เทพเกม 7! นักเก็ตส์ ไล่ทุบ คลิปเปอร์ส 104-89 เข้าชิงสายตะวันตก ศึก NBA เพลย์ออฟ

เทพเกม 7! นักเก็ตส์ ไล่ทุบ คลิปเปอร์ส 104-89 เข้าชิงสายตะวันตก ศึก NBA เพลย์ออฟ
Mr.BOSTON
16 ก.ย. 63
134
1

หลังจากเอาชนะเกม 7 เหนือ แจ๊ส มาในรอบแรก ทีมจากเมืองแห่งเขาสูง มาทำแสบในเกม 7 อีกครั้งใส่ยอดทีมจาก แอลเอ และแซงเข้ารอบไปได้สำเร็จ

เดนเวอร์ นักเก็ตส์ ทีมอันดับที่ 3 ของสายตะวันตก แซงเอาขนะ แอลเอ คลิปเปอร์ส ทีมอันดับ 2 ของสาย 104-89 เข้าไปชิงแชมป์สายตะวันตก ศึก NBA ได้สำเร็จ

คลิปเปอร์ส ครองเกมได้ดีกว่าในช่วงกลางควอร์เตอร์ที่ 2 และนำสูงสุดถึง 12 แต้ม แต่กลายเป็นว่า ในครึ่งหลัง นักเก็ตต์ส ทำได้ดีกว่าอย่างชัดเจน และไล่ทุบเอาชนะไปในที่สุด

จามาล เมอร์เร่ย์ ระเบิดฟอร์มทำ 40 แต้มให้ทีมแห่งขุนเขาในเกมนี้ และคู่หูอย่าง นิโกล่าส์ โยคิช ยังโชว์ฟอร์มเด่น ทำ “ทริปเปิ้ล ดับเบิ้ล” 16 คะแนน 22 รีบาวน์ 13 แอสซิสต์ พร้อมกลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่ทำทริปเปิ้ล ดับเบิ้ล และมี รีบาวน์เกิน 20 ครั้งในเกมที่ 7

ขณะเดียวกัน คลิปเปอร์ส ทั้ง คาไว เลนนาร์ด และ พอล จอร์จ ต่างเล่นไม่ออก มีเพียง 16 และ 10 คะแนน ตามลำดับ โดยคนที่ทำแต้มมากที่ส่วนคนที่ทำแต้มมากที่สุดให้ทีมคือ มอนเทรซต์ ฮาร์เรลล์ ที่ทำไป 20 คะแนน

นักเก็ตส์ ปิดซีรีส์เกม 7 เอาชนะไปได้ 4-3 เกม และจะเข้ารอบชิงแชมป์สายไปพบกับ แอลเอ เลเกอร์ส ที่ไปยืนรอก่อนหน้านี้แล้ว ต่อไป

ขณะที่สายตะวันออก ไมอามี่ ฮีต ยังฟอร์มร้องแรงไม่หยุด หลังแซงชนะ บอสตัน เซลติกส์ ในช่วงต่อเวลา 117-114 ขึ้นนำซีรีส์ไปก่อน 1-0 เกมส์ ในรอบชิงแชมป์สายตะวันออก

บอสตัน นำเป็นส่วนใหญ่ในเกมนี้ แต่ไม่สามารถเอาชนะไปได้ โดยในท้ายควอร์เตอร์ 4 เจสัน เททั่ม มีโอกาสชู้ต 3 แต้มให้ทีมเอาชนะ และในเพลย์สุดท้ายช่วงต่อเวลา เขาก็มีโอกาสชู้ต 3 คะแนนให้ทีมตีเสมอ แต่ก็พลาดไปทั้ง 2 ครั้ง

โกรัน ดรากิช ทำแต้มมากที่สุดให้ ฮีต ที่ 29 แต้ม ขณะที่ รองลงมาเป็นอดีตเซลติกส์ อย่าง เจ คราวเดอร์ มี 22 แต้ม และ จิมมี่ บัตเลอร์ มี 20 คะแนน ส่วน ไทเลอร์ เฮียร์โร่ มี “ดับเบิ้ล ดับเบิ้ล” 12 คะแนน กับ 11 รีบาวน์ ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>จบไม่ง่าย! นักเก็ตส์ ต้อน คลิปเปอร์ส 111-98 ตีเสมอซีรีส์ 3-3 ศึก NBA เพลย์ออฟ
>>มันจบแล้วครับนาย! เลเกอร์ส ถลุง ร็อคเก็ตส์ 119-96 ปิดซีรีส์ เข้าชิงฯ ตะวันตก ศึก NBA

 

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้