รีเซต
ใจถึงใจ.! ฟาน ไดค์ บอกแข้ง ลิเวอร์พูล จะอยู่เป็นกำลังใจให้ มาติป

ใจถึงใจ.! ฟาน ไดค์ บอกแข้ง ลิเวอร์พูล จะอยู่เป็นกำลังใจให้ มาติป

ใจถึงใจ.! ฟาน ไดค์ บอกแข้ง ลิเวอร์พูล จะอยู่เป็นกำลังใจให้ มาติป
TenAkapol
8 ธันวาคม 2566 ( 14:30 )
105

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลัง ลิเวอร์พูล ยืนยันว่าตัวเขาและเหล่าเพื่อนร่วมทีมจะอยู่เคียงข้าง โฌแอล มาติป หลังบาดเจ็บหนัก

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลังกัปตันทีม ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมายืนยันว่าเขาและเพื่อนร่วมทีมทุกคน จะอยู่เคียงข้าง โฌแอล มาติป กองหลังตัวเก่ง ที่หลังพบอาการเจ็บหนักที่หัวเข่า เพื่อช่วยให้เขาผ่านช่วงเวลาอันยากลำบาก

อย่างไรก็ดีในเวลานี้ทาง มาติป จะต้องเข้ารับการผ่าตัด หลังผลตรวจระบุว่าเอ็นไขว้หน้าข้อเข่าของเขาฉีกขาดและส่งผลให้ดาวเตะวัย 32 ปีจะต้องพักจนจบฤดูกาล นั่นทำให้ทาง ฟาน ไดจ์ค ทราบดีว่า มาติป จะต้องพบกับอะไรบ้าง เพราะเขาเคยผ่านช่วงเวลาแบบนั้นมาแล้ว กับอาการเจ็บหนักที่หัวเข่าในปี 2020 และ โจ โกเมซ ก็เคยโดนอาการบาดเจ็บในแบบเดียวกันมา

ทั้งนี้ทาง ฟาน ไดค์  ได้ติดต่อหา มาติป เพื่อช่วยเหลือและเป็นกำลังใจ นี่ยังเป็นเรื่องลำบากสำหรับ มาติป มากยิ่งขึ้นเพราะสัญญาของเขาจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์หน้า และอาจทำให้ทีม "หงส์แดง" ต้องมองหากองหลังเพิ่มมาทดแทนเขาด้วย

จากการที่ มาติป เจอเรื่องไม่คาดฝันทำให้เจ็บหนักและต้องพักยาว ทำให้ ฟอน ไดค์ กล่าวว่า "เป็นเรื่องยากสำหรับทุกคนที่ต้องกล้ำกลืน ผมเสียใจกับเขาและครอบครัวเขาเป็นอย่างมาก เป็นเรื่องน่าเจ็บปวดสำหรับเราทุกคน ผมติดต่อไปหาเขาแล้ว โจเอล เป็นนักเตะที่วิเศษและอยู่กับสโมสรมาเป็นเวลาหลายต่อหลายปี ถือเป็นเรื่องยากสำหรับคนเป็นเพื่อนแบบผมที่ต้องเห็นสิ่งนี้

เป็นเรื่องยากนะที่ทราบว่าเขาจะต้องผ่านอะไรมากในหลายสัปดาห์และหลายเดือนถัดจากนี้ แต่เราอยู่ตรงนี้เพื่อเขา ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่เขาต้องการเรา เราก็จะอยู่เคียงข้างเขา อันดับแรกเลย ขอให้การผ่าตัดดำเนินไปด้วยดีและจะได้เริ่มต้นการฟื้นฟูเพื่อกลับมาลงสนาม พอเราทราบข่าวแล้วผมคุยกับ โจ โกเมซ ในเรื่องนั้น 

ผมกับ โจอี้ เข้าใจหัวอกดีเลย เรารู้ว่าเขาและครอบครัวต้องพบกับอะไรบ้าง ไม่ใช่เรื่องง่ายนะ แต่เขาจะได้รับกำลังใจจากเราทุกคนในทีม อย่างน้อยนั่นคือสิ่งที่เราทำได้และเราก็จะทำแบบนั้น"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

เปิดประสบการณ์เชียร์ พรีเมียร์ลีก ให้มันส์สะใจ กับความคมชัดระดับ 4K ถึง 38 แมตช์
ผ่านกล่อง TrueID TV Gen 2
ราคาพิเศษเฉพาะที่โลตัสเท่านั้น! เพียง 2,959 บาท คลิกที่นี่!

ยอดนิยมในตอนนี้