ขณะที่ทาง ซิลเลียคุส ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเปิดตัวว่าอยากจะเข้าเทคโอเวอร์แมนฯ ยูไนเต็ดเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยเสนอแนวคิดในการแฟนบอลได้มีโอกาสถือหุ้นสโมสรครึ่งหนึ่ง 50% อีกด้วย ทว่าล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ว่าได้ตัดสินใจที่จะไม่ยื่นซื้อ "ปีศาจแดง" แล้ว

โดยทาง ซิลเลียคุส โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ ว่า "XXI Century Football Capital เชื่อว่าราคาของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้มาถึงระดับที่การลงทุนไม่สมเหตุสมผลอีกต่อไป เราจึงหันไปสนใจสโมสรอื่นแทน" 

ขณะเดียวกัน ซิลเลียคุส ยังเปิดเผยด้วยว่าเคยสนใจอยากเทคโอเวอร์ อินเตอร์ มิลาน แต่สโมสรยังไม่อยากขายกิจการ โดยเขาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ถึงเรื่องนี้ไว้ว่า "เมื่อเร็ว ๆ นี้มีชื่อของผมไปเชื่อมโยงกับอินเตอร์ มิลาน ซึ่งเป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยมและมีประวัติศาสตร์ที่น่าอัศจรรย์ แต่เจ้าของบอกผมว่าสโมสรไม่ได้มีไว้ขาย ขอให้ทุกคนเคารพและสนับสนุนอินเตอร์ ในรอบชิงชนะเลิศผมขอทำนายว่าเนรัซซูรีจะเอาชนะได้อย่างหวุดหวิด"

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ