รีเซต

โควิดป่วนหงส์แดง!! ประกาศเลื่อนเกม อาร์เซน่อล-ลิเวอร์พูล ตัดเชือกคาราบาวคัพ

โควิดป่วนหงส์แดง!! ประกาศเลื่อนเกม อาร์เซน่อล-ลิเวอร์พูล ตัดเชือกคาราบาวคัพ
ข่าวสด
5 มกราคม 2565 ( 21:00 )
318

ฟุตบอลลีกอังกฤษ (อีเอฟแอล) ประกาศเลื่อนเกมคาราบาว คัพ รอบตัดเชือก นัดแรก ระหว่าง อาร์เซนอล กับ ลิเวอร์พูล เป็นที่เรียบร้อย จากวิกฤตโควิดระบาดในทีมหงส์แดง

ก่อนหน้านี้ ลิเวอร์พูล เจอการระบาดของโควิด-19 ในทีมอีกระลอก จนต้องยกเลิกการฝึกซ้อมเมื่อวันที่ 4 ม.ค. ได้ยื่นเรื่องไปหา อีเอฟแอล เจ้าของการแข่งขันรายการคาราบาว คัพ เพื่อขอเลื่อนเกมรอบรองชนะเลิศ นัดแรกกับ "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ในวันที่ 6 ม.ค.นี้ ออกไป

กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ม.ค. อีเอฟแอล ออกแถลงการณ์เลื่อนแมตช์ระหว่าง อาร์เซนอล กับ ลิเวอร์พูล ออกไปเป็นที่เรียบร้อย จากสถานการณ์ระบาดของโควิดในแคมป์ "หงส์แดง" ในขณะนี้

"เนื่องจากการระบาดของโควิดอย่างรุนแรงในทีมผู้ฝึกสอน และนักเตะ หลังจากตรวจสอบสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องอย่างถี่ถ้วนแล้ว ลีกได้ยอมรับคำขอของ ลิเวอร์พูล แม้ว่าจะลังเลใจว่าการเลื่อนเกมออกไปเป็นเพียงทางเลือกเดียว เนื่องจากสโมสรมองหาการบรรเทาความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อในผู้เล่น และเจ้าหน้าที่ควบคู่ไปกับการรับรองด้านสาธารณสุข ด้วยการไม่เดินทางจาก ลิเวอร์พูล ไปลอนดอน" อีเอฟแอล ระบุ

หลังเลื่อนการแข่งขัน ลิเวอร์พูล ได้กล่าวขอบคุณ อีเอฟแอล และอาร์เซนอล ด้วยข้อความว่า “เราอยากจะบันทึกไว้เพื่อขอบคุณ อีเอฟแอล และอาร์เซนอล สำหรับความเข้าใจของพวกเขา เช่นเดียวกับแฟนบอลของทั้งสองสโมสร ในขณะที่เรายังคงเดินหน้าผ่านช่วงเวลาที่ท้าทายนี้ต่อไป”

ทั้งนี้ เกมคู่ดังกล่าวจะมีการเปลี่ยนแปลงโปรแกรม โดยนัดแรก ลิเวอร์พูล จะเปิดสนาม แอนฟิลด์ รับการมาเยือนของ อาร์เซนอล วันที่ 13 ม.ค. ส่วนนัดที่สอง อาร์เซนอล จะเปิดสนาม เอมิเรสต์ สเตเดียม รับการมาเยือนของ ลิเวอร์พูล วันที่ 20 ม.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้