พร้อมเก็บตัว! 'โค้ชโย่ง' เผยแผนการเตรียมทีม ช้างศึก U23 รอบแรก ก่อนลุยคัดเอเชีย

พร้อมเก็บตัว! 'โค้ชโย่ง' เผยแผนการเตรียมทีม ช้างศึก U23 รอบแรก ก่อนลุยคัดเอเชีย
EkkEReport
31 ส.ค. 64
48

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทัพช้างศึก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เปิดเผยแผนการเก็บตัวนักเตะ รอบแรก เพื่อเตรียมทีมสำหรับศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยแผนการเก็บตัว รอบแรก ในช่วงระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม - 10 กันยายน 2564 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 27-31 ตุลาคม 2564

โดย ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีการซ้อมต่อเนื่องที่ ศูนย์ฝึกยามาโอกะ ฮานาซากะ ฟุตบอล อะคาเดมี่

"สำหรับแผนการเตรียมทีมรอบแรก ของเราตอนนี้ เราอยู่ระหว่างรอผลตรวจโควิด ของนักกีฬา และสตาฟฟ์โค้ชทั้งหมด ซึ่งทั้งหมดจะทราบผลในวันที่ 1 กันยายน 2564 นี้ และเราจะลงฝึกซ้อมที่สนาม ยามาโอกะ ฮานาซากะ ฟุตบอลอะคาเดมี ทันที" โค้ชโย่ง กล่าวเริ่ม

"โดยการเตรียมตัวรอบนี้ สิ่งสำคัญคือเราต้องระวังเรื่องความปลอดภัยของนักกีฬาเป็นหลัก เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดภายในแคมป์ ซึ่งเราก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการทั้งหมด เพื่อให้การฝึกซ้อมตลอดช่วงเวลา 10 วันนี้ ออกมาดีที่สุด"

"ในการเรียกตัวก่อนหน้านี้ เราได้เรียกไปทั้งหมด 29 คน และได้มีนักกีฬาติดภารกิจกับสโมสร คือ สกุลชัย แสงโทโพธิ์ และ ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท และเราก็ได้เรียก ถิรวุธ สรวลวรรค์ เข้ามาแทนที่"

"แน่นอนว่า การเรียกตัวนักกีฬาครั้งนี้​ เราได้นักกีฬาที่พร้อม​เข้าร่วม​แคมป์​ ซึ่งเราจะทำงานควบคู่กัน ทั้งการดูฟอร์มนักเตะชุดนี้​ สร้างความคุ้นเคยจากการฝึกซ้อม ในขณะเดียวกันเรามีทีมงานที่คอยติดตามฟอร์มการเล่นของนักกีฬาที่อายุไม่เกิน 23 ปี คนอื่นๆ ที่จะลงเล่นในไทยลีก 1, 2 และ 3​ ด้วย"

"ซึ่งในการเก็บตัวครั้งนี้ ก็ต้องขอบคุณทุกสโมสรที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และบางคนอาจจะไม่ได้มา แต่เราก็จะพยายามติดต่อ และติดตามฟอร์มของทุกคนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อให้ผลงานออกมาดี"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศมองโกเลีย ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ โดยทัพช้างศึก U23 อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ) ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้

25 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย
28 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ สปป.ลาว
31 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้