หลุยส์ ฟาน กัล เผย จบบอลโลกจะย้ายมาคุมทีมใหญ่ในพรีเมียร์ลีก

หลุยส์ ฟาน กัล เผย จบบอลโลกจะย้ายมาคุมทีมใหญ่ในพรีเมียร์ลีก
20 มี.ค. 57
2.1K


กุนซือ(เก้าอี้ร้อน)พรีเมียร์ลีกถึงกับสะดุ้ง หลังล่าสุดนายใหญ่ของทัพอัศวินสีส้มยอมรับว่าหลังจบฟุตบอลโลก เขาจะย้ายมาคุมทีมใหญ่ๆในพรีเมียร์ลีกเพื่อบรรลุเป้าหมายของตัวเองแน่นอน

หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีมชาติฮอลแลนด์ ยอมรับว่าเป้าหมายต่อไปหลังการเลิกคุมทีมชาติแล้วก็คือการได้ทำงานในศึกพรีเมียร์ลีก เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเองด้วยการเป็นโค้ชคนแรกที่พาทีมคว้าแชมป์ลีกต่างกันถึง 4 ประเทศ

กุนซือชาวดัตช์ยืนยันแล้วว่า เขาจะลาออกจากการคุมทีมอัศวินสีส้มในช่วงหลังจบฟุตบอลโลก โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เคยคุมทีมอาแจ็กซ์และอาแซด อัล์คมาร์ค้วาแชมป์ลีกประเทศบ้านเกิด ต่อด้วยการคุมทีมบาร์เซโลนาคว้าแชมป์ลาลีการวมถึงการพาทีมบาเยิร์น มิวนิคคว้าแชมป์บุนเดสลีกามาแล้วในอดีต

โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็มีข่าวลืออาจจะถูกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดดึงตัวมาทำทีมแทนที่ของเดวิด มอยส์ หลังกุนซือชาวสก็อตทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังและอาจจะอยู่ที่โรงละครแห่งความฝันเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น

“เป้าหมายของผมในตอนนี้คือ ผมจะต้องเป็นผู้จัดการทีมยักษ์ใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีกให้ได้ เพราะผมไม่เคยทำงานที่นั่นมาก่อนเลย ผมต้องการสร้างชื่อด้วยการพาทีมคว้าแชมป์เป็นประเทศที่ 4 และนั่นคือเป้าหมายของผม และหากผมรีไทร์ผมจะบินไปพักผ่อนแบบสบายๆกับภรรยาที่โปรตุเกส” ฟาน กัล บอกกับ Bild 

“ลีกที่ผมชื่นชอบมากที่สุดตอนนี้ก็คือบุนเดสลีกา แต่ผมเคยคว้าแชมป์ลีกที่นั่นมาแล้ว และตอนนี้ผมก็ต้องการคว้าแชมป์ในประเทศที่แตกต่างออกไปเรื่อยๆ”ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่

FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 

ขอบคุณข้อมูล : Goal
ภาพ : daily mail 

ยอดนิยมในตอนนี้