รีเซต
“โค้ชเฮง” เชื่อว่าแข้ง “ช้างศึกซีเกมส์” พร้อมสยบเวียดนาม อยู่หมัด

“โค้ชเฮง” เชื่อว่าแข้ง “ช้างศึกซีเกมส์” พร้อมสยบเวียดนาม อยู่หมัด

“โค้ชเฮง” เชื่อว่าแข้ง “ช้างศึกซีเกมส์” พร้อมสยบเวียดนาม อยู่หมัด
armcasanova
23 สิงหาคม 2560 ( 18:09 )
311

“โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มั่นใจว่านักเตะทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ จะทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน พร้อมเผยวิธีการหยุดแนวรุกของทีมชาติ เวียดนาม คู่ต่อสู้ของทีมชาติไทย ในรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย

 

โดย “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินทางมาร่วมเป็นที่ปรึกษาให้กับทีมงานสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์

ซึ่งอดีตนักเตะและกุนซือทีมชาติไทย ได้กล่าวถึง เวียดนาม คู่ต่อสู้ที่จะเจอกับ ไทย ในเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายของกลุ่ม บี วันที่ 24 สิงหาคมนี้ ว่า “เวียดนาม เป็นทีมที่เล่นบอลกับพื้น และชอบเล่นบอลสั้น การขึ้นมาทำเกมรุกในแดนบนของพวกเขาสามารถทำได้ดีมาก ทำให้เราต้องพยายามบีบพื้นที่ไม่ให้เขาได้เล่นบอลได้ง่ายๆ”

“หากเราสามารถหยุดผู้เล่นในแนวรุกของ เวียดนาม ได้คงไม่มีปัญหาอะไร ผมคิดว่านักเตะของเรามีความสามารถเท่ากันหมด และได้เปรียบเรื่องทีมเวิร์ค ที่ผ่านมานักเตะทุกคนยังไม่ถึงจุดพีคสุด ผมคิดว่าเกมกับ เวียดนาม ทุกคนจะทำผลงานได้ดีกว่าเดิม และจะดียิ่งขึ้นในรอบต่อๆ ไปด้วยครับ”

“ส่วนผู้เล่นเวียดนามที่ ไทย ต้องระวัง แน่นอนว่าต้องกองหน้าหมายเลขสิบของเวียดนาม (เหงียน คอง เฟือง) นอกจากนี้กองกลางตัวรุกของพวกเขาก็ถือว่าอันตราย และต้องระวังไว้ให้ดีด้วย เนื่องจากว่าพวกเขาเซ็ตบอลทำเกมได้ดี ถ้าเราช่วยกันเพรสซิ่งในแดนกลางให้เร็ว รวมทั้งไม่ให้เขาเจาะตรงกลางได้ ผมคิดว่าเกมนี้เราเอาอยู่แน่นอนครับ”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” นัดที่ 5 ของกลุ่ม บี ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม จะแข่งขันวันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม 2560 ที่ สนามเซลายาง สเตเดี้ยม เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) และจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 3

ยอดนิยมในตอนนี้