รีเซต
ต้องลุ้นนัดสุดท้าย!! หงส์แดง - นาโปลี - ซัลซ์บวร์ก ใครจะได้เข้ารอบ ชปล.

ต้องลุ้นนัดสุดท้าย!! หงส์แดง - นาโปลี - ซัลซ์บวร์ก ใครจะได้เข้ารอบ ชปล.

ต้องลุ้นนัดสุดท้าย!! หงส์แดง - นาโปลี - ซัลซ์บวร์ก ใครจะได้เข้ารอบ ชปล.
Waramid
28 พฤศจิกายน 2562 ( 12:51 )
763
5

ลิเวอร์พูล, นาโปลี และ ซัลซ์บวร์ก สามทีมยังต้องลุ้นถึงหยดสุดท้าย ว่าใครจะได้เข้ารอบต่อไป ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

(Photo by OLI SCARFF/AFP via Getty Images)

ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กลุ่ม อี เตรียมก่อบังเกิดเกิดความมันส์ และอาจจะมีดราม่าเกิดขึ้นมาในนัดสุดท้ายแล้ว หลังผลการแข่งขันเมื่อคืนวันพุธที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ปรากฎว่า ลิเวอร์พูล เปิดสนามทำได้แค่ไล่ตีเจ๊า นาโปลี 1-1 ขณะที่อีกคู่ ซัลซ์บวร์ก ระเบิดฟอร์มร้อนแรง บุกไปถล่ม เกงค์ เละเทะ 4-1

จากผลดังกล่าว ทำให้นัดสุดท้ายที่จะฟาดแข้งกันในวันที่ 10 ธันวาคม มีความหมายอย่างยิ่ง เพราะมันหมายความว่าทั้ง ลิเวอร์พูล, นาโปลี และ ซัลซ์บวร์ก ต่างก็ยังมีลุ้นเข้ารอบ และตกรอบ กันทั้งหมด นั่นเอง

ถึงนำจ่าฝูงก็ตกรอบได้

(Photo by Nigel French/EMPICS/PA Images via Getty Images)

ถึงแม้ว่า ตอนนี้ “หงส์แดง” จะมี 10 คะแนน และนำเป็นจ่าฝูงอยู่ แต่ นาโปลี ที่มี 9 คะแนน ,ซัลซ์บวร์ก ที่มี 7 คะแนน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ลิเวอร์พูล จะเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายนะครับ

เพราะถ้านัดหน้า ลิเวอร์พูล เกิดฟอร์มหลุด ออกไปแพ้ ซัลซ์บวร์ก ด้วยสกอร์เพียงแค่ 0-1 และอีกคู่ นาโปลี เสมอหรือชนะ เกงค์ ได้ล่ะก็ ต้องบอกว่างานเข้า “หงส์แดง” เด็มๆ เพราะทีมจะตกรอบแบบแรก ชวดไปป้องกันแชมป์ กันเลย

แล้วทำไมถึงเป็นแบบนั้น แฟนบอล “หงส์แดง” เกิดคำถามขึ้นทันที ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่า รอบแบ่งกลุ่มของการฟาดแข้งศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก ยูฟ่า เขาจะใช้กฎผลงานการเจอกันเอง หรือ เฮดทูเฮด นั่นเอง และผลงานแบบ เฮดทูเฮด ต้องบอกว่า ลิเวอร์พูล ไม่ดีเลย เป็นรอง นาโปลี ด้านนี้อยู่แล้ว จากการแพ้ในนัดแรก 0-2 แล้วตามด้วยเสมอ 1-1 ในนัดล่าสุด

ซัลซ์บวร์ก ต้องชนะ!!

(Photo by Koji Watanabe/Getty Images)

อ้าว แล้วของ การเจอกันเองของ ลิเวอร์พูล และ ซัลซ์บวร์ก ล่ะ อันนี้ ต้องบอกว่าในนัดแรกนั้น เจอร์เก้น คล็อปป์ พาทีมเปิดรัง เอาชนะอีกฝ่ายได้แบบหวุดหวิด 4-3 นั่นหมายถึงถ้าในนัดสุดท้าย ซัลซ์บวร์ก ชนะด้วยผลต่างอย่างน้อย 1 ประตู ไม่ว่าจะยิง 1-0, 2-1, 3-2 หรือ 4-3 ถ้าจบสกอร์นี้ ก็โบกมือลา “หงส์แดง” ได้เลย

ที่เป็นแบบนี้เพราะ ถ้า ซัลซ์บวร์ก ชนะ 1-0, 2-1 และ 3-2 ก็หมายถึงทีมไปยิงในเกมเยือน ลิเวอร์พูล ได้มากกว่าที่ “หงส์แดง” มายิงที่ ออสเตรีย ส่วนถ้าสกอร์จบ 4-3 ทีมดังออสเตรีย ก็ยังเข้ารอบอยู่ดี เพราะจะมีผลต่างประตูได้เสีย ดีกว่า ลิเวอร์พูล นั่นเอง แต่ถ้าชนะมากกว่า 2 ลูกขึ้นไป ก็ไม่ต้องลุ้นอะไร เข้ารอบไปเลย

(Photo by Chloe Knott – Danehouse/Getty Images)

ดังนั้น วันที่ 10 ธันวาคม ใครเป็นเด็ก “หงส์แดง” ก็ต้องเอาใจช่วยกันเยอะๆ นะครับ แค่บุกไปเสมอ หรือชนะ ก็ไม่ต้องลุ้นแล้ว เข้ารอบได้เลยทันที แต่ถ้าแพ้ขึ้นมา บอกได้เลย โลกโซเชีบลไม่สงบสุขอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ผลบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก!! หงส์ หืดตีเจ๊า นาโปลี 1-1 , เชลซี บุกเสมอ 2-2

>>ไม่แกร่งหมือนเก่า!! สถิติชี้ ฟาน ไดค์ ฟอร์มดร็อป ทำ “หงส์แดง” เสียประตูบ่อย/a>

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้