รีเซต
ล้างบาง !! ยะโฮร์สั่งแบนแฟนบอลตัวเอง ที่รุมแฟนบอลญวน

ล้างบาง !! ยะโฮร์สั่งแบนแฟนบอลตัวเอง ที่รุมแฟนบอลญวน

ล้างบาง !! ยะโฮร์สั่งแบนแฟนบอลตัวเอง ที่รุมแฟนบอลญวน
ultras malaya
9 ธันวาคม 2557 ( 10:56 )
1.9K

ความเคลื่อนไหวหลังจากเหตุการณ์ความวุ่นวาย คู่ระหว่าง มาเลเซีย ที่เปิดบ้านพ่ายต่อ “แข้งโฮจิมินห์” เวียดนาม คาบ้าน 1:2 ในศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ซึ่งได้มีการปะทะกันระหว่างแฟนบอลของทั้ง 2 ทีม ทำให้แฟนบอลทีมเยือนต้องหนีตายกันอย่างอลหม่าน ซึ่งแฟนบอลเจ้าถิ่นที่ก่อเรื่องนั้น ดันเป็นกลุ่มแฟนบอลของแชมป์ลีกแดนเสือเหลือง อย่าง ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม เสียเอง 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ ตวนกู อิสมาอีล สุลต่าน อิบรอฮีม มงกุฎราชกุมารแห่งรัฐยะโฮร์ และประธานสโมสรแข้งเซราะกราวมาเลย์ ทรงลงดาบโดยเด็ดขาด ผ่านเฟซบุ๊คอย่างเป็นทางการของสโมสร ว่า “พวกที่สร้างความอับอายให้รัฐเราเช่นนี้ ควรเป็นที่รังเกียจของชาวยะโฮร์ทุกคน” 

“ใครที่ทำให้ ยะโฮร์ เสียชื่อเสียงจะถูกจัดการทันทีตามกฎหมายจนถึงที่สุด และจะไม่ถูกนับเป็นชาวยะโฮร์อีกต่อไป” มงกุฎราชกุมารแห่งรัฐยะโฮร์ ทรงประกาศเพิ่มเติม 

โดยกลุ่มที่ก่อเรื่องอื้อฉาวดังกล่าว ก็คือ กลุ่ม ไอเจเอฟ หรือ Inter Johor Firms ซึ่งเป็นกลุ่มแฟนบอลที่กำเนิดขึ้น หลังการเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรของ ตวนกู อิสมาอีล และปรับสถานะให้กลายเป็นทีมยักษ์ใหญ่ มักจะก่อความรุนแรงและสร้างปัญหาให้สโมสรมาอย่างยาวนาน ก่อนจะขยายวงเป็นความเสียหายระดับประเทศ จนถูกสโมสรดำเนินการขั้นเด็ดขาดในที่สุด

สำหรับเกมนัดที่สองของทั้ง 2 ทีม จะกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้ง ในวันพฤหัสบดีที่ 11 ธันวาคมนี้ ณ สนาม มายดิงห์ สเตเดียม กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ต่อไป 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่
ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

เครดิตภาพ : Zing.vn
เครดิตข่าวและข้อมูล : Johor Darul Takzim FC 
เรียบเรียงและแปลโดย : Mo Malaysia 
09-12-2557

10.45 น.

ยอดนิยมในตอนนี้