รีเซต
คึกคัก!! นักหวดหญิงมือท็อปโลก พร้อมล่าแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่หัวหิน

คึกคัก!! นักหวดหญิงมือท็อปโลก พร้อมล่าแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่หัวหิน

คึกคัก!! นักหวดหญิงมือท็อปโลก พร้อมล่าแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่หัวหิน
bally4455
11 มกราคม 2566 ( 17:30 )
288

ศึกเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ "ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" พร้อมดวลแร็คเก็ตที่ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ตคลับ ระหว่างวันที่ 30 ม.ค. - 5 ก.พ. 2566 โดยมือนักหวดหญิงมือท็อปโลกพร้อมเดินทางมาร่วมลุ้นแชมป์คับคั่ง ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 9.3 ล้านบาท

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ ระดับ ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2023 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ณ เมต้า สโมสรราชพฤกษ์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2566 โดยมี นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย, นายวุฒิเลิศ เจียรนิลกุลชัย กรรมการบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จํากัด (มหาชน) นายปิติ จารุกำจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วัน ออริจิ้น จำกัด  และ น.ส.พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหารกลุ่มบริษัท พราว ในนาม ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ตคลับ รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติ ให้เกียรติร่วมงานด้วย

นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า นับเป็นนิมิตหมายอันดีต่อวงการกีฬาเทนนิสทั้งในระดับโลกและเอเชีย ที่มีเทนนิสรายการใหญ่มาจัดขึ้นที่ประเทศไทยอีกครั้ง หลังจากต้องหยุดไปเมื่อปี 2020-2021 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 โดยสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง หรือดับเบิลยูทีเอ ได้ไว้วางใจให้ กลุ่มบริษัท พราว และ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันต่อในครั้งนี้ ซึ่งเป็นครั้งที่ 3 ในชื่อว่า "ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 9,375,000 บาท ณ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 30 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566

 "การจัดเทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ ถือเป็นการจัดรายการระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นการตอกย้ำให้เมืองหัวหินเป็นเมืองที่มีศักยภาพในการรองรับกีฬาระดับโลกได้อย่างต่อเนื่อง ช่วยประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่นด้านเศรษฐกิจของประเทศ และส่งเสริมภาพลักษณ์ของเมืองหัวหินสู่สายตาชาวโลก โดยจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันให้รับชมไปทั่วโลกผ่านฟ็อกซ์ สปอร์ต สำหรับในประเทศไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดระดับคมชัดแบบเอชดี ได้ที่ทรูวิชั่นส์"

นายสุวัจน์ กล่าวต่อว่า จากรายชื่อนักกีฬาที่สมัครเข้ามาแข่งขันในรอบเมนดรอว์ ปรากฏว่า มีนักเทนนิสแถวหน้าของโลก ระดับท็อป 50-100 ของโลก ให้ความสนใจจำนวนมาก อาทิ คู่ชิงชนะเลิศ ศึกไทยแลนด์ โอเพ่น ปี 2019 ระหว่างแชมป์คือ ดายาน่า ยาสเตร็มสก้า จากยูเครน อดีตมือ 21 ของโลกและปัจจุบันเป็นมือ 99 ของโลก กับรองแชมป์ในครั้งนั้นคือ ไอล่า ทอมยาโนวิช จากออสเตรเลีย มือ 35 ของโลก นอกจากนี้ยังมี แม็กดา ลีเน็ตต์ จากโปแลนด์ มือ 46 ของโลก ที่จะเดินทางมาป้องกันแชมป์ ในฐานะแชมป์ศึกไทยแลนด์ โอเพ่น ปี 2020 รวมทั้ง ทาเทียน่า มาเรีย จากเยอรมนี มือ 71 โลก ที่เคยติดท็อป 50 ของโลกและเข้าถึงรอบรองชนะเลิศแกรนด์สแลม "วิมเบิลดัน" ปี 2022 มาแล้ว และนักหวดความหวังของชาวเอเชียจากจีนอีก 2 คนคือ หวัง ซิหยู มือ 49 โลก กับ จู หลิน มือ 85 ของโลก

ในส่วนนักเทนนิสไทยนั้น จะได้รับโอกาสให้เข้าร่วมการแข่งขันกับนักเทนนิสระดับโลกด้วย ในฐานะนักหวดไวลด์การ์ดหรือสิทธิพิเศษ ได้แก่ "ลักส์" ลักษิกา คำขำ นักเทนนิสวัย 29 ปี มือ 1 ของไทย และมือ 321 ของโลก กับ "พราว" ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต นักเทนนิสวัย 27 ปี ที่เคยขึ้นไปอยู่อันดับที่ 540 ของโลก รวมไปถึง “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช อายุ 30 ปี อันดับที่ 323 ของโลก, “รวงข้าว” ลัลนา ธาราฤดี อันดับที่ 521 ของโลก และ “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ อันดับที่ 679 ของโลก 

"การแข่งขันในปีนี้ ยังคงเสน่ห์ไว้เช่นเดิมคือ การจัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้นักกีฬาได้มีส่วนร่วม ได้สัมผัสความสวยงามของเมืองหัวหิน ได้เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมที่ดีงามของไทย อาทิ เรียนมวยไทย, ทำอาหารไทย, การเพ้นท์รองเท้า นอกจากนี้ จะพาชมรถคลาสสิคที่หาชมได้ยาก ผลงานภาพศิลปะจากศิลปินระดับโลกและศิลปินท้องถิ่น  ทั้งหมดนี้จะจัดขึ้นที่บลูพอร์ต หัวหิน และสัมผัสความสวยงามของทะเลหัวหินที่งานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท 

นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย กล่าวว่า ที่ผ่านมา อุตสาหกรรมกีฬาช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และสร้างรายได้จำนวนมากให้กับประเทศไทย ดังนั้นการดึงธุรกิจกีฬาให้เข้าสู่ Sport Tourism หรือการท่องเที่ยวเชิงกีฬา จึงเป็นเรื่องสำคัญ ขณะเดียวกันยังใช้เป็นโอกาสในการประชาสัมพันธ์สถานที่จัดการแข่งขันให้ยกระดับเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ สร้างโอกาสและประสบการณ์ให้กับนักกีฬา และบุคลากรกีฬา เช่นเดียวกับการแข่งขันเทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น ทุกปีที่ผ่านมา รวมถึงปีนี้ ที่ช่วยสร้างรายได้และเผยแพร่ภาพลักษณ์ที่ดีของไทยไปสู่สายตานานาชาติ ทาง กกท. จึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนในการสนับสนุนการจัดการแข่งขันครั้งนี้

นายวุฒิเลิศ เจียรนิลกุลชัย กรรมการบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จํากัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมและยกระดับวงการกีฬาไทย จึงเข้าร่วมสนับสนุนการแข่งขันเทนนิสระดับโลกอย่าง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ เพื่อให้ประชาชนและเยาวชนไทยได้มีโอกาสชมการแข่งขันระดับโลก และเชื่อว่าจะเป็นแรงกระตุ้นที่ดีให้คนรุ่นใหม่หันมาสนใจกีฬาเทนนิสมากขึ้น รวมทั้งเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักกีฬาไทย ที่จะได้แข่งขันกับนักกีฬาอาชีพระดับมืออาชีพในบ้านเกิดของตนเอง

นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสอันดีที่ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) จะได้เผยแพร่เจตนารมณ์ของบริษัท ที่ต้องการกระตุ้นและส่งเสริมให้ผู้คนได้ร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อม  ด้วยการใช้พลังงานที่สะอาด ลดการปลดปล่อยมลภาวะ เช่น การหันมาใช้รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า เช่น การท่องเที่ยวมาชมเทนนิสรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ โดยตลอดเส้นทางที่เดินทางไปหัวหิน บริษัทฯ มีจุดชาร์จรถไฟฟ้าให้บริการด้วย เริ่มตั้งแต่ที่เพรชบุรี เข้าสู่ประจวบคีรีขันธ์ โดยที่หัวหิน มีจุดบริการ ได้แก่ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท วานา นาวา หัวหิน และศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน

น.ส.พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหารกลุ่มบริษัท พราว ในนาม ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ตคลับ กล่าวว่า ทาง ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ดับเบิลยูทีเอ ได้ไว้วางใจให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ภายใต้สนามแข่งขันที่มีคุณภาพเทียบเท่ามาตรฐานศึกแกรนด์สแลม "ออสเตรเลียน โอเพ่น" โดยเซ็นเตอร์คอร์ต สามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 2,000 คน และยังคงเอกลักษณ์ของพื้นสนามสีชมพู ทั้งนี้ ด้วยประสบการณ์จากการจัดการแข่งขันกีฬาเทนนิสและกีฬาอื่น ๆ ที่ผ่านมาของ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ตคลับ จึงมั่นใจว่าจะจัดการแข่งขันครั้งนี้ได้ตามมาตรฐานสากลเหมือนเดิม เพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักกีฬาและผู้เข้าร่วมการแข่งขัน

"การแข่งขันเทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ ถือเป็นการเริ่มต้นของ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ตคลับ ในการสร้างหัวหินให้เป็นแลนด์มาร์ค SPORTS TOURISM DESTINATION ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และขอเชิญชวนแฟนกีฬาเทนนิสมาร่วมชมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย"

ในงานแถลงข่าวครั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจาก นางพรพรรณ อินทรทัต ผู้อำนวยการกองเผยแพร่โฆษณาต่างประเทศการท่องเที่ยว  แห่งประเทศไทย,  นายธนะศักดิ์ จรรยาพูน  กรรมการอิสระ บริษัท แคล-คอมพ์อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), นางสาวชลิดา ไชยสงคราม รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน, นายฐิตพล กาญจน ผู้จัดการแผนกกิจกรรมส่งเสริมการขาย บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด โดยเครื่องดื่มอัดลมทางเลือกเพื่อสุขภาพ 100 พลัส ให้เกียรติเข้าร่วมงานด้วย

 การแข่งขันครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่รับการสนับสนุนจาก สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (WTA), สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท พลังงานบริสุทธิ์  จำกัด (มหาชน), บริษัท แคล-คอมพ์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท แคล-คอมพ์   ออโตเมชั่น แอนด์ อินดัสเทรียล 4.0 เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด, ธนาคารออมสิน, บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด โดยเครื่องดื่มอัดลมทางเลือกเพื่อสุขภาพ 100 พลัส, ไอเอชจี โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท, บริษัท ช การช่าง จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน), บี กริม, บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน), บริษัท ทีทีดับบลิว จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีเคพาวเวอร์ จำกัด (มหาชน), APG สปอร์ต เอเจนซี่, ซูเปอร์สปอร์ต ในเครือเซ็นทรัลรีเทล ร้านค้ากีฬาอันดับหนึ่งของประเทศไทย ผู้จัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Wilson, กลุ่มบริษัท พราว, โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท วานา นาวา หัวหิน, โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท,โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท, ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ, เดอะ เลเจนด์ อารีน่า หัวหิน,  สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน, สวนน้ำ อันดามันดา ภูเก็ต, บลูพอร์ต หัวหิน, อินทนิล, Sixt limousine Thailand และคอนโดมิเนียม เวหา หัวหิน 

อนึ่ง แฟนเทนนิสที่ต้องการชมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม สามารถซื้อบัตรได้ที่ https://truearenahuahin-online.globaltix.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ ทรู อารีน่า หัวหิน โทร 032-909-633 หรือ www.truearenahuahin.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้