รีเซต
TRUE FOCUS : จัด 5 อันดับ การน็อคเอาท์ที่ดีที่สุดของ ONE Championship

TRUE FOCUS : จัด 5 อันดับ การน็อคเอาท์ที่ดีที่สุดของ ONE Championship

TRUE FOCUS : จัด 5 อันดับ การน็อคเอาท์ที่ดีที่สุดของ ONE Championship
armcasanova
20 ธันวาคม 2560 ( 16:15 )
94

หลังจากเหล่ายอดนักสู้ฝีมือระดับโลกของเวที ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) ได้ระเบิดความมันส์กันมาตลอดทั้งปี 2017 ทำให้การแข่งขันกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานได้รับความนิยมในทวีปเอเชียอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ตลอดปีที่ผ่านมา มีการน็อคเอาท์กันบนสังเวียนกรง ONE Championship อย่างมากมาย และเพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ยอดนักสู้ทั้งหลาย นี่คือ 5 การน็อคเอาท์ที่ดีที่สุดของ ONE ในปีที่ผ่านมา

 

# อันดับ 5 : “แอนโธนี่ เอนเจเล่น” กับฮุกขวาสุดเฉียบ ในศึก ONE : QUEST FOR POWER

ไม่ใช่งานง่ายเลยในเวที ONE Championship ของ แอนโธนี่ เอนเจเล่น นักสู้ลูกครึ่งดัตช์-อินโดนีเซียน กับการลงแข่งขันครั้งที่ 5 ของเขา หลังจากก่อนหน้านี้ เจ้าตัวชนะและแพ้มาอย่างละ 2 ไฟต์

อย่างไรก็ดี ชัยชนะของเขาในไฟต์นี้เมื่อวันที่ 14 มกราคม แสดงให้เห็นว่าเขายังมีอนาคตที่สดใสรออยู่บนสังเวียนนักสู้
เอนเจเล่นโชว์ฟอร์มเฉียบบนแผ่นดินบ้านเกิด ในเวทีที่จาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ด้วยการเดินหน้าออกอาวุธอย่างดุเดือด ก่อนจบไฟต์ด้วยการที่คนดูถึงกับลุกขึ้นปรบมือกันกระหึ่ม

เพราะเพียงแค่ 2 นาทีของยกแรกในการพบกับ เอเจ ลิอาส มันซอร์ นักสู้จอมเก๋าจากมาเลเซีย เอนเจเล่นก็ปล่อยฮุกขวาตรงเข้าเต็มกราม จนมันซอร์ถึงกับหลับกลางอากาศ ล้มทั้งยืนกันเลยทีเดียว

 

 

# อันดับ 4 : “คริสเตียน ลี” กับการจับทุ่มสุดโหด ในศึก ONE : WARRIORS OF THE WORLD

ผลงานที่ผ่านมาของ คริสเตียน ลี นักสู้ดาวรุ่งชาวอเมริกัน เชื้อสายสิงคโปร์ เรียกได้ว่าเป็นอนาคตแห่งวงการศิลปะการต่อสู้ก็ไม่น่าจะเกินไปนัก เมื่อดูจากฟอร์มที่ยอดเยี่ยม และศักยภาพที่เหมือนไร้ขีดจำกัด

นักสู้วัย 19 ปีประสบความสำเร็จไปอีกขั้นเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา เมื่อสยบอดีตแชมป์โลกรุ่นไลต์เวทของ ONE อย่าง โคเท็ตสุ โบกุ ในเวทีที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย

ผ่าน 3 นาทีของยกแรกไม่กี่อึดใจ ลีก็บุกจู่โจมจอมเก๋าจากญี่ปุ่นด้วยความรวดเร็ว ก่อนจับทุ่มลงพื้นอย่างเด็ดขาด แล้วเผด็จศึกด้วยการทุบไปที่ใบหน้าโบกุรัวๆ จนกรรมการยุติการแข่งขันไปโดยปริยาย

และนี่เป็นชัยชนะครั้งที่ 7 จาก 8 ไฟต์ของเขาบนเวที ONE ซึ่งถือว่าไม่ธรรมดาเลยสำหรับเด็กอายุแค่ 19 ปีคนนี้

 

 

# อันดับ 3 : “เซบาสเตียน คาเดสตัม” กับสุดยอดการพลิกสถานการณ์ ในศึก ONE : DYNASTY OF HEROES

ปรากฏตัวครั้งแรกบนเวที ONE Championship ก็สร้างความตื่นตะลึงเลยสำหรับ เซบาสเตียน คาเดสตัม นักสู้จากสวีเดน

เป็นหนึ่งในชัยชนะที่น่าตื่นเต้นที่สุดของปี กับการน็อกเอาท์ หลุยส์ ซานโต๊ส คู่แข่งชาวบราซิล ในยกที่สาม ท่ามกลางผู้ชมที่สิงคโปร์ เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม
โดยตลอดสองยกก่อนหน้านั้น คาเดสตัมต้องตกเป็นฝ่ายตั้งรับ ปัดป้องอาวุธจากซานโต๊สซะเป็นส่วนใหญ่

แต่หารู้ไม่ว่า นั่นคือส่วนหนึ่งของแผนการณ์ที่คาเดสตัมวางไว้ ด้วยการช่วงชิงจังหวะที่เขารออยู่ หลังจากซานโต๊สเพลี่ยงพล้ำอย่างไม่คาดคิด

นักสู้สวีเดนไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดมือ ก่อนประเคนเข่าขวาเข้าเต็มหน้า แล้วตามด้วยการทุบและใช้ศอกเข้าที่ใบหน้า ก่อนปิดด้วยเข่าขวาอีกครั้ง จนชนะน็อกไปในที่สุด

 

 

# อันดับ 2 :  “โฮโนริโอ บานาริโอ” กับหมัดซ้ายทรงพลัง ในศึก ONE : KINGS OF DESTINY

สมศักดิ์ศรีอดีตแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวตของ ONE สำหรับ โฮโนริโอ บานาริโอ หลังจากเจอฟอร์มเลวร้ายด้วยการแพ้รวด 5 ไฟต์ติดระหว่างปี 2013-2015 แต่หลังจากนั้นเขาก็กลับมาชนะ 4 ไฟต์รวดได้อย่างสุดยอด

เมื่อวันที่ 21 เมษายน บานาริโอโชว์ฝีมือต่อหน้าผู้ชมในบ้านเกิด ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยการน็อกเอาท์ ยาโรสลาฟ ยาร์ติม น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวบนเวที ONE จากสาธารณรัฐเช็ก ด้วยหมัดซ้ายสุดหนักหน่วง ล้มทั้งยืนแบบไม่ต้องนับ ในยกที่สอง
และนี่คือการชนะน็อกครั้งแรกของบานาริโอในรอบ 5 ปีด้วย หลังจากครั้งสุดท้ายที่น็อกคู่แข่งได้ต้องย้อนไปถึงปี 2012 ที่เจ้าตัวอัดใส่ แอนดรูว์ เบนิเบ้ นักสู้เพื่อนร่วมชาติ

 

 

# อันดับ 1 : “มาร์ติน เหงียน” กับการน็อคเอาท์ครั้งประวัติศาสตร์ ในศึก ONE : LEGENDS OF THE WORLD

หลังจากแย่งเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวตของ ONE และยัดเยียดความปราชัยเป็นครั้งแรกในชีวิตให้กับ มารัต กาฟูรอฟ ยอดฝีมือจากรัสเซีย ถัดมาแค่ 3 เดือน มาร์ติน เหงียน นักสู้ออสเตรเลีย เชื้อสายเวียดนาม วัย 28 ปี ก็สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการได้อย่างเหนือชั้น และล่าสุดเมื่อ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ กับโอกาสในการท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นไลต์เวตกับจอมแกร่งขวัญใจกองเชียร์เจ้าถิ่น เอดูอาร์ด โฟลายัง วัย 33 ปี แม้โฟลายังจะทราบดีว่าอาวุธที่อันตรายที่สุดของเหงียนคือหมัดขวา แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็พลาดครั้งใหญ่ และนั่นร้ายแรงถึงขั้นทำให้เขาพ่ายแพ้เลยทีเดียว
เป็นจังหวะที่โฟลายังใช้ท่าเก่งของตัวเองด้วยการหมุนตัวเตะ แต่กลับเป็นเหงียนที่ชิงจังหวะใช้หมัดขวามือระเบิดอันลือลั่นของเขาช็อกโลกได้อีกครั้ง ทำให้เหงียนประกาศศักดา สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ ONE Championship ด้วยการเป็นนักสู้คนแรกที่ครองเข็มขัดแชมป์โลกได้ถึง 2 รุ่นในช่วงเวลาเดียวกัน คือเฟเธอร์เวตและไลต์เวต

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ วัน แชมเปี้ยนชิพ เข้าชมได้ที่ www.onefc.com ติดตามเราได้ที่ทวิตเตอร์และอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้