มาตามนัด! ยอโควิช ชิง เฟเดอเรอร์ ลุ้น โกลเด้น มาสเตอร์คนแรก ใน ซินซินนาติ มาสเตอร์

มาตามนัด! ยอโควิช ชิง เฟเดอเรอร์ ลุ้น โกลเด้น มาสเตอร์คนแรก ใน ซินซินนาติ มาสเตอร์
boston2018
19 ส.ค. 61
22

อดีตมือ 1 ของโลกจาก เซอร์เบีย ต้องออกแรง 3 เชต ในการปราบ ยอดฝีมือจากโครเอเชีย เข้าลุ้น โกลเดน มาสเตอร์ คนแรกในประวัติศาสตร์

(AP Photo/John Minchillo)

โนวัค ยอโควิช อดีตมือ 1 ของโลกจาก เซอร์เบีย อาจเป็นนักเทนนิสคนแรกที่ทำ โกลเด้น มาสเตอร์ (Golden Master) หลังปรามาริน ซิลิช เข้าชิงชนะเลิศ เทนนิส เวสเทิร์น แอนด์ เซาเธิร์น โอเพ่น หรือ ซินซินนาติ มาสเตอร์ ได้สำเร็จ

ยอโควิช ต้องออกแรงถึง 3 เชต ในการล้ม ซิลิช ลง ด้วยสกอร์ 6-4, 3-6 และ 6-3 ทำให้เอาชนะไปได้ 2-1 เชต และเข้าชิงฯ รายการนี้เป็นครั้งที่ 6 โดย เทนนิสรายการนี้ เป็นรายการระดับ มาสเตอร์ รายการเดียวที่ “โนเล่” ยังไม่สามารถคว้ามาครองได้ แม้จะเข้าชิงมาแล้ว 5 ครั้งก่อนหน้านี้ก็ตาม ซึ่งถ้าเขาคว้าแชมป์นี้ได้ในปีนี้ เขาจะกลายเป็นนักเทนนิสคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่คว้าแชมป์รายการระดับ มาสเตอร์ 1000 ได้ครบ 9 รายการ หรือที่เรียกว่า โกลเด้น มาสเตอร์ ได้สำเร็จด้วย

(AP Photo/John Minchillo)

โดยคู่ชิงของ ยอโควิช ไม่ใช่ใครที่นี่ เป็น โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตมือ 1 ของโลกจาก สวิตเซอร์แลนด์ ที่ชนะบาย เหนือ ดาวิด กอฟแฟง จากเบลเยียม หลัง กอฟแฟง ขอถอนตัวในขณะที่เสมอกัน 1-1 ในเชตที่ 2 ส่วน เชตแรก เฟเดอเรอร์ ชนะไปได้ 7-6 ไทเบรก 7-3 ทำให้ “เฟ็ดเอ็กซ์” เข้าชิงรายการนี้ เป็นสมัยที่ 9 โดย 8 ครั้งก่อนหน้านี้ เขาคว้าแชมป์ได้ทั้งหมด

สำหรับ โนวัค ยอโควิช กับ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ พบกันมาทั้งหมด 45 ครั้ง สถิติค่อนข้างสูสี โดย “โนเล่” ชนะ 23 ครั้ง และ “เฟด” ชนะ 22 ครั้ง ทว่าตลอด 3 ครั้งที่พบกันในรายการนี้ เป็น เฟเดอเรอร์ เอาชนะ ยอโควิช ไปได้ทั้งหมด

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้