น่าเป็นห่วง! อดัมส์ ห่วงอังกฤษ ใช้ผู้เล่นสเปอร์มากไม่ดี เพราะไม่รู้จักชัยชนะ

น่าเป็นห่วง! อดัมส์ ห่วงอังกฤษ ใช้ผู้เล่นสเปอร์มากไม่ดี เพราะไม่รู้จักชัยชนะ
boston2018
11 มิ.ย. 61
857

อดีตผู้เล่นทีมชาติอังกฤษ และ กัปตันทีมอาร์เซนอล เป็นห่วงที่ทีมชาติอังกฤษ เต็มไปด้วยผู้เล่นจาก ไก่เดือยทอง โดยมองว่า ผู้เล่นจากท็อตแน่มนี้ มีปัญหาทางสภาพจิตใจ

AP Photo/Frank Augstein, File

โทนี่ อดัมส์ อดีตผู้เล่นทีมชาติอังกฤษ และ กัปตันทีมอาร์เซนอล ไม่เห็นด้วยที่ทีมชาติอังกฤษ จะใช้ผู้เล่นจากท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์สเป็นหลัก โดยมองว่า ผู้เล่นจาก สปอร์ส นี้ ขาดความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะ และจะทำให้ทีมชาติอังกฤษไปได้ไม่ไกลในฟุตบอลโลก

อดีตกองหลังอาร์เซนอล ที่เคยเป็นกัปตันทีมชาติในฟุตบอล ยูโร 96 เชื่อว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต ต้องเข้าใจอะไรผิดพลาด ที่เลือกใช้บริการผู้เล่นจากท็อตแน่ม ถึง 5 คน

กองหน้าดาวดังอย่าง แฮร์รี่ เคน ถูกรับเลือกให้เป็นกัปตันทีมเป็นเครื่องหมายที่แสดงให้เห็นว่า พวกเขาได้รับความเชื่อใจ และกลายเป็นกำลังหลักของอังกฤษ ในทัวร์นาเมนต์ที่รัสเซียมากเพียงใด

แต่ อดัมส์ กังวลว่า การที่สเปอร์ ของเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ไม่ประสบความสำเร็จ จะทำให้ ทีมชาติ ได้รับผลกระทบดังกล่าวไปด้วย

“คุณต้องสามารถจัดการกับความรู้สึกทางอารมณ์และจิตใจให้ได้ และหากพวกเขาไม่รู้วิธีที่จะเอาชนะความรู้สึกตรงนั้น พวกเขาจะไม่ชนะมัน” อดัมส์ กล่าว

“ผมกังวล เกี่ยวกับผู้เล่นจากท็อตแน่ม ผมไม่รู้ว่าเขารู้วิธีเอาชนะหรือเปล่า

“พวกเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่ ในบางเวลาของทัวร์นาเมนต์ พวกคุณต้องก้าวขึ้นมาจากจุดตกต่ำให้ได้ นั่นเป็นความรู้สึกที่นักเตะต้องมี”

อังกฤษจะเปิดสนามในฟุตบอลโลกพบกับ ตูนีเซีย ในวันที่ 18 มิถุนายน ก่อนที่จะพบกับ ปานามา และ เบลเยี่ยม ต่อไป

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้