ช้าง แถลงเซ็นสัญญา เอฟเวอร์ตัน สปอนเซอร์คาดอกสถิติสโมสร

ช้าง แถลงเซ็นสัญญา เอฟเวอร์ตัน สปอนเซอร์คาดอกสถิติสโมสร
20 มี.ค. 57
6.9K

ขอบคุณภาพจาก evertonfc.com

บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด แถลงข่าวต่อสัญญากับทางเอฟเวอร์ตัน สโมสรดังในเวทีพรีเมียร์ ลีกเพิ่มขึ้นอีก 3 ปี โดยก่อนหน้านี้ทั้งสองฝ่ายมีความสัมพันธ์ในการเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกันเป็นเวลาเกือบ 10 ปีแล้ว

เว็บไซต์ทางการของสโมสรเอฟเวอร์ตัน ได้มีการยืนยันว่า ต้นสังกัดเซ็นสัญญาให้ทางช้าง เป็นสปอนเซอร์ต่ออีก 3 ปี โดยดีลดังกล่าวมีมูลค่าประมาณ 16 ล้านปอนด์ ซึ่งถือเป็นจำนวนเงินที่มากที่สุดตลอดประวัติศาสตร์ 136 ปีของสโมสร

ย้อนไปเมื่อปี 2004 ทางเบียร์ช้างได้ทำฮือฮา เซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์ให้กับเอฟเวอร์ตัน สโมสรฟุตบอลของประเทศอังกฤษ โดยเป็นแบรนด์แรกของประเทศไทยที่มีชื่อคาดหน้าอกทีมดังระดับโลก

สำหรับสัญญาฉบับแรกที่ช้างได้เป็นสปอนเซอร์หลักให้แก่เอฟเวอร์ตันนั้นมีระยะเวลา 1 ปี และได้รับการขยายสัญญาเรื่อยมาทั้งในปี 2005, 2008 และล่าสุดปี 2010

สัญญาฉบับปัจจุบันของช้างกับเอฟเวอร์ตันจะสิ้นสุดลงหลังจบฤดูกาลหน้า และด้วยสัญญาฉบับใหม่ครั้งนี้ จะทำให้เบียร์ช้าง เป็นพันธมิตรกับสโมสรเอฟเวอร์ตันต่อไปอีกอย่างน้อยจนสิ้นสุดฤดูกาล 2016/2017 โดยในปัจจุบันสัญญาการเป็นสปอนเซอร์บนหน้าอกของทั้งสองฝ่ายนั้นถือว่ามีระยะเวลายาวนานที่สุด มากกว่าทุกๆทีมในพรีเมียร์ ลีก

ในส่วนเรื่องผลงานความร่วมมือระหว่างช้างและสโมสรเอฟเวอร์ตันที่เห็นเป็นรูปธรรมนั้น ได้แก่ไทยเบฟอะคาเดมี่ โดยเป็นโครงการที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2004 ย้อนไปในเวลานั้นเป็นสถานที่ฝึกซ้อมให้กับเด็กเยาวชนไทยในท้องถิ่นไม่กี่คน จนปัจจุบันพัฒนาขึ้นมาเป็นศูนย์ฝึกที่รอต้อนรับนักเตะรุ่นจิ๋วหลายพันคนในแต่ละสัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีนักเตะในโครงการช้างไทยสู่เอฟเวอร์ตัน ซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2005 ทั้งธีรเทพ วิโนทัย, สมปอง สอเหลบ, รัตตพล ปิยวุฒิสกุล, ธีรศิลป์ แดงดา, รณชัย รังสิโย, นฤพล อารมณ์สวะ และศักรินทร์ จันทร์โยธา มาเก็บตัวฝึกซ้อมกว่า 9 เดือน และ 5 จาก 7 คนสามารถก้าวขึ้นติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้


“เอฟเวอร์ตันเพลิดเพลินในความสัมพันธ์สุดพิเศษกับทางช้างมาตลอด 10 ปี” โรเบิร์ต เอลสตัน CEO ทีมเอฟเวอร์ตันให้สัมภาษณ์

“ในช่วงระยะเวลาดังกล่าว พวกเราทั้งสองฝ่ายมีความเข้าใจกันมากขึ้น, สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมร่วมกัน, ช่วยกันบรรลุเป้าหมาย และพัฒนาการเป็นพาร์ทเนอร์พร้อมกับมิตรภาพ โดยมีรากฐานจากความเชื่อใจ, ความเคารพและความรักใคร่”

“พวกเราไม่ได้มองว่าการเป็นพันธมิตรและหลายๆสิ่งที่เราบรรลุร่วมกันนั้นเป็นเรื่องเล่นๆ”

“เอฟเวอร์ตันภูมิใจกับความสำเร็จที่เกิดขึ้นร่วมกันของทั้งสองฝ่ายจากอดีตจนถึงปัจจุบันเอามากๆ”

“ช้างเป็นธุรกิจที่ให้การสนับสนุนอย่างยอดเยี่ยมมาโดยตลอด ไม่ใช่แค่เพียงด้านการเงิน แต่ยังเป็นประตูให้กับแฟนบอลของพวกเราในประเทศไทย”

“ตลอด 10 ปีที่ผ่านมาพวกเราได้นำเสนอสิ่งที่น่าตื่นเต้นหลายๆอย่าง รวมทั้งโครงการที่คว้ารางวัลมากมาย และด้วยความคิดสร้างสรรค์และความตั้งใจระดับเดียวกันนี้ ผมมั่นใจว่าอนาคตภายภาคหน้าก็จะเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน”

“เอฟเวอร์ตันภูมิใจอย่างยิ่งสำหรับการต่อสัญญาขยายความร่วมมือกับองค์กรระดับโลก องค์กรซึ่งให้ความสำคัญกับบุคคล และเช่นเดียวกับสโมสรของพวกเรา คือมองหาความเป็นที่สุดเท่านั้น”

“ผมอยากจะขอขอบคุณคุณฐาปนะ (ฐาปนะ สิริวัฒนะภักดี) และเพื่อนๆของเราที่ช้างทุกๆคนสำหรับการสนับสนุนทีมของเรา”

สำหรับการต่อสัญญาครั้งนี้เกิดขึ้นที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ในกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย โดยทางเอฟเวอร์ตันได้ส่งโรเบิร์ต เอลสตัน (CEO ของสโมสร), อารูน่า โคเน่ หัวหอกในทีมชุดปัจจุบันและแกรม ชาร์ป อดีตดาวยิงระดับตำนานของทีมร่วมเป็นสักขีพยาน


บรรยากาศในงานแถลงข่าวการต่อสัญญา ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี วันที่ 20 มีนาคม 2014


แกรม ชาร์ป อดีตตำนานดาวยิงของเอฟเวอร์ตัน และอารูน่า โคเน่ หัวหอกคนปัจจุบันของทีมเข้าเยี่ยมชมไทยเบฟ อะคาเดมี่ในวันที่ 19 มีนาคม 2014


 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่

FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 

ขอบคุณข้อมูล ภาพ : soccersuck / evertonfc.com

ยอดนิยมในตอนนี้