เรื่องจบมั้ย? ชาก้า ยอมขอโทษแฟน อาร์เซนอล เหตุแจกคำหยาบก่อนถูกเปลี่ยนตัวเกมพรีเมียร์ลีก

boston2018
boston2018
1 พฤศจิกายน 2562 ( 05:25 )
591
3

กัปตันทีม “ปืนใหญ่” ที่ก่อเรื่องในเกมพรีเมียร์ลีก หลังไปแจกคำหยาบให้แฟนบอล พร้อมถอนเสื้อสโมสรออก ยอมออกปากขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว

กรานิต ชาก้า

กรานิต ชาก้า กัปตันทีม อาร์เซนอล ออกมายอมรับว่า เขา “ทะลุจุดเดือด” หลังสบถคำหยาบและถอดเสื้อทีมต่อหน้าแฟนบอล พร้อมเผย มีการขู่ฆ่าภรรยาและลูกสาว ทำให้ตัวเขาควบคุมตัวเองไม่อยู่ และเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

กองกลางชาวสวิตเซอร์แลนด์ โดนโห่อย่างหนักขณะเดินออกจากสนามเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม พร้อมกับทำท่าป้องหู ก่อนสบถคำหยาบ และ ถอดเสื้อทีมต่อหน้าแฟนบอล

ในแถลงการณ์ที่ออกมา เปิดเผยว่า เขาเจ็บปวดอย่างยิ่งกับคอมเมนต์ที่เกิดขึ้นในโซเชียลมีเดีย ทั้งระหว่าง และ หลังแมตช์จบลง ซึ่งในบรรดาคอมเมนต์เหล่านั้น มีคำว่า “จะฆ่าเมียแก” และ “ขอให้ลูกสาวแกเป็นมะเร็ง” รวมอยู่ด้วย

แถลงการณ์ดังกล่าว เป็นการยอมเปิดปากครั้งแรกของกองกลางวัย 27 ปี โดยเขาเปิดเผยว่า ถูกสถานการณ์พาไป ทำให้ตอบสนองอย่างไม่ให้ความเคารพต่อแฟนบอลดังที่เป็น

“สถานการณ์รอบ ๆ ตัว ในตอนที่ผมถูกเปลี่ยนตัวออก ทำให้ผมรู้สึกดำดิ่ง” ชาก้า โพสต์แถลงการณ์ผ่านทวีตเตอร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา “ผมรักสโมสรแห่งนี้ และ ทุ่มเท 100% เสมอทั้งในและนอกสนาม

“ความรู้สึกของผมไม่สามารถทำให้แฟนบอลเข้าใจได้ และมีการโจมตีผมซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า บนโซเชียลมีเดีย ทั้งสัปดาห์ก่อน และ เดือนก่อน ซึ่งทำร้ายผมอย่างลึกซึ้ง

“หลายคนก็กล่าวข้อความอย่าง ‘เราจะหักขาแก’, ‘ฆ่าเมียแก’  และ ‘ขอให้ลูกสาวแกเป็นมะเร็ง’ นั่นทำให้ผมรู้สึกถูกปั่นให้ทะลุจุดเดือด เมื่อผมเห็นปฏิกิริยาจากแฟนบอลในสนามเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

“ในสถานการณ์นี้ ผมปล่อยให้ตัวเองถูกความรู้สึกพาไปจนแสดงกริยาไม่เคารพต่อเหล่าแฟน ๆ ที่สนับสนุนสโมสรของเรา, ทีมของเรา และ สนับสนุนผมด้วยพลังในทางบวก นั่นไม่ได้เป็นความตั้งใจของผมเลย และ ผมเสียใจ ถ้ามันทำให้แฟน คิดแบบนั้น

“ผมปรารถนาเพียงแค่ให้เรากลับไปเคารพซึ่งกันและกัน กลับไปจดจำได้อีกครั้งว่าทำไมเราถึงรักในเกมกีฬานี้เป็นอย่างแรก ผมหวังให้เราก้าวผ่านเหตุการณ์นี้อย่างสร้างสรรค์ไปพร้อม ๆ กัน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เคลื่อนไหวแล้ว! “ชาก้า” เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ IG หลังกรณีตอบโต้แฟนบอล
>>ส่อแววดับ! อดีตแข้งปืนจวก “ชาก้า” หลังแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#กรานิต ชาก้า
#ดราม่า
#พรีเมียร์ลีก
#อาร์เซนอล
#เปลี่ยนตัวออก

บทความที่เกี่ยวข้อง