ยอดเยี่ยม! ซาลาห์ ทำสถิติ หลังทั้งยิง-จ่ายในเกม ลิเวอร์พูล เจ๊า วิลล่า

โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ดาวเตะของ ลิเวอร์พูล ทำสถิติอีกครั้ง หลังทั้งยิงและทำแอสซิสต์ได้ในเกมที่ทีม “หงส์แดง” บุกไปเสมอ แอสตัน วิลล่า ในศึก พรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
โดยเกมที่ ลิเวอร์พูล บุกเสมอ แอสตัน วิลล่า 2-2 ทาง โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ เป็นผู้ทำประตูให้ทีม “หงส์แดง” ขึ้นนำก่อน 1-0 ซึ่งประตูนี้ทำให้ดาวยิงชาวอียิปต์รายนี้ยิงประตูในฐานะเป็นทีมเยือนไป 15 ประตูในศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ซึ่งทำให้เขาเป็นผู้เล่นของทีมที่ยิงประตูในฐานะทีมเยือนได้มากสุด ทำลายสถิติเดิมของ หลุยส์ ซัวเรซ ที่ยิงประตูในฐานะเป็นทีมเยือนไป 14 ประตู ในฤดูกาล 2013/14
นอกจากนี้ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ยังจ่ายบอลให้ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ยิงตีเสมอได้สำเร็จ ช่วยให้ ลิเวอร์พูล รอดพ้นจากความพ่ายแพ้ โดยจากประตูและแอสซิสต์ของ ซาลาห์ ส่งผลให้เขาทำสถิติทั้งยิงประตูและทำแอสซิสต์ในเกมพรีเมียร์ลีกไปแล้ว 10 เกมในฤดูกาลนี้ ซึ่งเป็นผู้เล่นคนแรกในลีกใหญ่ 5 อันดับแรกของยุโรปที่ทำได้ นับตั้งแต่ที่ เมสซี่ เคยทำได้ในฤดูกาล 2014/15 ที่จำนวน 11 เกมกับทาง บาร์เซโลน่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- โปรแกรมพรีเมียร์ลีก 2024/25 ลิ้งก์ดูบอลสด ตารางบอลพรีเมียร์ลีก 2024/25
- ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก 2024/25 อัปเดตล่าสุด สรุปอันดับพรีเมียร์ลีก
- อันดับดาวซัลโวศึกพรีเมียร์ลีก 2024/25 แอสซิสต์-คลีนชีท อัปเดตล่าสุด
- แพ็กเกจดูบอลสด พรีเมียร์ลีก EPL Season Pass 2024/25 ชมสะใจครบ 380 นัด