สมาคมฯ จัดงานสัมมนาสื่อมวลชน ในหัวข้อ "Know You Rights"

สมาคมฯ จัดงานสัมมนาสื่อมวลชน ในหัวข้อ "Know You Rights"
armcasanova
4 มิ.ย. 61
61

วันที่ 4 มิถุนายน 2561 เวลา 09.30 น. ณ ห้อง ลีลาวดี โรงแรม โนโวเทล หัวหิน ชะอำ บีช รีสอร์ทแอนด์สปา อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงานสัมมนา ร่วมกับสื่อมวลชน ในหัวข้อ “Know Your Rights”

การจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้สื่อมวลชนเข้าใจในเรื่องของลิขสิทธิ์และการเข้าถึงสิทธิในภาพลักษณ์ของการแข่งขันรายการต่างๆ ทั้งในระดับสโมสรและในระดับชาติ จากทางสมาคมฯ, ไทยลีก และผู้ถือลิขสิทธิ์เกี่ยวกับคอนเทนต์กีฬาฟุตบอล เพื่อให้สามารถนำเสนอข้อมูลข่าวสารได้อย่างถูกต้องโดยไม่ละเมิดลิขสิทธิ์

ภายในงานนำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย คุณ ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร, คุณ เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับไลเซนซิง สมาคมฯ และ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด, คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และ โฆษกสมาคมฯ, คุณ กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด และ สื่อมวลชนจำนวนกว่า 90 คน

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “การอบรมครั้งนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับเกียรติจากสื่อมวลชนทุกแขนง ทั้งสื่อโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อวิทยุ และสื่อโซเชียลมีเดีย รวมแล้วประมาณ 90 กว่าคน ต้องขอขอบคุณที่ทุกท่านที่ให้เกียรติเข้าร่วมการสัมมนาในครั้งนี้”

“วัตถุประสงค์ของการสัมมนา เพื่อให้ทุกท่านเข้าใจในเรื่องของลิขสิทธิ์ จากวิทยากร หรือผู้ถือลิขสิทธิ์เกี่ยวกับคอนเทนต์กีฬาฟุตบอล และสามารถนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันฟุตบอลรายการต่างๆ ทั้งภายในประเทศ และระดับสากล เผยแพร่อย่างถูกต้องไม่ละเมิดลิขสิทธิ์”

“วิทยากรที่จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์ เป็นตัวแทนจากผู้ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลรายการต่างๆ ที่มีทั้งประสบการณ์และความรู้ อาทิ คุณ ธีรัช โพธิ์พานิช ผู้ช่วยบรรณาธิการข่าวกีฬา จากสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7, คุณ ณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬา ผู้อำนวยการฝ่ายออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32, คุณ ธนานุวัฒน์ ศรีระสันต์ ตัวแทนจาก Lagardère Sports และ คุณ ศิริรัตน์ เบ็ญจสมิตโยธิน รองผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนท์กีฬา สถานีโทรทัศน์ทรูโฟร์ยู”

“สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต้องขอขอบคุณท่านวิทยากร สื่อมวลชน ผู้เข้ารับการสัมมนาทุกท่าน ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และหวังว่าท่านจะนำความรู้ที่ได้รับจากการสัมมนาครั้งนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับวงการกีฬาฟุตบอลต่อไป”

ด้าน คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และ โฆษกสมาคมฯ กล่าวว่า “สมาคมฯ อยากจะดำเนินการตามแผนพัฒนาฟุตบอลไทย 20 ปี ซึ่งในแผนจะมีข้อหนึ่งก็คือการสนับสนุนการทำงานของสื่อมวลชน โดยการสัมมนาครั้งนี้ ก็เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม หลังจากที่การแข่งขันฟุตบอลลีกภายในประเทศครึ่งฤดูกาลแรกจบลง รวมถึงการแข่งขันทีมชาติก็จบลง”

“ที่ผ่านมา ทางผู้บริหาร หรือ เจ้าหน้าที่สมาคมฯ จะมีโอกาสพบปะกับสื่อมวลชนเพียงแค่ที่สนามบอล หรือ ที่ทำการสมาคมฯ เท่านั้น ครั้งนี้ก็ถือเป็นการพบกันเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ทันสมัย ซึ่งหัวข้อในวันนี้ คือ “Know Your Rights” คือเรื่องเกี่ยวกับสิทธิ ซึ่งการแข่งขันที่เกี่ยวข้องกับ ทีมชาติไทย ที่จัดโดย ฟีฟ่า, เอเอฟซี หรือ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทุกรายการต่างมีลิขสิทธิ์ และผู้ถือสิทธิ์ ซึ่งสิทธิเหล่านั้นจะมีข้อจำกัดบางอย่างที่สื่อมวลชน ไม่สามารถทำได้ ก็ถือเป็นการแบ่งปันข้อมูล เพื่อไม่ให้เกิดการละเมิดลิขสิทธิ์ โดยที่ไม่รู้ตัว”

“สมาคมฯ เห็นว่า สื่อมวลชน เป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ในการสื่อสารตัวสมาคมฯ ทั้งเรื่องของทีมชาติ ไปสู่แฟนบอล และสู่สาธารณะ ทางสมาคมฯ จึงอยากจะเป็นเจ้าภาพจัดงานสัมมนาครั้งนี้ขึ้นมา”

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้