รีเซต
อาจต้องแคนเซิล!! ไอโอซียอมรับอาจงดจัดโอลิมปิก หากคุมโควิด-19ไม่ได้

อาจต้องแคนเซิล!! ไอโอซียอมรับอาจงดจัดโอลิมปิก หากคุมโควิด-19ไม่ได้

อาจต้องแคนเซิล!! ไอโอซียอมรับอาจงดจัดโอลิมปิก หากคุมโควิด-19ไม่ได้
KittisaK
26 กุมภาพันธ์ 2563 ( 14:15 )
250
3

ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น เริ่มมองถึงความเป็นไปได้ที่จะยกเลิกจัดการแข่งขันในครั้งนี้

 

ดิ๊ก พาวนด์ สมาชิกระดับสูงของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) เปิดเผยกับสำนักข่าวเอพีว่า มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ซึ่งจะมีขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนกรกฏาคมนี้ อาจมีความจำเป็นต้องยกเลิกการแข่งขัน หากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังไม่ดีขึ้น

ทั้งนี้ พาวนด์ ระบุว่า ไอโอซี ได้จับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และจะมีการประชุมพิจารณาตัดสินใจครั้งสุดท้ายในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม หรือก่อนการแข่งขันเริ่มขึ้นประมาณ 2 เดือน ซึ่งถ้าที่ประชุมมีมติว่าสถานการณ์ยังคงอันตรายเกินไป ก็มีความเป็นไปได้ว่าโอลิมปิก 2020 จะยกเลิกจัดไปเลย มากกว่าที่จะเลื่อนการแข่งขันหรือเปลี่ยนสถานที่ไปจัดที่อื่น

พาวนด์ ซึ่งร่วมงานกับไอโอซีมาตั้งแต่ปี 1978 ระบุว่ามหกรรมกีฬาโอลิมปิกเป็นการแข่งขันที่สเกลใหญ่มาก ผู้เกี่ยวข้องและองค์ประกอบทุกอย่างต้องมีการเตรียมงานล่วงหน้านานนับปี ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากมากที่จะย้ายสถานที่จัดแข่งขันในระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่เดือน หรือหากเลื่อนการแข่งขันก็จะไปกระทบกับหลายภาคส่วน ดังนั้นการยกเลิกจึงน่าจะเป็นไปได้มากกว่าทางออกอื่น

สำหรับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ในอดีตเคยมีเหตุการณ์ที่ต้องยกเลิกจัดการแข่งขันมาแล้ว 3 ครั้ง คือในปี 1916, 1940 และ 1944 อันเนื่องมาจากเหตุสงครามโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> พิษโควิด-19! ญี่ปุ่น เลื่อนฝึกซ้อมอาสาสมัครในโอลิมปิก 2020

>> ถึงอิตาลีแล้ว! เซเรีย อา สั่งเลื่อนเกมลีกวันอาทิตย์หลัง โควิด-19 ทำพิษ

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้