วิกฤติต่อเนื่อง! เซเรีย อา เลื่อนเกม 5 คู่ เซ่นไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก

1 มีนาคม 2563 ( 05:00 )
19
1

หลังจากต้องเลื่อนเกมสุดสัปดาห์ก่อนมาแล้วครั้งหนึ่งเพราะสถานการณ์เรื่องไวรัส โควิด-19 ที่กำลังระบาด ล่าสุด สัปดาห์นี้ บอลอิตาลี ก็ต้องเลื่อนอีก

เกม กัลโช่ เซเรีย อา 5 นัด ในสัปดาห์นี้ จะต้องถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปอีกครั้ง เนื่องจากสถานการณ์ไวรัส โควิด-19 ยังวิกฤติ ซึ่งนั่นรวมถึงเกม ดาร์บี ดิ อิตาเลีย ระหว่าง ยูเวนตุส และ อินเตอร์ มิลาน ด้วย

แมตช์การเล่นที่มีขึ้นในบริเวณแคว้นทางตอนเหนือของอิตาลี ล้วนถูกเลื่อนไปทั้งหมด ซึ่งรวมถึงเกมที่ อูดิเนเซ่, เอซี มิลาน, ปาร์มา และ ซาสซูโอโล่ ด้วย

ก่อนหน้านี้ มีการปรึกษากันว่า เกมอาจจะมีการเล่นตามกำหนดการเดิมโดยจะแค่ไม่ให้ผู้ชมเข้ามาชมเกมในสนามเท่านั้น แต่สุดท้าย เซเรีย อา เลือกที่จะเลื่อนเกมทั้งหมดออกไปแทน

เกมทั้ง 5 นัด ถูกกำหนดให้ไปแข่งขันในวัน พุธ ที่ 13 พฤษภาคม นี้ ซึ่งเป็นช่วงปลายฤดูกาลแทน

ขณะเดียวกัน ฟุตบอล โคปปา อิตาเลีย นัดชิงชนะเลิศ ที่มีกำหนดการเตะในวันเดียวกันนั้น ก็ถูกเลื่อนออกไปอีก 1 สัปดาห์ ให้มีการลงเล่นในวัน พุธ ที่ 20 พฤษภาคม แทน ซึ่งเป็นเวลา 4 วันก่อนฤดูกาลจะปิดตัวลงเท่านั้น

โดยสถานการณ์ ไวรัสโควิด-19 ในอิตาลี ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด มีผู้ติดเชื้อทะลุ 650 ราย และเสียชีวิตไปแล้วราว 17 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>กระทบต่อเนื่อง! ยูเออี ทัวร์ ยกเลิกการแข่งขันหลังมีทีมงานติด โควิด-19
>>พิษโควิด-19! ญี่ปุ่น เลื่อนฝึกซ้อมอาสาสมัครในโอลิมปิก 2020

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่ – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#กัลโช่ เซเรีย อา
#ฟุตบอล
#โควิด-19
#ไวรัส

บทความที่เกี่ยวข้อง