รีเซต
2 สนามซ้อน! แฮมิลตัน คว้าแชมป์เอฟวันที่จีน พร้อมแซงนำคะแนนรวม

2 สนามซ้อน! แฮมิลตัน คว้าแชมป์เอฟวันที่จีน พร้อมแซงนำคะแนนรวม

2 สนามซ้อน! แฮมิลตัน คว้าแชมป์เอฟวันที่จีน พร้อมแซงนำคะแนนรวม
boston2018
14 เมษายน 2562 ( 18:05 )
84

แชมป์เก่ายังแรงไม่ตก หลังคว้าแชมป์ที่เซี่ยงไฮ้ พร้อมแซงเพื่อนร่วมทีม “ดาวสามแฉก” ขึ้นนำในส่วนของคะแนนรวมสูงสุด ศึกรถสูตรหนึ่ง

(AP Photo/Andy Wong)

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกจากสหราชอาณาจักร คว้าแชมป์ฟอร์มูล่า วัน สนามที่ 2 ติดต่อกัน หลังคว้าชัยในศึก ไชนิส กรังด์ปรีซ์ พร้อมขึ้นนำในอันดับคะแนนรวมเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้

แชมป์โลก 5 สมัย แซงเพื่อนร่วมทีมอย่าง วัลต์เตรี่ บอสตัส ที่ออกสตาร์ทในตำแหน่งโพล และคว้าชัยในการแข่งขันเรซที่ 1,000 ของฟอร์มูล่า วัน ได้สำเร็จ

เซบาสเตียน เวตเทล นักขับชาวเยอรมนี มือ 1 ของทีมเฟอร์รารี่ คว้าที่สนามในสนามนี้ไปครอง ร้อมทำอันดับในตารางคะแนนรวม แซงหน้า ชาร์ลส์ เลอแคลร์ นักขับรุ่นน้องเพื่อนร่วมทีม ขึ้นไปรั้งที่ 3 ของตารางด้วย

ที่ 4 ในสนามนี้ เป็นของ แม็กซ์ เวอร์สเตปเป้น ที่คว้าที่ 4 เป็นสนามที่ 2 ติดต่อ พร้อมทำอันดับในตารางคะแนนรวมขึ้นมารั้งที่ 3 ด้วย ทว่า ชาร์ลส์ เลอแคลร์ ที่ถูกจับตามองว่าน่าจะทำผลงานได้ดี กลับได้แค่ที่ 5 ในสนามนี้เท่านั้น ทำใก้หล่นมารั้งที่ 5 ในอันดับคะแนนรวมด้วย

ส่วน อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับชาวไทย จากทีมโตโร่ รอสโซ่ คว้าเพิ่มอีก 1 คะแนน ในสนามนี้ จากการจบอันดับที่ 10 ทำให้มีรวม 3 คะแนน รั้งอันดับ 13 ในอันดับคะแนนรวม

สำหรับ เรซต่อไป ในศึก อาเซอร์ไบเจียน กรังด์ปรีซ์ จะแข่งขันกันที่ เมือง บาคู ประเทศ อาเซอร์ไบจาน ในวันที่ 28 เมษายน นี้ หรืออีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้