รีเซต
คึกคักแน่นอน!! ไทย ดึงนักแบดมินตันมือท็อปโลกร่วมแข่ง 3 รายการใหญ่ ม.ค.นี้

คึกคักแน่นอน!! ไทย ดึงนักแบดมินตันมือท็อปโลกร่วมแข่ง 3 รายการใหญ่ ม.ค.นี้

คึกคักแน่นอน!! ไทย ดึงนักแบดมินตันมือท็อปโลกร่วมแข่ง 3 รายการใหญ่ ม.ค.นี้
ข่าวสด
29 ตุลาคม 2563 ( 20:00 )
181

ไทย ลงนามกับสหพันธ์แบดมินตันโลก จัดแข่ง 3 รายการใหญ่ระดับโลก พร้อมทุ่มเงินรางวัลกว่า 100 ล้านบาท หวังดึงนักแบดระดับแม่เหล็กร่วมแข่งขันเดือนมกราคมนี้

เมื่อวันที่ 29 ต.ค.63 ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ชั้น 25 กกท. หัวหมาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับสูงสุดของโลก 3 รายการ และพิธีลงนามการจัดการแข่งขัน “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนัลส์ แบงค็อก” ระหว่างสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิ้ลยูเอฟ) กับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ

ภายในงานมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ, นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโลก รวมทั้ง พอล-อีริค โฮเออร์ ประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก, โธมัส ลุนด์ เลขาธิการสหพันธ์แบดมินตันโลก ร่วมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ในพิธีลงนาม และกล่าวถึงรายละเอียดของการจัดการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

สหพันธ์แบดมินตันโลก ให้ความไว้วางใจให้ประเทศไทยจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับสูงสุดของโลก 3 รายการ ประกอบด้วย โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 ระดับซูเปอร์ 1,000 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (31.22 ล้านบาท) วันที่ 12-17 มกราคม 2564, โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 ระดับ ซูปเปอร์ 1,000 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (31.22 ล้านบาท) วันที่ 19-24 มกราคม 2564 และ เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนัลส์ 2020 ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (46.83 ล้านบาท) วันที่ 27-31 มกราคม 2564 รวม 3 รายการเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 3.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 110 ล้านบาท

นายอนุทิน กล่าวว่า ในนามรัฐบาลไทยขอขอบคุณกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กกท. และสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับประเทศไทยในขณะที่ชาติอื่นกำลังเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 ด้วยการจัดแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ติดต่อกันในรูปแบบนิวนอร์มอล ซึ่งด้วยความร่วมมือของกระทรวงสาธารณสุขขอให้ความมั่นใจให้เรื่องความปลอดภัยทางสนามแข่งขัน และที่พัก ตามมาตรการป้องกันโลกอย่างเข้มข้น ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่สร้างชื่อเสียงของประเทศไทย และสร้างความสบายใจให้กับทั่วโลกกับการจัดกิจกรรมกีฬาใหญ่ในครั้งนี้

“ผู้ที่เข้าร่วมทุกคนจะต้องมีการคัดกรอง และกักตัว 14 วันตามมาตรการสาธารณสุข ถ้าพบว่าติดเชื้อก็จะไม่อนุญาตให้แข่งขันได้ และส่งเข้ารับการรักษาตัว ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นเรื่องดีที่ทำให้เกิดความสุขความผ่อนคลาย เชื่อว่าเรื่องกีฬาคงไม่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์บ้านเมือง โดยครั้งนี้เป็นการทำให้ประชาชนเข้าใจ และรู้จักในการป้องกันตัวในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ว่าสามารถดำรงชีวิตได้ตามปกติ” นายอนุทิน กล่าว

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ทั้ง 3 รายการนี้ ซึ่งด้วยมาตรการการควบคุมโรคโควิด-19 ของประเทศไทยสามารถรับมือได้เป็นอย่างดี ทำให้มีความปลอดภัยด้านสาธารณสุข จึงพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันแบดมินตันทั้ง 3 รายการ ซึ่งจะถือเป็นการนำการจัดกีฬาระดับโลกมาช่วยในการส่งเสริมฟื้นฟูการท่องเที่ยวของประเทศไทยอีกด้วย

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า ขอบคุณรัฐบาล ไทย ที่ทำให้เกิดการจัดการแข่งขันครั้งประวัติศาสตร์โลก 3 รายการติดต่อกันครั้งแรกในรอบ 110 ปี ตั้งแต่กำเนิดกีฬาแบดมินตัน โดยมีมาตรการที่เข้มงวดสูงสุด ในการควบคุมการแพร่ระบาด และดูแลสุขภาพของนักกีฬาและผู้ติดตาม รวมถึงทีมงานชาวไทย และทุกภาคส่วนใน Bubble Quarantine ให้ปราศจากความเสี่ยง และสร้างความมั่นใจให้กับนักกีฬา อับดับมือ 1-40 ของโลกที่ต่างต้องการเดินทางมาแข่งขันที่เมืองไทย เพื่อทำให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางของโลกในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกต่อไป

คุณหญิงปัทมากล่าวอีกว่า นักกีฬา และผู้เข้าร่วมทุกคนจะต้องเข้ารับการตรวจเชื้อ 3 ครั้ง ตั้งแต่เริ่มเดินทางมาถึงในวันที่ 4 มกราคม 2564 ถ้ามาไม่ทันไม่สามารถแข่งขันได้, ช่วงกักกัน และก่อนแข่งขันวันที่ 12 มกราคม 2564 ขณะที่สถานที่แข่งขันกำลังอยู่ในช่วงการพิจารณา แต่จะอยู่ในกรุงเทพฯ โดยรายการแรกยังจะไม่มีผู้เข้าชมการแข่งขัน แต่จะมีการถ่ายทอดสด ส่วนรายการที่สอง และสาม จะเปิดให้เข้าชมตามสัดส่วนของสถานที่จัดการแข่งขัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อลังการ!! เปิดภาพแรก วิทยาลัยเทคโนโลยีบัญชาเมฆ ของ "บัวขาว"

>> เพลงดี-กีฬาเด่น!! 'กัญจน์กันต์' นักร้องวาฬเกยตื้น คว้าทองแดง ศึกว่ายน้ำประเทศไทย

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้