รีเซต
เดินหน้าล่าแชมป์ต่อ!! ปภังกร พร้อมลุยศึกกอล์ฟ HSBC วีเมนส์ สิงคโปร์

เดินหน้าล่าแชมป์ต่อ!! ปภังกร พร้อมลุยศึกกอล์ฟ HSBC วีเมนส์ สิงคโปร์

เดินหน้าล่าแชมป์ต่อ!! ปภังกร พร้อมลุยศึกกอล์ฟ HSBC วีเมนส์ สิงคโปร์
ทรู วิชั่นส์
28 กุมภาพันธ์ 2567 ( 19:00 )
204

"โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ ยอดนักกอล์ฟสาวไทย ซึ่งก่อนหน้านี้คว้าแชมป์มา 2 สัปดาห์ติดต่อกันในรายการ อรามโก้ ซาอุดิ เลดี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล และ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เตรียมลงดวลวงสวิงลุ้นแชมป์รายการต่อไปในศึกเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ที่สิงคโปร์ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ทัพนักกอล์ฟสาวชั้นนำของโลกพร้อมลงประชันฝีมือในศึกกอล์ฟอาชีพสตรีรายการสุดยิ่งใหญ่ของเอเชีย “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024” ชิงเงินรางวัลรวม 1.8 ล้านเหรียญ (ประมาณ 63 ล้านบาทแข่งขัน วัน แบบไม่มีตัดตัว ณ สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 29 .. - 3 มี.นี้

เมื่อ 27 .ที่ผ่านมา เป็นรอบฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการ โดยมีโปรสาวดาวดังของโลกอย่าง มินจี ลี มืออันดับ ของโลกจากออสเตรเลียหยิน รัวหนิง มือ โลกชาวจีนโค จิน-ยอง มือ ของโลก อดีตแชมป์สองสมัยรายการนี้จากเกาหลีใต้ และ ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ถึงความพร้อมก่อนที่การแข่งขันจะเปิดฉากดวลรอบแรก

ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวมือ 27 ของโลกกล่าวว่า “สำหรับชัยชนะสองรายการที่ผ่านมานั้น แชมป์ที่ซาอุฯ เป็นแชมป์แรกในรอบหลายปี ซึ่งนานมากตั้งแต่ได้แชมป์ (เมเจอร์ เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น 2021) รู้สึกว่าผลจากการที่ทำงานหนักมาตลอดได้ผล ส่วนแชมป์ที่ประเทศไทยมีความพิเศษมาก เพราะการเดินทางของฉันเริ่มต้นที่นั่นตั้งแต่เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น และกลับมาเล่นในฐานะโปรและสามารถชนะที่บ้านต่อหน้าพ่อแม่และแฟนกอล์ฟชาวไทย” 

ช่วงนี้ฟอร์มกำลังเข้าที่เข้าทาง ทั้งไดร์ฟ แอพโพรช และช็อตรอบๆ กรีน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเล่นได้ดีแบบนี้ไปถึงเมื่อไร ตอนนี้แค่ต้องการออกไปเล่นให้สนุกและเป็นตัวของตัวเอง รายการนี้เป็นหนึ่งในการแข่งขันที่ชอบและรอคอยที่จะมาแข่ง แม้จะเหนื่อยแต่ฉันก็จะมีวิธีจัดการกับความรู้สึกตัวเองได้ดี สองสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ ที่เกิดขึ้นกับฉัน แต่มันก็ผ่านไปแล้ว ฉันต้องกลับมามุ่งมั่นกับรายการใหม่ในสัปดาห์นี้”

ทั้งนี้กอล์ฟรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้รับการยกย่องว่าเป็น “เมเจอร์หญิงแห่งเอชีย” จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 16 มีนักกอล์ฟจาก 20 ประเทศทั่วโลกลงชิงชัยนำโดย ลิเลีย วู โปรสาวมือหนึ่งของโลกจากสหรัฐหยิน รัวหนิง มืออันดับ ชาวจีนเซลีน บูติเยร์ มืออันดับ ของโลกจากฝรั่งเศส และ มินจี ลี มืออันดับ จากออสเตรเลีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้