หัวร้อนจนได้เรื่อง! บาเยิร์น สั่งปรับเงิน ริเบรี่ โทษฐานโพสต์ด่ากราดนักข่าว

หัวร้อนจนได้เรื่อง! บาเยิร์น สั่งปรับเงิน ริเบรี่ โทษฐานโพสต์ด่ากราดนักข่าว
armcasanova
7 ม.ค. 62
9

ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาประจำสโมสร เปิดเผยว่า สโมสรบาเยิร์น มิวนิค เตรียมบทลงโทษปรับเงินก้อนโตจาก ฟรองซ์ ริเบรี่ กรณีโพสต์ถ้อยคำหยาบคายลงบนโซเชี่ยลมีเดีย ตามรายงานของสำนักข่าวประจำกรุงเบอร์ลิน

AP Photo/Matthias Schrader

ก่อนหน้านี้ แนวรุกชาวฝรั่งเศสได้โพสต์ระบายความโกรธบนทวิตเตอร์และอินสตราแกรมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์เริ่มจากเมื่อวันพฤหัสบดี ที่ผ่านมา แข้งวัย 35 ปี ของบาเยิร์น มิวนิคได้โพสต์วิดิโอลงบนโซเชี่ยลมีเดียที่ตนเองได้มาทานสเต็กที่ร้านเชฟคนดังชาวตุรกี อีกทั้งยังได้ทำท่าโรยเกลือที่เป็นเอกลักษณ์ก่อนจะทานเนื้อเลี่ยมทอง

จากนั้นก็มีผู้สื่อข่าวและพิธีกรชื่อดังชาวฝรั่งเศส ไปคอมเม้นท์ ถึงการโอ้อวดความหรูหรา ฟุ่มเฟือยของ ริเบรี่ โดยระบุว่า “คุณริเบรี ถ้าไม่รู้ว่าจะเอาเงินไปทำอะไร ยังมีอีกหลายคนที่ต้องการเงินทุนและความช่วยเหลืออยู่ทั่วโลกนะคะ”

 

ต่อมา แนวรุกชาวฝรั่งเศส จึงเกิดอาการหัวร้อนแล้วโพสต์ตอบกลับไปว่า มาเริ่มต้นปีกันด้วยเรื่องอิจฉาตาร้อน เรื่องหัวร้อน เรื่องคนที่มันทะลุถุงยางมาเกิด” ประโยคแรกที่ริเบรี่โพสต์บนทวิตเตอร์ของตัวเอง

“เย็*แม่มึงน่ะ เย็*ยายมึง โคตรเหง้ามึงหมด” นี่เป็นส่วนแรกที่ริเบรี่โพสต์โดยระมัดระวังในการใช้ภาษาฝรั่งเศส

ทำให้ทางด้าน ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาประจำสโมสร ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว พร้อมทั้งเตรียมลงโทษนักเตะในสังกัดอีกด้วย

“ผมได้ใช้เวลาพูดคุยและทำความเข้าใจกับเขาว่า สโมสรมีการกำหนดปรับเงินก้อนโตจากเขา และเขาก็ยอมรับได้ในส่วนนี้”

“เขาใช้คำว่า ‘เรา สโมสรบาเยิร์น ไม่สามารถยอมรับมันได้’ และฟรองค์ไม่มีสิทธิ์แสดงออกแบบนั้น ในฐานะต้นแบบและนักเตะของสโมสรบาเยิร์น” ซาลิฮามิดซิชได้กล่าวเพิ่ม

“เขาโดนใส่ร้ายและดูถูก ไม่ใช่แค่ฟรองซ์ แต่ภรรยาที่กำลังตั้งท้องของเขา ลูกของเขา แม่ของเขา รวมถึงทุกๆคนที่อยู่ในโรงพยาบาล เขาต้องการที่จะปกป้องตัวเขาเองและครอบครัว เขาตัดสินใจได้ถูกผมเห็นด้วย แต่โชคร้ายที่เขาขาดการยับยั้งชั่งใจ” ซาลิฮามิดซิชกล่าว

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019


อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้